Trang chủ Tin tức Thảo Trang và những chuyện bây giờ mới kể trong mini concert...

Thảo Trang và những chuyện bây giờ mới kể trong mini concert “Lạ Journey”

YANG

Sau 15 năm ca hát, điều mà khán giả vẫn luôn nhìn thấy ở Thảo Trang chính là giọng hát nội lực, cảm xúc cùng niềm đam mê mãnh liệt dành cho âm nhạc.

 

Từ một thiếu nữ từng làm công nhân tại Bình Dương, Thảo Trang bén duyên với nghề ca hát và từng bước ghi tên mình vào bản đồ nhạc Việt nhờ bệ đỡ là chương trình “Vietnam Idol 2007”. Suốt nhiều năm, cái tên Thảo Trang cùng biệt danh “Xấu Lạ” mà cô tự đặt cho mình đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Tối ngày 26/11, nữ ca sĩ vừa tổ chức thành công mini concert cá nhân mang tên “Lạ Journey” nhằm đánh dấu hành trình 15 năm ca hát đầy bền bỉ nhưng có không ít thăng trầm. 

 

Đêm nhạc “Lạ Journey” được chia làm ba phần gồm “Xấu Lạ”, “Yêu Lạ” và “Sống Lạ”. Ở phần đầu tiên, Thảo Trang bắt đầu kể câu chuyện làm nghề của mình thông qua các ca khúc như “Feel The Life”, “Phôi Pha”, “Langbiang Sning” hay “Umbrella”… Với phần “Yêu Lạ”, Thảo Trang lại khiến không khí khán phòng trở nên sâu lắng hơn với những sáng tác buồn về tình yêu. Tại đây, nữ ca sĩ đã nhắc lại biến cố bạn trai đột ngột qua đời vào năm 2017. Đây cũng là cảm hứng để nhạc sĩ Phương Uyên chấp bút nên ca khúc “Chợt Nhận Ra Em Yêu Anh” mà cô thể hiện ở concert. Tiếp nối mạch cảm xúc ấy, Đức Phúc xuất hiện và cùng đàn chị hòa giọng trong bản mashup “Nếu Thương Đâu Ai Rời Đi – Anh Ơi Ở Lại”. 

 

Thảo Trang concert Lạ Journey
Suốt 15 năm, cái tên Thảo Trang với biệt danh “Xấu Lạ” đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Ở phần “Sống Lạ”, Thảo Trang hồi tưởng lại chặng đường từ một cô công nhân vượt lên mọi khó khăn, cố gắng thi vào Nhạc Viện để theo đuổi đam mê ca hát. Đặc biệt là thời điểm quyết định từ bỏ sự nghiệp để lui về thực hiện thiên chức làm mẹ và sau đó là giai đoạn khó khăn nhất khi 3 tháng liên tiếp không có show diễn. Toàn bộ cảm xúc ấy được cô mang vào màn trình diễn “Ước Mơ Của Mẹ”. Đương nhiên không thể không nhắc đến “The Masked Singer Vietnam”, chương trình giúp nữ ca sĩ nhận nhiều sự chú ý của khán giả dưới cái tên Kỳ Đà Hoa. Bên cạnh những câu chuyện hậu trường thú vị, Thảo Trang còn đem đến bản song ca “Bóng Mây Qua Thềm” kết hợp khách mời Thu Minh. Ngoài ra, cả hai còn cùng cất giọng trong ca khúc “Hero” dành tặng cho các bà mẹ. 

 

Mini concert khép lại bằng bản những bản mashup sôi động. Từng thể hiện thể loại EDM, Thảo Trang có cơ hội bung hết năng lượng và “cháy” hết mình ở cuối chương trình. Là đêm nhạc mà cô dành nhiều tâm huyết, có thể nói “Lạ Journey” không chỉ là cơ hội để Thảo Trang cùng khán giả nhìn lại chặng đường nghệ thuật vừa qua mà còn góp phần thôi thúc ngọn lửa yêu nghề bên trong nữ ca sĩ cháy bỏng hơn để tiếp tục hoạt động mạnh mẽ trong thời gian tới. 

 

Một số hình ảnh trong mini concert “Lạ Journey” của Thảo Trang: