Trang chủ Tin tức Tăng Duy Tân – chủ nhân của vị trí No.1 trên hai...

Tăng Duy Tân – chủ nhân của vị trí No.1 trên hai BXH Billboard Việt Nam là ai?

YANG

Không chỉ có “Bên Trên Tầng Lầu”, Tăng Duy Tân còn là chủ nhân của nhiều ca khúc khác vô cùng viral trên nền tảng TikTok trong khoảng hơn một năm trở lại đây. 

 

Tăng Duy Tân đang là gương mặt nhận được nhiều sự chú ý trên BXH âm nhạc của Billboard Việt Nam. Vượt qua nhiều bản hit trong nước lẫn quốc tế, sản phẩm “Bên Trên Tầng Lầu” đến từ giọng ca sinh năm 1995 vừa có màn thăng hạng ấn tượng để chính thức đạt vị trí quán quân trên BXH Top Vietnamese Songs và Hot 100.

 

Tăng Duy Tân là ai
Tăng Duy Tân là chủ nhân của vị trí No.1 trên hai BXH Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs và Hot 100.

Được biết, Tăng Duy Tân (tên thật là Nguyễn Tăng Duy Tân) vốn xuất thân trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Anh là cháu trai của cố nhạc sĩ gạo cội Trần Hoàn – người chấp bút nên loạt ca khúc nổi tiếng của âm nhạc Việt Nam như “Lời Bác Dặn Trước Lúc Đi Xa”, “Một Mùa Xuân Nho Nhỏ”, “Sơn Nữ Ca”, “Lời Ru Trên Nương” hay “Tình Ca Mùa Xuân”… Đáng chú ý, Tăng Duy Tân cũng chính là em họ nam ca sĩ Tùng Dương. Thông qua một talkshow gần đây, anh chàng đã tiết lộ mình học hỏi nhiều kĩ thuật từ người anh họ này.

 

Tăng Duy Tân là ai
Tăng Duy Tân là em họ của nam ca sĩ Tùng Dương.

Trên trang cá nhân, Tăng Duy Tân tiết lộ từng theo học Đại học Khoa Học – Đại học Huế. Hiện tại, bên cạnh việc ca hát và sáng tác, anh còn đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành đồng thời phụ trách phần sản xuất âm nhạc tại công ty giải trí Big Arts Entertainment. Ca khúc đầu tiên mà Tăng Duy Tân phát hành mang tựa đề “Hết Duyên” vào năm 2018 kết hợp cùng giọng ca NIT. Tuy nhiên mãi đến tháng Hai năm 2020, cái tên Tăng Duy Tân mới thực sự nhận được nhiều sự quan tâm hơn nhờ vào sản phẩm “Tình Đầu”. Đến nay, MV ca khúc đã sắp sửa chạm mốc 40 triệu lượt xem trên Youtube.

 

Thừa thắng xông lên, ca/ nhạc sĩ tiếp tục bắt tay cùng producer Phong Max ra mắt dự án mang tựa đề “Ngây Thơ” từng “làm mưa làm gió” trên nền tảng TikTok. Ca khúc không chỉ trở thành hiện tượng trong nước mà còn vô cùng phổ biến đối với các khán giả tại thị trường Trung Quốc hay Hàn Quốc. Tận dụng sức nóng này, Tăng Duy Tân đã bắt tay thực hiện một phiên bản tiếng Trung dành cho “Ngây Thơ” và cho trình làng vào tháng Hai năm nay. Hiện tại, bản nhạc đã vượt 2,1 triệu lượt stream trên Spotify. Theo sau “Ngây Thơ”, “Dạ Vũ” lên sóng năm ngoái cũng nhanh chóng trở thành bản hit TikTok tiếp theo trong sự nghiệp âm nhạc của Tăng Duy Tân với hơn 1,4 triệu lượt stream trên Spotify.

 

Tăng Duy Tân là ai
TikTok là nền tảng đưa âm nhạc của Tăng Duy Tân đến gần với khán giả.

Mới đây nhất là “Bên Trên Tầng Lầu”, ca khúc được Tăng Duy Tân chính thức phát hành vào ngày 10/6. Những giai điệu sôi động từ phiên bản remix cùng câu hát viral “Em ơi đừng khóc bóng tối trước mắt sẽ bắt em đi” đã và đang liên tục được vang lên trên nền tảng này trong suốt thời gian vừa qua. Đó có lẽ cũng chính là một phần lý do giúp Tăng Duy Tân thành công giành về vị trí No.1 trên cả hai BXH của Billboard Việt Nam.

 

Ca khúc “Bên Trên Tầng Lầu” của Tăng Duy Tân trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.