Trang chủ Tin tức K-pop So sánh mình như Thánh Allah trong lời ca khúc “Mukkbang (Remix)”,...

So sánh mình như Thánh Allah trong lời ca khúc “Mukkbang (Remix)”, Jay Park bị fan Hồi giáo chỉ trích

Anna

Jay Park phải đưa ra lời xin lỗi đến những fan của mình vì phần lời của ca khúc “Mukkbang (Remix)” phát hành năm ngoái có ý xúc phạm đến nhiều tôn giáo.

 

“Mukkbang (Remix)” là một ca khúc của Lil Cherry & GOLDBUUDA, có sự tham gia góp giọng từ những nghệ sĩ như Jay Park, Dumbfoundead và BIBI. Được biết, đây là sản phẩm phát hành vào năm 2020 nhưng mới đây lại vướng phải một số chỉ trích vì phần lời có ý xúc phạm đến tôn giáo, cụ thể là đạo Thiên Chúa và đạo Hồi. Theo đó, phần lyric có ý so sánh bản thân với Chúa Trời, Đức Thánh Linh và Thánh Allah.

 

Jay Park viết tâm thư xin lỗi vì phần lời của ca khúc "Mukkbang (Remix)” có ý xúc phạm đến tôn giáo khác
Phần lời bài hát gây tranh cãi của Jay Park trong ca khúc “Mukkbang (Remix)”.

Sau khi sự việc xảy ra, Jay Park đã đăng tải một loạt tweet xin lỗi và giải thích về quan điểm của mình: “Lời bài hát không hề có ý xúc phạm hoặc thiếu tôn trọng. Đối với những ai nghĩ như thế thì tôi xin lỗi”. Anh cho rằng mọi người nên ngưng nhận định sai lầm cũng như làm quá lên bởi lời bài hát không nghiêm trọng đến mức đó.

 

Trong những tweet tiếp theo, Jay Park nói: “Tôi không biết rằng mọi người sẽ hiểu theo cách như vậy, cho nên nó là lỗi của tôi. Tôi sẽ quay lại và tạo nên những điều tích cực với cuộc sống. Các bạn cũng hãy như thế, sống vui vẻ nha mọi người. Mọi người sống ở nhiều quốc gia khác nhau sẽ có sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ lẫn quan điểm. Cách tiếp nhận cũng khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn lớn lên. Từ ngữ, biểu tượng đôi khi có ý nghĩa với người này nhưng với người khác họ không biết thì đối với họ nó cũng chỉ là “từ ngữ” mà thôi”.

 

Dính phải tranh cãi xúc phạm tôn giáo, Jay Park viết tâm thư xin lỗi vì... đã xin lỗi không chân thành
Jay Park được cho là đã không đưa ra được lời xin lỗi chân thành.

Ở các tweet sau, nam ca sĩ bày tỏ rằng không phải ai cũng biết mọi thứ và nếu sự hiểu lầm đó làm mọi người trở nên ghét bỏ thì anh xin lỗi vì đã có sự xúc phạm như vậy. Jay Park muốn gửi lời xin lỗi chân thành vì làm mọi người cảm thấy khó chịu và sẽ rút kinh nghiệm vào lần sau. Tuy nhiên, mọi chuyện càng trở nên trầm trọng khi nam thần tượng dùng giọng văn giễu cợt để nói rằng mình yêu fan Hồi Giáo “chân chính”, điều này khiến cho người hâm mộ cảm thấy khó chịu hơn sau lời xin lỗi.

 

Sau khi các phản ứng của fan ngày càng gay gắt hơn, Jay Park đã xóa toàn bộ các dòng tweet xin lỗi trên và viết lại bằng giọng văn nhẹ nhàng: “Trong ca khúc “Mukbang” (remix) tôi đã sử dụng câu “Worship me like Allah” (tạm dịch: thờ phụng tôi như thánh Allah), điều đó làm cho nhiều người cảm thấy bị xúc phạm. Tôi đã không nhận ra vấn đề cho đến khi đọc các bình luận (Không phải những thành phần ghét bỏ mà là những ai thực sự muốn cho tôi biết vì sao nó là xúc phạm).Tôi nghĩ rằng không nên sử dụng từ này vào lời bài hát. Và “Mukbang” (remix) cũng không phải là nơi mà tôi có thể thêm một điều linh thiêng đối với người Hồi Giáo vào. Tôi xin lỗi những fan Hồi Giáo của tôi”.

 

Dính phải tranh cãi xúc phạm tôn giáo, Jay Park viết tâm thư xin lỗi vì... đã xin lỗi không chân thành
Với bài đăng thứ 2, Jay Park đã sử dụng giọng văn có phần mềm mỏng và chân thành hơn.

Cuối cùng, anh cho biết bản thân không có ý định không tôn trọng hay xúc phạm ai và nhất định sẽ mở rộng tư tưởng hơn. Jay Park còn khẳng định anh luôn yêu mến và tôn trọng tất cả mọi người dù là bất kì quốc gia, dân tộc hay vùng lãnh thổ nào. Kết thúc vụ việc, nam ca sĩ đã đăng tải thêm một lời cảm ơn đến với các fan đã tử tế cố gắng giải thích cho anh mọi thứ.