Trang chủ Tin tức Vinh Khuất tung bản nhạc thất tình: Tôi đổ nàng, nhưng nàng...

Vinh Khuất tung bản nhạc thất tình: Tôi đổ nàng, nhưng nàng đổ người ta

Thảo

Trở lại với một bản tình ca buồn, Vinh Khuất hát lên tâm tư của những ai từng yêu đơn phương thầm kín, để rồi đến một lúc chỉ có thể than trời “Muộn quá rồi!”.

 

Ngày 25/11 vừa qua, Vinh Khuất đã trở lại cùng một sáng tác mới – “Chính Là Em, Không Phải Anh”. Tuy tựa đề nghe có vẻ như là một lời trách móc, nhưng ca khúc lại kể về câu chuyện muôn thuở mang tên yêu không dám nói. Ca từ xoay quanh một chàng trai đau lòng khi biết cả mình và “crush” đều đã trót yêu một người. Có điều, trong khi người chàng trai yêu “Chính là em” thì người cô gái phải lòng lại “Không phải anh”.

 

Không bassline, không nhịp điệu dồn dập như các ca khúc sôi nổi, vui tươi thường thấy của Vinh Khuất, ca khúc lại mang đến giai điệu da diết trên nền nhạc piano, được điểm xuyết vài nhịp trống chậm rãi. Cũng vì thế mà giọng hát nội lực, mạnh mẽ chạm vào cảm xúc người nghe của nam ca sĩ chính là điểm nhấn sáng nhất trong bài nhạc lần này.

 

MV “Chính Là Em, Không Phải Anh” – Vinh Khuất.

 

“Chính Là Em, Không Phải Anh” được bắt đầu với lời tâm sự của chàng trai khi cảm thấy tiếc nuối vì đã không ngỏ lời yêu. Sau bao năm tháng, giữa anh và cô gái mình yêu chỉ ở mức “gần bên nhau” mà không có bước tiến xa hơn trong tình cảm. Mãi đến khi cô gái đem lòng yêu người khác, anh mới nhận ra giờ đây chỉ có thể “mình mình mang nỗi đau” vì có tỏ tình đi chăng nữa thì cũng “thật muộn quá rồi”.

 

Một phiên bản lời hát bằng tiếng Anh cho ca khúc này đã được Vinh Khuất phát hành cách đây 2 tuần với tựa đề “Fall For Me”. Mặc dù mang giai điệu tương tự như bản tiếng Việt, nhưng phiên bản này có chút khác biệt về nội dung. Nếu “Chính Là Em, Không Phải Anh” kể về nỗi tiếc nuối vì yêu không dám nói, thì “Fall For Me” lại là tâm sự của chàng trai yêu say đắm một người nhưng không có cách nào khiến đối phương đáp lại tình cảm. Như nhiều sản phẩm trước đó, cả hai phiên bản đều được người hâm mộ yêu thích và đánh giá cao về khả năng viết lời bằng 2 ngôn ngữ trên cùng một nền nhạc của nam ca sĩ.

 

MV “Fall For Me” – Vinh Khuất.