Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Sizzla “hoá tro” tình bạn với DJ Khaled, đốt toàn bộ chứng...

Sizzla “hoá tro” tình bạn với DJ Khaled, đốt toàn bộ chứng nhận bạch kim RIAA

YANG

Sizzla cho rằng DJ Khaled đã xúc phạm anh và quê hương Jamaica khi không tôn trọng sự đóng góp của họ trong các sản phẩm âm nhạc.

 

Trên tài khoản cá nhân, nghệ sĩ nhạc Reggae Sizzla thu hút sự chú ý khi thẳng tay phá hủy những tấm bảng chứng nhận bạch kim RIAA mà anh nhận được nhờ tham gia hai album triệu bản của DJ Khaled bao gồm “Father of Asahd” (2019) và “Grateful” (2017). Trong đoạn video, có thể thấy nhạc sĩ người Jamaica tháo rời từng tấm biển ra khỏi khung, sau đó châm lửa rồi nhìn chúng bốc cháy: “DJ Khaled, anh đã xúc phạm tôi. Anh xúc phạm cả Jamaica nữa“.

 

Riêng với chứng nhận bạch kim cho album “Grateful”, Sizzla đã tách phần có in hình con trai DJ Khaled ra thay vì thiêu rụi toàn bộ vì cho rằng “trẻ con vô tội“. Được biết, nam nghệ sĩ từng nhận cậu bé làm con đỡ đầu. Sizzla không giải thích cụ thể lý do dẫn tới hành động này, tuy nhiên nhiều người phán đoán chuyện xuất phát từ cách anh được ghi công cho những đóng góp của mình. Việc sử dụng phông chữ quá nhỏ khi in tên Sizzla cũng như các nghệ sĩ người Jamaica khác trên các chứng nhận có lẽ đã khiến nam nghệ sĩ không hài lòng và cảm thấy phẫn nộ.

 

Video trên trang cá nhân của Sizzla. 

 

Được biết, Sizzla đã nhiều lần hợp tác với DJ Khaled qua các bài hát như “Holy Mountain”, “I’m So Grateful” và gần đây nhất là “These Streets Know My Name” thuộc album “God Did” vừa phát hành năm nay. Đĩa nhạc hiện đang nằm trong danh sách đề cử tại hạng mục “Album nhạc Rap xuất sắc nhất” của giải Grammy 2023. Trong một video khác, nam nghệ sĩ đã thẳng thắn chê trách chủ nhân hit “Popstar”: “Anh không phải người giỏi nhất mà là kẻ tệ hại nhất“. Hiện tại, DJ Khaled vẫn chưa lên tiếng về sự việc.