Trang chủ Tin tức K-pop Sunmi “mắng vốn” Zico (Block B) vì văn hóa dance challenge ở...

Sunmi “mắng vốn” Zico (Block B) vì văn hóa dance challenge ở Kpop

Ánh Sáng

Phong trào “dance challenge” dường như đã trở thành đặc sản mỗi mùa comeback của thần tượng, bởi đây là một trong những cách hữu hiệu để họ quảng bá sản phẩm mới. Thế nhưng, không phải ai cũng “vừa lòng” với những cơn sốt này.

 

Gần đây, ca sĩ Sunmi và rapper Zico (Block B) đã trở thành khách mời trong chương trình “New Festa” của đài JTBC. Lúc này bản hit “Any Song” ra mắt vào năm 2020 của Zico đã trở thành chủ đề được khách mời tham gia bàn tán sôi nổi. Nam ca sĩ Yoo Hee Yeol trình bày suy nghĩ cho rằng nam thần tượng chính là người khởi đầu văn hóa “dance challenge” trong Kpop. Thành viên Block B cũng thú nhận không ngờ nó lại trở nên “viral” đến thế: “Tôi không biết rằng nó sẽ trở nên nổi tiếng. Ban đầu chỉ đơn giản là tôi muốn quảng bá mà thôi, không ngờ nó lại trở thành một văn hóa”

 

Ít ai biết rằng, phong trào “dance challenge” bắt nguồn từ ca khúc “Any Song” của nam rapper Zico. Bắt đầu với những động tác dễ nhớ, dễ thực hiện anh chàng đã ghi lại khoảnh khắc thực hiện vũ đạo này cùng với các thần tượng nổi tiếng như Hwasa (Mamamoo) hay nữ ca sĩ Sunmi. Video nhanh chóng lan rộng khắp mạng xã hội với hashtag #AnySongChallenge, không chỉ người hâm mộ mà nhiều nghệ sĩ khác cũng đồng loạt hưởng ứng. 

 

#AnySongChallenge là khởi nguồn cho các thử thách vũ đạo khác sau này.
#AnySongChallenge được biết đến là khởi nguồn cho các thử thách vũ đạo khác sau này.

Trái ngược với phản ứng của mọi người, ca sĩ Sunmi cho biết cảm thấy khó khăn vì giọng ca “Seoul Drift” bởi những thử thách vũ đạo dường như trở thành một “quy luật bất thành văn” sau thành công của “Any Song”. Mỗi một sản phẩm âm nhạc được phát hành, việc thực hiện “dance challenge” gần như là điều bắt buộc với các nghệ sĩ. Đáp lại, nam rapper thú nhận đã có khá nhiều người than phiền điều đó với anh: “Tôi cũng từng nghe nhiều nghệ sĩ nói rằng vì thử thách này của tôi mà họ cảm thấy không ít vất vả, tôi thành thật xin lỗi”. 

 

Không chỉ Sunmi nhiều thần tượng khác cũng cảm thấy áp lực khi thực hiện vũ đạo mỗi khi ra ca khúc mới.
Không chỉ Sunmi mà nhiều thần tượng khác cũng cảm thấy áp lực khi thực hiện vũ đạo mỗi khi ra mắt ca khúc mới.

Ở một góc độ nào đó các thử thách vũ đạo thế này có thể gây áp lực với các nghệ sĩ, nhất là khi phải cùng phối hợp thực hiện cùng các thần tượng khác. Thế nhưng không thể phủ nhận những lợi ích mà nó đem lại trong việc tăng độ nhận diện cho sản phẩm mới. Chỉ riêng “Any Song” đã tiến thẳng vào BXH World Digital Songs tại vị trí No.4 của Billboard Mỹ ngay khi phát hành và mang về vô số thành tích ở các lễ trao giải cuối năm, phải kể đến như giải “Daesang – Ca khúc của năm” tại Genie Music Awards 2020.