Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Tăng Duy Tân No.1, Black Pink lần đầu vào Top 10 Billboard...

Tăng Duy Tân No.1, Black Pink lần đầu vào Top 10 Billboard Vietnam Hot 100

Thảo

Dựa trên dữ liệu do MRC Data thu thập trong tuần từ ngày 29/7 đến 4/8, Top 10 BXH mới nhất có sự góp mặt từ Black Pink, Hoàng Dũng và Phương Ly cùng sản phẩm âm nhạc vừa phát hành của mình.

 

Cùng debut tuần đầu tiên ngay trong Top 10 Billboard Vietnam Hot 100 là “Ready For Love” – Black Pink ở No.3 và “Đoạn Kết Mới” – Hoàng Dũng ở No.9. Trong khi “Đoạn Kết Mới” đánh dấu sự trở lại của chủ nhân hit “Nàng Thơ”, “Ready For Love” chỉ mới là dự án hợp tác giữa các cô gái với một hãng game nổi tiếng chứ chưa phải là màn comeback chính thức. Nhóm nữ nhà YG hứa hẹn sẽ còn liên tiếp công phá các BXH âm nhạc trong thời gian tới sau khi phát hành đĩa đơn “Pink Venom” cũng như album “Born Pink”.

 

Hoàng Dũng và Phương Ly "đổ bộ" vào Top 10 Billboard Vietnam Hot 100 với ca khúc mới phát hành.
Hoàng Dũng và Phương Ly “đổ bộ” vào Top 10 Billboard Vietnam Hot 100.

Ca khúc mới xuất hiện còn lại trong Top 10 tuần này là “ThichThich” – Phương Ly ở No.10. Sản phẩm đã ra mắt tại vị trí No.31 ở BXH trước đó, nay nhảy vọt 21 bậc để có mặt trong danh sách 10 ca khúc thịnh hành nhất tuần của Billboard Việt Nam. Đáng chú ý không kém, nhờ bám vững tại No.6 (-2), “Glimpse Of Us” – Joji vừa soán ngôi “Angel Baby” (Troye Sivan) để trở thành ca khúc nhạc nước ngoài trụ trong Top 10 lâu nhất kể từ khi BXH ra mắt với tổng cộng 8 tuần hiện diện.

 

Tăng Duy Tân thống trị cả hai BXH của Billboard Việt Nam đến nay đã được 4 tuần liền.
Tăng Duy Tân thống trị cả hai BXH của Billboard Việt Nam đến nay đã được 4 tuần liền.

Các vị trí còn lại lần lượt là: “Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay” – Miu Lê, Karik, Châu Đăng Khoa ở No.8 (-3), “Ánh Sao Và Bầu Trời” – T.R.I ở No.7, “Một Ngàn Nỗi Đau” – Văn Mai Hương & Hứa Kim Tuyền ở No.5 (+1), “Bắt Cóc Con Tim” – Lou Hoàng ở No.4 (-1), “Vài Câu Nói Có Khiến Người Thay Đổi” – GREY D ft. tlinh ở No.2. Vượt ngoài kì vọng, “Bên Trên Tầng Lầu” – Tăng Duy Tân một lần nữa dẫn đầu BBVN Hot 100 tuần thứ tư liên tiếp. Sản phẩm cũng đã chính thức vượt “Still Life” – Big Bang (3 tuần) để trở thành ca khúc có số tuần giữ No.1 nhiều thứ nhì từ trước đến nay, chỉ sau “Mang Tiền Về Cho Mẹ” – Đen ft. Nguyên Thảo (6 tuần).

 

Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ ngày 29/7 đến 4/8.
Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ ngày 29/7 đến 4/8.

Ngoài Top 10, series “Hương Mùa Hè” tiếp tục “phá đảo” Billboard Vietnam Hot 100 khi có thêm 3 ca khúc remake xuất hiện trên BXH gồm “Dằm Trong Tim” (Suni Hạ Linh, TDK) ở No.22, “Có Hẹn Với Thanh Xuân” (Suni Hạ Linh, Hoàng Dũng, GREY D, Orange, tlinh) ở No.34 và “”yêu yêu yêu” mashup” (GREY D, Hoàng Dũng, Orange, TDK, Suni Hạ Linh) ở No.99. Nhưng nếu phải chọn ra một trong những cái tên “chiến” nhất BXH tuần này thì không thể không nhắc đến NewJeans. Tân binh nhà HYBE đã đưa toàn bộ EP ra mắt của mình lọt vào BXH: “Hype Boy” – No.26, “Attention” – No.30, “Cookie” – No.43 và “Hurt” – No.91.

 

Tiếp nối chuỗi hit “3107”, W/N và Nâu có thêm cho mình “3107 4” vào danh sách các ca khúc có mặt trên BXH ở No.50 với sự tham gia của Erik. Hoà cùng trào lưu stream “August” – Taylor Swift khi tháng Tám đến bởi Swifties khắp thế giới, fan Việt cũng dành nhiều sự ủng hộ cho ca khúc này không kém khi giúp sản phẩm debut trên BBVN Hot 100 tại No.95.