Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Shawn Mendes, Ariana Grande, Kristen Bell… quyên góp ủng hộ phòng dịch...

Shawn Mendes, Ariana Grande, Kristen Bell… quyên góp ủng hộ phòng dịch COVID-19

Thảo

Đến nay, dịch COVID-19 vẫn đang trong tình trạng báo động toàn cầu với số người nhiễm bệnh và tử vong tăng mỗi ngày. Bên cạnh các gói hỗ trợ của chính phủ các nước, sự giúp đỡ của các quỹ từ thiện, mạnh thường quân, nhiều nghệ sĩ cũng đã quyết định chung tay quyên góp cho các tổ chức để đẩy lùi dịch bệnh.

 

Vừa qua, nam ca sĩ Shawn Mendes vừa ủng hộ 175.000 đô la Mỹ cho SickKids – một bệnh viện nhi tại quê nhà Toronto (Canada) thông qua tổ chức Quỹ Shawn Mendes (The Shawn Mendes Foundation). Với số tiền này, anh mong bệnh viện có thể mua thêm các thiết bị và dụng cụ y tế cần thiết để tiếp tục chăm sóc hiệu quả cho các bệnh nhân hiện tại, gia đình của họ, các nhân viên tại bệnh viện và cộng đồng nói chung trong mùa dịch bệnh.

 

Bên cạnh đó, vào ngày 24/3 vừa qua, nam ca sĩ cũng tiết lộ rằng vào tháng sau, anh sẽ chuyển tất cả Quỹ Shawn Mendes để hỗ trợ cho cả SickKids và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chống lại dịch bệnh. Được biết, nam ca sĩ 21 tuổi đã thành lập tổ chức từ thiện này từ tháng 8/2019 để truyền cảm hứng và khuyến khích người hâm mộ của mình tìm hiểu và hành động vì những vấn đề toàn cầu.

 

ủng hộ phòng dịch
Shawn Mendes ủng hộ 175.000 đô la Mỹ cho một bệnh viện nhi tại Canana để phòng dịch COVID-19.

Trước Shawn Mendes, nữ ca sĩ Ariana Grande từng khiến người hâm mộ của mình vô cùng tự hào khi quyên góp cho hàng loạt tổ chức hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19. Cô nàng đã mạnh tay ủng hộ cho 5 tổ chức hỗ trợ cho các nạn nhân của đại dịch bao gồm: Hội Chữ thập Đỏ của Ý, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Opportunity Fund, Give Directly và Feeding America.

 

Theo đó, nữ ca sĩ cũng chia sẻ lên trang cá nhân của mình về tình hình ngày càng nghiêm trọng của dịch bệnh: “Lòng tôi cảm thấy đớn đau thay cho những doanh nghiệp nhỏ, những gia đình, những cá nhân đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch này”. Bên cạnh đó, Ariana cũng kêu gọi người hâm mộ của mình cùng chung tay ủng hộ những tổ chức này cùng cô.

 

Quyên góp cho nhiều tổ chức phòng chống dịch COVID-19, Ariana Grande khiến người hâm mộ của mình vô cùng tự hào.

Kristen Bell – nữ ca sĩ lồng tiếng cho nhân vật Anna trong loạt phim “Frozen” đã quyên góp rất nhiều cho tổ chức từ thiện No Kid Hungry. Cô cũng chia sẻ rằng hai cô con gái Lincoln và Delta đã rút hết tiền “ống heo” tiết kiệm của mình để cùng cô quyên góp. Số tiền chính xác mà Kristen đã quyên góp cho tổ chức này là 150.007,96 đô la Mỹ. Nữ ca sĩ cho biết: “Lý do con số này lại kỳ lạ đến vậy là vì khi con tôi tình cờ nghe đến việc quyên góp, chúng hỏi tôi rằng liệu mình có thể ủng hộ tiền từ “heo” tiết kiệm của chúng không. Không còn gì tự hào hơn khi tôi thêm 7 đô la và 96 xu quan trọng ấy vào số tiền của mình”.

 

No Kid Hungry là tổ chức hoạt động để chấm dứt nạn đói nghèo ở trẻ em và hỗ trợ trẻ em khi các trường học đóng cửa nhằm làm chậm sự lây lan của COVID-19. Tổ chức này cũng tuyên bố rằng hàng triệu trẻ em đang phụ thuộc vào các bữa ăn tại trường đang gặp tình trạng không được cung cấp thức ăn đầy đủ.

 

Kristen Bell đã ủng hộ hơn 150.000 đô la cho tổ chức No Kid Hungry.

Ngoài những tên tuổi trên, Rihanna đã quyên góp 5 triệu đô la Mỹ cho tổ chức Quỹ Clara Lionel để góp sức ngăn chặn dịch COVID-19. Rapper Cardi B cũng cho biết cô sẽ dùng lợi nhuận từ ca khúc “Coronavirus” (do DJ iMarkkeyz sản xuất từ câu nói của cô) để ủng hộ cho những ai bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nữ ca sĩ Ciara và chồng là nam cầu thủ Russell Wilson thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ 1 triệu bữa ăn cho tổ chức FoodLifeline để giúp đỡ những người đang gặp khó khăn ở Seattle. Mới đây, nữ ca sĩ Lady Gaga cũng đã quyết định hoãn lịch phát hành album mới của mình để tập trung vào việc tìm giải pháp và hỗ trợ các nạn nhân của COVID-19.

 

Tuy đại dịch toàn cầu này đang ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và gần như phá huỷ hầu hết lịch trình của họ, các nghệ sĩ vẫn không ngừng lan truyền thông điệp tích cực, sát cánh cùng người hâm mộ của mình ngay cả khi đang cách ly tại nhà, và sẵn sàng quyên góp cho nhưng ai đang cần sự trợ giúp.