Trang chủ Tin tức Văn Mai Hương và Hứa Kim Tuyền bắt tay nhau kể về...

Văn Mai Hương và Hứa Kim Tuyền bắt tay nhau kể về “Một Ngàn Nỗi Đau” của người đến sau

Thảo

“Một Ngàn Nỗi Đau” vừa là sản phẩm âm nhạc mới nhất trong sự nghiệp của Văn Mai Hương, vừa là dự án đặc biệt mà nữ ca sĩ cùng ekip muốn gửi tặng người hâm mộ trong tháng Sáu Tháng Tự hào này.

 

Tối ngày 23/6, Văn Mai Hương chính thức phát hành MV “Một Ngàn Nỗi Đau” – dự án âm nhạc đầu tiên của cô trong năm 2022 này sau một thời gian ấp ủ. Ca khúc lần này là một bản Ballad “lụi tim” do nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sáng tác. Trước đó, chàng “hit maker” từng nhiều lần hợp tác và gây tiếng vang lớn với Văn Mai Hương qua những sản phẩm như “Cầu Hôn”, “Đốt”, “Ước Mơ Của Mẹ”, “Hương”, “Nghe Nói Anh Sắp Kết Hôn”, “Tình Lãng Phí”… đặc biệt là album “Hương” (2021).

 

Văn Mai Hương
Văn Mai Hương trở lại với ca khúc đầu tiên trong năm 2022 mang tên “Một Ngàn Nỗi Đau” do Hứa Kim Tuyền chấp bút.

“Một Ngàn Nỗi Đau” xoay quanh câu chuyện có thật của chính Hứa Kim Tuyền trong quá khứ khi vô tình trở thành người thứ ba. Trong một lần anh hát vu vơ cho Văn Mai Hương nghe, nữ ca sĩ đã nhanh chóng phải lòng cả phần giai điệu lẫn lời ca đầy tâm tư, tình cảm của bài hát và chờ đợi 2 năm để được thể hiện ca khúc này. Văn Mai Hương chia sẻ: “Mọi thứ Tuyền viết đều dựa trên chất liệu có thật đã trải qua. Là người kể lại câu chuyện bằng âm nhạc, tôi tìm được sự đồng điệu về mặt cảm xúc khi tâm sự nhiều với Tuyền và cả những người đã từng trải qua câu chuyện tương tự”.

“Một Ngàn Nỗi Đau” kể về câu chuyện tình yêu ngang trái của 3 nhân vật do diễn viên Trần Nghĩa, Văn Mai Hương và diễn viên Trần Doãn Hoàng thủ vai.

Về phần hình ảnh của “Một Ngàn Nỗi Đau”, lần đầu tiên Văn Mai Hương kết hợp với đạo diễn Kawaii Tuấn Anh để thực hiện MV. Nữ ca sĩ cùng ekip đã dành nhiều tháng để tìm ra câu chuyện phù hợp cho dự án lần này. MV “Một Ngàn Nỗi Đau” có sự tham gia diễn xuất của NSƯT Chiều Xuân, diễn viên Trần Nghĩa và diễn viên Trần Doãn Hoàng. Sản phẩm xoay quanh câu chuyện về người thứ ba với những nhân vật mang nỗi niềm riêng cùng cái kết gây bất ngờ cho người xem.

 

“Người thứ ba là câu chuyện rất nhạy cảm và là một bài toán khó cho cả Hương lẫn ekip để làm sao có thể vừa truyền tải được những câu chuyện vẫn đang diễn ra ở đời thường nhưng không phán xét, không nhận định mà cho khán giả những nghĩ suy, những cảm nhận riêng song vẫn truyền tải được cảm xúc mà ca khúc “Một Ngàn Nỗi Đau” muốn gửi gắm. Câu chuyện trong sản phẩm này không dừng lại ở chuyện về tình yêu đôi lứa, chuyện giới tính mà còn cả chuyện về gia đình, chuyện giữa cảm xúc và lý trí”, Văn Mai Hương cho biết thêm.

 

Đây vừa là sản phẩm âm nhạc mới nhất trong sự nghiệp của Hương và cũng là dự án đặc biệt Hương cùng ekip muốn gửi tặng người hâm mộ trong tháng 6 này - “Tháng tự hào - Pride Month” nhằm tôn vinh sự đa dạng giới và tính dục” - Văn Mai Hương cho biết.
“Đây cũng là dự án đặc biệt Hương cùng ekip muốn gửi tặng người hâm mộ trong tháng Sáu này – “Tháng Tự hào – Pride Month” nhằm tôn vinh sự đa dạng giới và tính dục”, Văn Mai Hương chia sẻ.

Sản phẩm được ghi hình ở cả Đà Lạt và TP. Hồ Chí Minh trong nhiều ngày. Với sự đầu tư kĩ lưỡng về mọi mặt, Văn Mai Hương, Kawaii Tuấn Anh cùng ekip mong muốn khán giả lắng nghe ca khúc, xem MV để cảm nhận được tâm tư Hứa Kim Tuyền cũng như những góc nhìn khác biệt của người trong cuộc, người ngoài cuộc về một đề tài muôn thuở, được quan tâm và bàn luận nhiều trong xã hội. Hiện tại ngoài các hoạt động quảng bá cho sản phẩm “Một Ngàn Nỗi Đau”, Văn Mai Hương cũng đang ấp ủ thêm nhiều dự án mới và sẽ dần bật mí, giới thiệu cụ thể đến khán giả trong nửa cuối năm 2022.

 

MV “Một Ngàn Nỗi Đau” – Văn Mai Hương.

 

Ca khúc “Một Ngàn Nỗi Đau” – Văn Mai Hương trên nền tảng Spotify.