Trang chủ Tin tức Thắng (Ngọt) sáng tác ca khúc này khi 16 tuổi, mất 10...

Thắng (Ngọt) sáng tác ca khúc này khi 16 tuổi, mất 10 năm mới hiểu ý nghĩa là gì

YANG

Là người chấp bút nên track “Mất Tích” thế nhưng Vũ Đinh Trọng Thắng lại hài hước thừa nhận rằng anh đã mất tận 10 năm để hiểu được sáng tác của mình.

 

Nằm ở vị trí cuối tracklist, “Mất Tích” là một trong những sáng tác mà nhiều khán giả yêu thích trong album “Gieo” mà Ngọt trình làng vào ngày 8/12 vừa qua. Ca khúc sở hữu bản phối cuốn hút, khơi gợi một không gian âm nhạc cũ kĩ, đầy hoài niệm tạo nên từ tiếng bass, trống và đặc biệt là phần ngẫu hứng bằng guitar điện vô cùng thăng hoa ở cuối bài.

 

Trên trang cá nhân, Vũ Đinh Trọng Thắng cho biết đoạn điệp khúc “Mất Tích” được anh viết từ năm 16 tuổi, tức cách đây hơn một thập kỷ. Mãi đến năm nam nghệ sĩ 26 tuổi, bản nhạc mới hoàn thành và cũng là track khiến anh phải chật vật nhất khi sản xuất album “Gieo”. Với “Mất Tích”, Thắng đã cùng các thành viên Ngọt tiếp tục thể hiện những chiêm nghiệm, ngẫm nghĩ sâu sắc về cuộc đời. Tuy nhiên chính ca/ nhạc sĩ tiết lộ rằng bản thân đã “mất 10 năm để hiểu nó là gì“.

 

Mất Tích Ngọt
Đoạn điệp khúc “Mất Tích” được Vũ Đinh Trọng Thắng viết từ năm anh 16 tuổi.

Không thể phủ nhận rằng những thông điệp hay câu chuyện mà người nghe phải dành ra nhiều thời gian để suy ngẫm mới có thể thấu hiểu tường tận chính là nét đặc trưng ở các sản phẩm âm nhạc mà Ngọt ra mắt từ trước đến nay. Và “Mất Tích” cũng là một ca khúc như thế. Dẫu vậy, nhiều khán giả cho biết giai điệu cùng bản phối cuốn hút của bài nhạc đã khiến họ không thể rời tai. Thậm chí có không ít ý kiến cho rằng “Mất Tích” chính là sáng tác hay nhất trong album “Gieo”.

 

“Gieo” là đĩa nhạc phòng thu thứ tư của Ngọt sau 3 năm kể từ “3 (tuyển tập nhạc Ngọt mới trẻ sôi động 2019)”. Thông qua 11 sáng tác, album đưa người hâm mộ chìm vào thế giới âm nhạc đầy màu sắc với những câu chuyện đời thường thú vị. Trước đó, hai track “Mấy Khi” và “Thấy Chưa” đã tiến vào cả hai BXH Billboard Việt Nam. Theo kết quả xếp hạng mới nhất, hiện tại “Thấy Chưa” vẫn đang trụ tại No.56 Top Vietnamese Songs đồng thời giữ No.97 ở BBVN Hot 100.

 

Album “Gieo” của Ngọt trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.