Trang chủ Tin tức Vì sao Hoàng Dũng lại đặt tên cho ca khúc mới là...

Vì sao Hoàng Dũng lại đặt tên cho ca khúc mới là “Mùa Hè Bất Tận”?

YANG

Có một mùa hè không vội vã cũng chẳng hề sôi động nhưng lại da diết và mang chút tiếc nuối được thể hiện trong sáng tác mới nhất của Hoàng Dũng. Đây là bản tình ca mở đầu cho chuỗi những ca khúc thuộc dự án mà “chàng nhạc sĩ mộng mơ” đã ấp ủ suốt thời gian dài.

 

Lên sóng vào tối hôm qua (28/10), “Mùa Hè Bất Tận” là sản phẩm đánh dấu sự trở lại của anh chàng sau bản song ca “Khi Em Lớn” cùng Orange cách đây hơn 6 tháng. Trong thời điểm nhịp sống “bình thường mới” đang dần biến chuyển tích cực, Hoàng Dũng dưới vai trò người cầm bút đã viết ra những đồng cảm từ chính mình với người trẻ sau khi tất cả cùng trải qua một mùa hè 2021 chỉ gói gọn trong bốn bức tường, đến và đi như thế nào cũng chẳng thể nhớ nổi.

 

Hoàng Dũng Mùa Hè Bất Tận
“Mùa Hè Bất Tận” ra đời để tìm kiếm sự đồng cảm và truyền tải thông điệp tích cực đến những người trẻ thời đại 4.0 trước sự thay đổi của cuộc sống khi đại dịch xuất hiện.

Bản nhạc Pop lần này viết về cuộc sống của chính nam ca sĩ trong thời kỳ giãn cách cùng niềm trăn trở khi xã hội bắt đầu bước sang trạng thái “bình thường mới”. Gọi là “Mùa Hè Bất Tận” vì suốt khoảng thời gian vừa qua, thay vì tận hưởng cái không khí sôi nổi, nhiệt huyết như thường lệ, Hoàng Dũng cũng như nhiều người ngoài kia đều phải học cách sống chậm lại, ảm đạm hơn, mọi kế hoạch từ đó mà thay đổi theo. “Mùa hè năm nay đặc biệt đến nỗi tôi không thể nào không viết một bài hát về nó. Một mùa hè im lặng, một mùa hè dường như đã ngủ yên. Tôi gọi nó là mùa hè bất tận”, anh chàng cho biết.

 

“Giữa rất nhiều bài hát cổ vũ tinh thần mọi người vượt qua dịch COVID-19, bản thân tôi cũng suy nghĩ về việc dùng âm nhạc của mình để giúp khán giả chiến thắng giai đoạn khó khăn ấy. Cuối cùng, thay vì một bài nhạc vui tươi, tích cực, tôi lại chọn viết nên cảm xúc từ chính bản thân khi trải qua tình hình chung. Tôi tin rằng việc đối mặt với cảm xúc cá nhân là liều thuốc để giúp chúng ta trân trọng, nâng niu hơn những điều quý giá trong tương lai. Mong rằng sau khi dịch bệnh qua đi, khán giả hãy lắng nghe ca khúc này và nhớ lại rằng dù đã từng có lúc khốn khổ hay buồn chán nhưng sau tất cả, chúng ta đều sẽ vượt qua nó”, Hoàng Dũng tâm sự.

 

Ca khúc “Mùa Hè Bất Tận” của Hoàng Dũng trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến. 

 

Vẫn là một Hoàng Dũng ngọt ngào, đầy cảm xúc qua những lời ca sâu lắng, chất liệu mà anh chàng mang vào “Mùa Hè Bất Tận” dễ dàng khiến người nghe liên tưởng đến chính câu chuyện của bản thân họ. Không chỉ khắc họa lại mùa hè năm 2021 đầy biến động, Hoàng Dũng còn mong rằng giai điệu nhẹ nhàng, tự sự mà anh viết ra sẽ giúp khán giả yêu đời, vui vẻ, cảm nhận cuộc sống xung quanh nhiều hơn và dành nhiều điều tốt đẹp cho tương lai phía trước.

 

Được biết, ngay sau single lần này, Hoàng Dũng hứa hẹn sẽ tiếp tục gửi tặng đến khán giả của mình một bữa tiệc âm nhạc thông qua nhiều sáng tác mới nằm trong dự án mà anh đã ấp ủ từ lâu.

 

MV “Mùa Hè Bất Tận” của Hoàng Dũng.