Trang chủ Tin tức Rock Toàn cảnh bức tranh xã hội đầy châm biếm được Coldplay thể...

Toàn cảnh bức tranh xã hội đầy châm biếm được Coldplay thể hiện qua MV “Trouble in Town”

trinh.vo

Là đĩa đơn tiếp theo trong album “Everyday Life”, MV “Trouble in Town” được lấy ý tưởng từ cuốn tiểu thuyết “Animal Farm” nổi tiếng. Tất cả đã mang đến cho người hâm mộ những khía cạnh đặc biệt trong âm nhạc của các chàng trai.

 

Với thời lượng MV dài 6 phút 9 giây, “Trouble in Town” mở ra một thế giới giả tưởng với những loài động vật tiến hóa. Đây là ý tưởng được Coldplay lấy từ cuốn tiểu thuyết “Animal Farm” của nhà văn George Orwell. Tác phẩm này đã từng được xem là biểu tượng lớn của nền văn học Châu Âu vào năm 1945. Với ngòi bút đầy châm biếm về sự tha hóa của xã hội cũng như các vấn đề chính trị nhạy cảm, “Trouble in Town” đã thành công khi chinh phục được trái tim độc giả. Và một lần nữa, nó lại được sống lại qua ngôn ngữ âm nhạc của các chàng trai Coldplay.

 

“Trouble in Town” là đĩa đơn thứ năm nằm trong album “Everyday Life” của Coldplay.

Lấy bối cảnh với một thế giới xã hội tăm tối, “Trouble in Town” bắt đầu với những tấm biển tranh cử đến từ các chính trị gia trong lớp nhân hóa đến từ các chú lợn. Theo sau là những con cáo chạy trốn khỏi sự truy đuổi của viên cảnh sát báo tuyết nhiệt tình. Hay hình ảnh khắc khổ đến từ những chú nai vô gia cư, lật từng trang truyện ngụ ngôn bên ánh đèn le lói bên hành lang đường. Tất cả hình ảnh ẩn dụ trên đưa người hâm mộ đến với một thế giới “Trouble in Town” đầy cảm xúc và cả châm biếm “cười ra nước mắt” khi nghĩ về hiện thực xã hội tàn khóc.

 

Lợi nhuận “Trouble in Town” sẽ được các chàng trai gửi về các hội từ thiện.

“Những rắc rối trong thị trấn này đang bùng phát/ Họ treo anh trai tôi lên với tội danh không ai biết/ Thị trấn này đang gặp rắc rối, đang gặp rắc rối”, giọng ca Chris Martin vang lên với những rắc rối vô hình bủa vây thi trấn nơi anh sống. Theo thông báo, lợi nhuận thu được từ đĩa đơn “Trouble in Town” sẽ được Coldplay gửi đến hai tổ chức: Dự án Vô tội ở Mỹ, đây là dự án được khởi động để hỗ trợ những cá nhân/ tập thể bị kết án sai tại Mỹ, còn lại là ACFS – tổ chức từ thiện hỗ trợ trẻ em nhỏ tại Nam Phi. Các em nhỏ tại đây cũng chính là người đã góp giọng bè trong “Trouble in Town”. Đây được xem là nỗ lực của Coldplay với các dự án thiện nguyện được khởi động trong năm nay.

 

MV “Trouble in Town” – Coldplay