Trang chủ Tin tức Sofia từng có suy nghĩ bỏ hát sang nước ngoài… làm nail

Sofia từng có suy nghĩ bỏ hát sang nước ngoài… làm nail

Thảo

Là một trong những giọng ca tiềm năng đang được khán giả kì vọng có thể gia nhập thế hệ vocalist tiếp theo của Vpop, mấy ai biết rằng Sofia từng có khoảng thời gian khủng hoảng và loay hoay đến mức đã nghĩ đến việc chọn một nghề khác cho mình.

 

Thực hiện được phần nào giấc mơ ca hát khi giành quán quân cuộc thi “Ca Sĩ Thần Tượng” vào năm 2018, nhưng mãi đến đầu năm ngoái Sofia mới chính thức debut dưới trướng công ty Super Brothers của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa. Trong 3 năm ấy, cô ca sĩ Phạm Đan Trang vừa phải vượt qua nỗi đau mất người thân, vừa rơi vào mất phương hướng ngay trong con đường mình đã chọn. “Vốn đã khủng hoảng về tinh thần, dịch bệnh kéo đến khiến tôi khủng hoảng cả về tiền bạc, cuộc sống, tất cả mọi thứ”, nữ ca sĩ chia sẻ trong một buổi phỏng vấn cùng Billboard Việt Nam. 

 

"Nhớ Người Hay Nhớ" là sản phẩm đánh dấu màn ra mắt chính thức của Sofia
“Nhớ Người Hay Nhớ” là sản phẩm đánh dấu màn ra mắt chính thức của Sofia sau 3 năm kể từ khi gây tiếng vang tại chương trình “Ca Sĩ Thần Tượng”.

Trước khi gặp lại nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cũng như có cơ hội ra mắt với nghệ danh mới vào năm 2021, thậm chí Sofia đã từng có khoảng thời gian cảm thấy mông lung, vô định đến mức có những suy nghĩ về việc sang nước ngoài định cư và từ bỏ ca hát để theo nghề làm nail nơi xứ người. Giọng ca “Thiêu Thân” kể lại: “Gia đình tôi cũng có giấy bảo lãnh nhiều năm rồi. Ở nước ngoài bác tôi có tiệm làm nail và giặt ủi nên tôi có thể chuyển sang làm những công việc như vậy”. 

 

Thế nhưng khoảng thời gian khủng hoảng ấy không làm Sofia buông bỏ đam mê âm nhạc, mà ngược lại còn khiến ngọn lửa khát khao được đứng trên sân khấu trong cô càng bùng cháy dữ dội hơn. “Nghĩ thì nghĩ thế, chứ tôi không dám từ bỏ ca hát. Tôi chỉ biết hát và không biết làm gì ngoài việc hát. Ngay từ khi còn bé tôi đã là như thế, hoàn toàn không suy nghĩ đến việc gì khác. Tôi chỉ suy nghĩ đến chuyện mình phải làm ca sĩ, ăn 10 nghìn đậu hũ một ngày cũng được, tôi chấp nhận hết”, cô bày tỏ một cách đầy quyết tâm. 

 

Nữ ca sĩ từng có suy nghĩ ra nước ngoài sinh sống và làm nghề khác vì cảm thấy quá bế tắc về con đường ca hát của mình.
Nữ ca sĩ từng có suy nghĩ ra nước ngoài sinh sống và làm nghề khác vì cảm thấy quá bế tắc về con đường ca hát của mình.

Gạt bỏ ý nghĩ đi nước ngoài định cư và làm nail kiếm sống, Sofia bắt đầu dọn ra khỏi căn trọ ở xa để vào trung tâm thành phố sinh sống. Lúc này cô đi hát thường xuyên hơn, cũng chịu khó chăm chút và đầu tư cho bản thân. Không lâu sau đó, nữ ca sĩ tái ngộ nhạc sĩ Châu Đăng Khoa sau nhiều năm, được mời về làm thực tập sinh cho công ty của anh, được dẫn dắt, định hướng đến khi có thể debut và gặt hái những “quả ngọt” như bây giờ.

 

Hiện tại, Sofia đang được công chúng nhớ đến là một nữ ca sĩ có giọng ca nội lực và sở hữu kha khá bản hit. Nữ ca sĩ còn là gương mặt không hề xa lạ trên các BXH của Billboard Việt Nam. Tại danh sách Top Vietnamese Songs, “Là Do Em Xui Thôi” (Sofia x Khói x Châu Đăng Khoa) từng giành vị trí No.40 trong khi “Thiêu Thân” lọt hẳn vào Top 10 ở No.4. Hai ca khúc này cũng lần lượt giành No.57 và No.5 trên BXH Billboard VIetnam Hot 100. Với những bước đệm vững chắc này, Sofia được khán giả đặt niềm tin sẽ còn mang đến những ca khúc thành công cũng như bùng nổ hơn nữa trong tương lai.