Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Tới rồi! Mariah Carey No.1 Billboard Hot 100

Tới rồi! Mariah Carey No.1 Billboard Hot 100

Thảo

Trong khi album “Merry Christmas” vừa “hồi sinh” trong Top 10 BXH Billboard 200 mới nhất vào hôm qua (12/12), Mariah Carey liền trở lại vị trí dẫn đầu Billboard Hot 100 cùng bài ca Giáng sinh huyền thoại của mình.

 

Đều đặn như việc ông già Noel sửa soạn cho cỗ xe tuần lộc của mình hằng năm, Mariah Carey đã chính thức giành lại ngôi quán quân Hot 100 cùng bản hit “All I Want For Christmas Is You”. Kể từ lần đầu chạm nóc vào cuối năm 2019, đây đã là mùa Giáng sinh thứ tư và tuần thứ chín ca khúc này dẫn đầu BXH – nhiều hơn bất kì bài ca chủ đề lễ hội nào. Trong tuần qua, sản phẩm tiếp tục cho thấy sức tăng trưởng không có dấu hiệu sẽ sớm dừng lại tại thị trường Mỹ với những con số biết nói là 36,2 triệu lượt stream (tăng 19%), 29,9 triệu lượt phát radio (tăng gần 1%) và 6.000 lượt tải về (tăng 23%).

 

“All I Want For Christmas Is You” của Mariah Carey một lần nữa giành lại ngôi quán quân BXH Billboard Hot 100.
“All I Want For Christmas Is You” của Mariah Carey một lần nữa giành lại ngôi quán quân BXH Billboard Hot 100.

Bản nhạc được phát hành qua album “Merry Christmas” của nữ diva vào năm 1994, nhưng mãi đến năm 2017 mới có tuần đầu có mặt trong Top 10 BXH nhờ sự phát triển của các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến. Với thành tích hiện tại, Mariah Carey tiếp tục củng cố kỉ lục của mình khi giữ vững danh hiệu nghệ sĩ có nhiều tuần nắm giữ No.1 Billboard Hot 100 nhất với tổng cộng 88 tuần. Đáng chú ý, ca khúc không chỉ thống trị thị trường âm nhạc Mỹ khi mới đây cũng đồng thời đạt No.1 ở cả hai BXH toàn cầu Global 200 và Global Excl. U.S..

 

Theo sau “All I Want For Christmas Is You”, 4 ca khúc nhạc Giáng sinh còn lại trong Top 10 đều tăng hạng so với tuần trước: “Rockin’ Around the Christmas Tree” – Brenda Lee ở No.2, “Jingle Bell Rock” – Bobby Helms ở No.3, “A Holly Jolly Christmas” – Burl Ives ở No.4 và “Last Christmas” – Wham! ở No.9.

 

Top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này.
Top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này.

Mặc dù xuất sắc giành quán quân Billboard 200 tuần này với album “Heroes & Villains”, nhưng Metro Boomin vẫn có phần lép vế khi ra mắt sản phẩm cận kề mùa lễ hội. Nhà sản xuất âm nhạc tài ba có 2 ca khúc từ đĩa nhạc mới góp mặt trong Top 10 tuần này gồm “Creepin’” cùng The Weeknd & 21 Savage tại No.5 và “Superhero (Heroes & Villains)” với Future & Chris Brown ở No.8. Các vị trí còn lại vẫn là những bản hit quen thuộc nhưng đều phải nhường lại thứ hạng cao cho các hit Giáng sinh: “Anti-Hero” – Taylor Swift ở No.6, “Unholy” – Sam Smith ft. Kim Petras ở No.7 và “Rich Flex” – Drake & 21 Savage ở No.10.