Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Sau Kanye West, Snoop Dogg cũng sẽ phát hành nhạc trên nền...

Sau Kanye West, Snoop Dogg cũng sẽ phát hành nhạc trên nền tảng riêng

YANG

Theo Snoop Dogg, anh quyết định dừng hợp tác với các dịch vụ phát trực tuyến truyền thống vì cho rằng “những nền tảng ấy không hề trả tiền”. Thay vào đó, nam rapper đang có kế hoạch tung ra một ứng dụng độc lập để lưu trữ âm nhạc của riêng Death Row.

 

Snoop Dogg chính thức giành quyền sở hữu thương hiệu Death Row Records kể từ tháng Hai năm nay. Sau đó, anh tiếp tục hoàn tất việc mua lại danh mục âm nhạc chính của hãng thu âm lâu đời này. Tuy nhiên, nam rapper lại khiến người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên khi thẳng tay gỡ bỏ một số sản phẩm ăn khách khỏi các nền tảng nghe nhạc trực tuyến, bao gồm album “Doggystyle” (Snoop Dogg), “The Chronic” (Dr. Dre), “Dogg Food” (bộ đôi Tha Dogg Pound).

 

Snoop Dogg
Snoop Dogg quyết định gỡ bỏ một số sản phẩm âm nhạc của Death Row khỏi các dịch vụ phát trực tuyến để đứng về phía quyền lợi nghệ sĩ.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Snoop Dogg đã trực tiếp lên tiếng giải thích về quyết định trên. Cụ thể, nam nghệ sĩ cho biết anh không muốn sản phẩm âm nhạc của Death Row Records xuất hiện trên các dịch vụ phát trực tuyến vì “những nền tảng đó nhận được hàng triệu và hàng triệu lượt stream nhưng không một ai được trả tiền ngoài các hãng thu âm“. Chính vì thế, Snoop Dogg đang ấp ủ việc tung ra một ứng dụng độc lập của Death Row Records tương tự như Amazon, Netflix hay Hulu.

 

Động thái cứng rắn từ Snoop Dogg thể hiện thái độ phản đối mức phí bản quyền bất công mà các nền tảng nghe nhạc trực tuyến như Spotify, Apple Music… đang chi trả cho nghệ sĩ. Snoop Dogg chia sẻ: “Không ai ở đây có thể cho bạn biết một lượt nghe có nghĩa lý gì. Đó là một phần nhỏ của một xu. Đó là một phần ba xu. Bạn thu về 100 triệu lượt phát trực tuyến nhưng không có nghĩa bạn kiếm được một triệu USD. Thế mà các người cứ muốn tôi tiếp tục ra nhạc nhưng mà lợi nhuận lại thuộc về người khác sao. Tôi không thể làm điều đấy. Tôi muốn tạo ra con đường riêng để mọi người thấy rằng không phải lúc nào cũng lệ thuộc. Ở đó, chúng tôi tạo ra dịch vụ riêng, nơi có thể tương tác với fan và kiếm tiền từ âm nhạc của chính mình…“.

 

Kanye West
Trước Snoop Dogg, Kanye West cũng phát hành album mới thông qua nền tảng riêng vì bức xúc về số tiền bản quyền ít ỏi mà các dịch vụ trực tuyến trả cho nghệ sĩ.

Trước Snoop Dogg, Kanye West cũng từng từ chối để album “DONDA 2” xuất hiện trên Apple Music, Spotify, Amazon hoặc YouTube với lý do tương tự. Thay vào đó, nam nghệ sĩ quyết định phát hành sản phẩm mới thông qua nền tảng của riêng anh mang tên Stem Player. “Ngày nay, các nghệ sĩ chỉ nhận được 12% số tiền mà ngành công nghiệp làm ra. Đã đến lúc giải phóng âm nhạc khỏi hệ thống ngột ngạt ấy. Đã đến lúc kiểm soát và tạo ra một thế giới của riêng chúng ta“, Kanye West cho biết.