Trang chủ Tin tức Pop Sau bao ngày chờ đợi, Coldplay cũng đã cho ra mắt MV...

Sau bao ngày chờ đợi, Coldplay cũng đã cho ra mắt MV “Everyday Life”, đĩa đơn nằm trong album cùng tên

trinh.vo

Sau hai đĩa đơn “Orphans” và “Daddy”, ban nhạc Coldplay tiếp tục trình làng đĩa đơn chủ đề cùng tên với album “Everyday Life” vào ngày 9/12. Không chỉ mang nét văn hóa Trung Đông vào âm nhạc, Coldplay còn gửi đến người hâm mộ thông điệp về ý nghĩa của từ “ubuntu” trong đĩa đơn đặc biệt lần này.

 

Mở đầu với khung cảnh văn hóa đặc trưng của người dân Nam Phi, “Everyday Life” nói về ý nghĩa của cụm từ “ubuntu”. Theo tiếng Xhosa, “ubuntu” có nghĩa là nhân loại. Về cơ bản, “Everyday Life” tin rằng chúng ta tồn tại trên thế giới này luôn cần có có nhau. “Bạn giữ cho mình một bàn tay sạch tinh tươm, còn bàn tay kia xin hãy rửa sạch bùn lầy trên tay người khác. Đó mới chính là cuộc sống”, MV “Everyday Life” tiếp tục nói về những sự giúp đỡ giữa người với người trong cuộc sống. Đây cũng là thông điệp chính Coldplay muốn truyền tải đến người hâm mộ trong đĩa đơn chủ đề album lần này.

 

Coldplay muốn truyền tải thông điệp về sự tương trợ của nhân loại trong cuộc sống này vào đĩa đơn “Everyday Life”.

“Chúng ta sẽ làm gì trên thế giới này?/ Hãy nhìn vào những gì nhân loại đang trải qua/ Bạn muốn trở thành thế giới nào?/ Tôi sẽ là thế giới của tương lai hay lịch sử?”, ca từ “Everyday Life” được Chris Martin trau chuốt với nhiều tầng ý nghĩa đặc biệt. Với vai trò thủ lĩnh ban nhạc Coldplay, Chris là người đồng sáng tác tất cả ca khúc xuất hiện trong album “Everyday Life” lần này. Nam ca sĩ khẳng định việc thực hiện một bức tranh cuộc sống nhân loại bằng ngôn ngữ âm nhạc chính là kỳ vọng lớn nhất được anh đặt vào album phòng thu thứ tám.

 

“Thủ lĩnh” Chris Martin là người chắp bút đĩa đơn “Everyday Life”.

Theo chia sẻ từ Coldplay, album “Everyday Life” bị ảnh hưởng khá nhiều màu sắc của các nước Trung Đông. Điều này đã được chứng minh khi các phân cảnh trong MV “Everyday Life” đưa người hâm mộ đi từ đất nước Nam Phi đến Morocco thuộc miền Bắc Phi và Ukraine. Với việc truyền tải những nét sinh hoạt của người dân các vùng, “Everyday Life” đã thành công khi mang đến cho người xem một bức tranh văn hóa đa dạng của nhân loại thế giới. Trước đó, Coldplay đã từng để lại dấu ấn đặc biệt với đĩa đơn “Hymn For The Weekend” (2016) khi khắc họa nên những nét văn hóa đặc sắc của đất nước Ấn Độ.

 

MV “Everyday Life” – Coldplay 

 

Với quyết định không thực hiện chuyến lưu diễn quảng bá album “Everyday Life”, Coldplay đã có những hoạt động âm nhạc thiết thức góp phần ủng hộ môi trường. Vừa qua, ban nhạc vừa tổ chức thành công đêm diễn “Sunrise” tại thủ đô Amman, Jordan. Với thông điệp bảo vệ môi trường và chống rác thải nhựa, sân khấu “Sunrise” hoàn toàn được tổ chức ngoài trời và vận động khán giả không sử dụng ly nhựa trong quá trình thưởng thức buổi biểu diễn. Đặc biệt, phần lợi nhuận thu được từ việc bán vé “Sunrise” sẽ được Coldplay quyên góp vào quỹ luật bảo vệ môi trường phi lợi nhuận ClimateEarth.

 

 

“Everyday Life” – Coldplay trên nền tảng Spotify và Apple Music.