Trang chủ Tin tức Vừa trở lại với MV “Đoạn Kết Mới”, Hoàng Dũng hé lộ...

Vừa trở lại với MV “Đoạn Kết Mới”, Hoàng Dũng hé lộ luôn sản phẩm tiếp theo?

YANG

Ca khúc “Đoạn Kết Mới” không chỉ thể hiện sự thay đổi của Hoàng Dũng trong quan điểm về tình yêu mà còn giúp anh gửi gắm thông điệp ý nghĩa về thanh xuân và trải nghiệm tuổi trẻ: “Đó là những khoảnh khắc rất đáng quý đã nhào nặn chúng ta thành người trưởng thành”. 

 

Gần 2 năm kể từ bản hit “Nàng Thơ” cũng như album “25”, Hoàng Dũng vừa chính thức tái ngộ khán giả thông qua sáng tác mới nhất có tựa đề “Đoạn Kết Mới”. Ca khúc đánh dấu sự trở lại của nam ca sĩ cùng chất liệu Pop Ballad quen thuộc sau khi thử sức với nhiều dòng nhạc khác nhau ở đĩa nhạc đầu tay. Theo Hoàng Dũng, đây là thể loại mà bản thân anh cảm thấy thoải mái khi thể hiện, đồng thời Pop Ballad cũng giúp ca/ nhạc sĩ truyền tải tới khán giả những suy nghĩ của mình một cách chân thực và gần gũi nhất.

 

Hoàng Dũng Đoạn Kết Mới
Sáng tác “Đoạn Kết Mới” thể hiện sự thay đổi, trưởng thành của Hoàng Dũng trong quan điểm cũng như góc nhìn về tình yêu.

“Đoạn Kết Mới” không phải dấu chấm hết tình yêu mà là một tín hiệu mới mở ra, để nhận thấy rằng bản thân trưởng thành đến nhường nào. Được biết, Hoàng Dũng dành ra một tháng để viết phần nhạc và lời cho ca khúc. Cảm hứng sáng tác nên “Đoạn Kết Mới” đến từ việc anh chàng tự nghe lại các sáng tác về tình yêu từng viết trước đó. “Tôi nhận ra những gì mình viết về tình yêu ở ca khúc trước có điều vẫn đúng, nhưng có điều không còn đúng nữa. Tức là góc nhìn của mình đã thay đổi. Vậy góc nhìn hiện tại về tình yêu là gì? Tôi đặt bút và suy nghĩ về việc đó”, nam ca sĩ chia sẻ.

  

Đoạn Kết Mới Hoàng Dũng
Hoàng Dũng đã dành một tháng để viết phần nhạc và lời cho ca khúc “Đoạn Kết Mới. 

Nói thêm về nội dung của “Đoạn Kết Mới”, Hoàng Dũng thổ lộ: “Tôi nghĩ đến ký ức thanh xuân ở thời điểm mình 18, 20 tuổi. Tôi thấy mình có vẻ đang bước sang một giai đoạn khác. Có những điều ngày xưa mình làm nhưng bây giờ, ở trong hoàn cảnh tương tự, mình sẽ không làm như thế. Khi mình nhận ra bản thân thay đổi cũng đồng nghĩa với việc không thể thay đổi những điều đã làm nữa rồi, nên tôi mới viết ra câu hát “chuyện buồn không tên mình từng viết nên dẫu không còn đoạn kết mới, thì cũng đã qua rồi người ơi, bình an đi thôi”. Ai cũng thế, chỉ nhận ra mình đã có thể làm tốt hơn, trở thành một người tốt hơn hay đưa ra những quyết định đúng đắn hơn khi từng quyết định sai“. 

 

Ghi hình tại Đà Lạt và Phú Yên, MV “Đoạn Kết Mới” được đảm nhiệm bởi đạo diễn Thành Đồng. Nam ca sĩ không xuất hiện mà dành toàn bộ phần diễn xuất cho hai diễn viên Ceri (Hà) và Trứng Vịt Lộn (Mạnh). Câu chuyện trong MV khắc họa những cung bậc cảm xúc của một cặp đôi từng có rất nhiều khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau rồi phải trải qua cãi vã, đổ vỡ, chia ly nhưng lại trở nên nghẹn ngào, xúc động khi bất ngờ gặp lại. 

 

Ca khúc “Đoạn Kết Mới” của Hoàng Dũng trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.

 

Đáng chú ý, ở phần “after-credit” của MV, Hoàng Dũng gây bất ngờ khi tiết lộ với khán giả thêm giai điệu cùng một số hình ảnh mới. Đây dường như là sản phẩm âm nhạc tiếp theo mà anh chàng lên kế hoạch phát hành ngay sau “Đoạn Kết Mới”. Trong đó, câu hát đầu tiên cũng đã được “nhá hàng”: “Và tôi sẽ nén câu yêu em vào trong không trung”.  

 

MV “Đoạn Kết Mới” của Hoàng Dũng.