Trang chủ Tin tức K-pop Thành tích solo của Jimin (BTS): Đạt triệu bản trong 1 ngày,...

Thành tích solo của Jimin (BTS): Đạt triệu bản trong 1 ngày, chinh phục BXH nhạc số toàn cầu

Ánh Sáng

Bước sang chương mới trong sự nghiệp với tư cách nghệ sĩ solo, Jimin (BTS) liên tiếp gặt hái nhiều thành tích nổi bật cùng ca khúc “Like Crazy” và EP đầu tay “FACE”. 

 

Theo thông báo từ BigHit Music và BXH Hanteo ngày 26/3 vừa qua, doanh số ngày đầu cho EP “FACE” đã chạm ngưỡng 1.021.532 bản được bán ra, đồng nghĩa với việc nam thần tượng đã chính thức gia nhập vào hội “idol triệu bản” của Kpop chỉ bằng một dự án solo. Đáng chú ý, Jimin là nghệ sĩ solo đầu tiên tiêu thụ một triệu bản album chỉ trong ngày đầu phát hành (24/3) kể từ khi Hanteo bắt đầu hệ thống tính điểm này. 

 

No.1 BXH Top Songs Global
Jimin chính thức có ca khúc đạt No.1 BXH Top Songs Global của Spotify cho ngày 26/3.

Không chỉ lập kỷ lục ở mảng bán album vật lý, thành tích nhạc số của thành viên BTS cũng chẳng hề kém cạnh khi ca khúc “Like Crazy” dẫn đầu BXH Top Songs iTunes tại 111 quốc gia và khu vực trên thế giới sau 20 giờ đồng hồ kể từ khi lên sóng. Tại nền tảng Spotify, “Like Crazy” vừa chính thức chiếm lĩnh thứ hạng No.1 tại BXH Top Songs toàn cầu với tổng cộng 6.013.972 lượt nghe cho ngày 26/3. Tất cả các track từ EP “FACE” đều đã lọt vào BXH các ca khúc thịnh hành nhất thế giới của Spotify.

 

Vào ngày 24/3, “FACE” đã giành ngôi vương tại BXH album hàng ngày Oricon (Nhật Bản) với doanh số 2.221.200 bản được tiêu thụ. Cùng lúc đó, “Like Crazy” làm nên thành tích tương tự tại BXH đĩa đơn hàng ngày, toàn bộ các ca khúc còn lại trong EP cũng có mặt tại Top 10. Trên nền tảng YouTube, MV cho đĩa đơn mở đường “Set Me Free Pt.2” đã thu hút gần 50 triệu lượt xem, trong khi MV “Like Crazy” dự kiến sẽ sớm chạm ngưỡng 20 triệu view sau 3 ngày trình làng.

 

Jimin BTS
Jimin giành chiếc cúp đầu tiên trong sự nghiệp solo tại show M!Countdown hôm 23/3 với “Set Me Free, Pt.2”.

Dẫu bắt đầu sự nghiệp cá nhân khá muộn nhưng sức nóng từ cái tên Jimin cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư cho EP “FACE” đã giúp anh đạt được những thành tựu không hề kém cạnh thành viên trong nhóm. Chỉ trong thời gian ngắn, nam thần tượng đã mang về chiếc cúp đầu tiên với vai trò nghệ sĩ solo cho ca khúc “Set Me Free Pt.2” tại chương trình âm nhạc M!Countdown vào ngày 23/3 vừa qua. Thành viên BTS sẽ tiếp tục lịch trình quảng bá trong thời gian tới, hứa hẹn nối dài danh sách thành tích để đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ.