Trang chủ Tin tức Phỏng vấn độc quyền Trong 6 thập kỷ, chỉ có 5 nghệ sĩ đạt được thành...

Trong 6 thập kỷ, chỉ có 5 nghệ sĩ đạt được thành tích này trên Billboard Hot 100

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Giữa một bầu trời âm nhạc với hàng trăm ngàn ngôi sao lớn nhỏ và vô số các ca khúc đình đám nhưng trong vòng hơn 60 năm qua, mới chỉ có 5 nghệ sĩ có thể đưa được 3 hit cùng một lúc vào top 5 của BXH Billboard Hot 100 uy tín mà thôi.

 

Vài tháng gần đây, chắc hẳn Ariana Grande là cái tên có sức nóng nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc. Cô đã lập nên rất nhiều kỳ tích “đáng gờm”, khiến cho nhiều nghệ sĩ trẻ khác phải dè chừng nhờ album “Thank U, Next”.

 

Một trong những thành tựu rất đáng chú ý chính là cô nàng đang chiếm trọn 3 vị trí đầu tiên của BXH Hot 100 tuần này với ba bản hit đình đám “7 Rings”, “Break Up With Your Girlfriend, I’m Bored” và “Thank U, Next”.

 

Thế mới nói, đâu phải ai cũng làm được như Ariana. Xưa thì phải nghe thiên hạ bàn tán “nhạc Ariana hay mà không có nổi một hit đạt No.1” mà nay đã được cả thế giới tung hô như nữ hoàng mới của dòng nhạc Pop khi làm chao đảo cả Billboard Hot 100.

 

 

Sau 6 thập kỷ, Ariana Grande hiện đang là ngôi sao nữ duy nhất trong số 5 nhân vật từng sở hữu 3 bản hit cùng lúc lọt top 5 trên BXH này. Bạn có biết 4 nghệ sĩ còn lại là ai?

 

The Beatles

 

Mấy ngày nay, nếu quan tâm đến âm nhạc, chắc các bạn đều đã nghe báo chí ca tụng Ariana lập lại lịch sử và sánh ngang được với ban nhạc huyền thoại một thời The Beatles.

 

Bộ tứ này đang giữ rất nhiều kỷ lục của Billboard. The Beatles là nghệ sĩ có nhiều sản phẩm từng dẫn đầu Billboard Hot 100 và Billboard 200 nhất (20 hit và 18 album). Năm 1964 là thời gian nhóm tạo nên cơn sốt mang tên Beatlemania và xuất sắc trụ vững trong top 5 Hot 100 với ít nhất 3 ca khúc suốt 8 tuần lễ.

 

Vào một ngày rất đẹp 04/04/1964, The Beatles đã khiến cả thế giới choáng váng khi thống trị cả top 5 của Billboard Hot 100 với lần lượt các bản hit “Can’t Buy Me Love”, “Twist And Shout”, “She Loves You”, “I Want To Hold Your Hand” và “Please Please Me”.

 

“Can’t Buy Me Love” – The Beatles.

 

Riêng về điều này thì Ariana Grande còn phải chịu lép vế với huyền thoại âm nhạc này. Tuy nhiên, có câu “dưới một người nhưng trên cả vạn người”, cô vẫn là ngôi sao duy nhất sau The Beatles có được 3 hit cùng đứng top 3 tính tới thời điểm hiện tại. Biết đâu trong tương lai, cô nàng có thể làm được như The Beatles thì sao?

 

50 Cent

 

Vào năm 2005, nam rapper người Mỹ 50 Cent đã tiếp bước The Beatles khi xuất hiện 3 lần trong top 5 Hot 100 cùng một lúc. Ngày 12/03 năm ấy, ba vị trí số 1, 4 và 5 đều thuộc về anh với lần lượt các bản hit “Candy Shop” hợp tác với Olivia, “How We Do” bắt tay cùng rapper The Game và “Disco Inferno”. Trật tự này vẫn được 50 Cent giữ vững trong tuần kế tiếp.

 

MV “Candy Shop” – 50 Cent ft. Olivia.

 

Justin Bieber

 

Từ cuối năm 2015 đến đầu năm 2016, chàng “hoàng tử nhạc Pop” Justin Bieber đã thành công giành được No.2, 4 và 5 nhờ ba bản hit nổi tiếng “Sorry”, “Love Yourself” và “What Do You Mean”. Cả ba MV này đều nằm trong câu lạc bộ tỷ view của anh chàng trên kênh YouTube.

 

Justin Bieber và ba ca khúc này đã không bước ra khỏi top 5 của Hot 100 trong vòng 5 tuần không liên tục. Anh cũng trở thành nghệ sĩ solo đầu tiên có ba hit không hợp tác với bất cứ ai mà vẫn có thể đạt được thành tích ấn tượng trên.

 

Bản hit nhiều view nhất của Justin Bieber trên kênh YouTube – “Sorry”.

 

Drake

 

Drake chính là ngôi sao Hip-hop thứ hai sau 50 Cent sở hữu cùng lúc 3 hit nằm trong top 5 Billboard Hot 100. Ngày 21/04 năm ngoái, anh đã xưng vương tại đây nhờ 3 ca khúc “Nice For What” (No.1), “God’s Plan” (No.2) và “Look Alive” kết hợp với BlocBoy JB (No.5).

 

Ba tháng sau, ba bản hit thuộc album “Scorpion” gồm “Nice For What”, “Nonstop” và “God’s Plan” lần lượt chiếm giữ vị trí số 1, 2 và 4. Cũng trong thời gian này, Drake viết nên một kỷ lục mới, đánh bại cả The Beatles khi mang tới tận 7 hit đồng thời vào top 10 trên Hot 100.

 

 

Ở thì tương lai, bạn nghĩ những nghệ sĩ nào có thể sẽ tiếp bước các ngôi sao trên chạm tới thành tích đáng ngưỡng mộ này?