Trang chủ Tin tức Rapper Binz, AMEE thắng lớn tại lễ trao giải Làn Sóng Xanh...

Rapper Binz, AMEE thắng lớn tại lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2020

YANG

Đã có những niềm hạnh phúc vỡ òa, những giọt nước mắt rơi và cả những nụ cười chúc mừng đầy rạng rỡ khi những cống hiến của các nghệ sĩ trong suốt năm 2020 đã được tôn vinh trong giải thưởng âm nhạc Làn Sóng Xanh vừa qua. 

 

Tối hôm qua (28/1), giải thưởng Làn Sóng Xanh 2020 đã diễn ra nhằm ghi nhận và tôn vinh những dự án âm nhạc đầy chất lượng của các nghệ sĩ Việt trong suốt một năm đã qua. Sự kiện có sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn như Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Binz, Hoàng Thuỳ Linh, Wowy, Erik, Hoà Minzy, Hoàng Dũng, AMEE… Cùng với đó, loạt giải thưởng quan trọng trong đêm trao giải cũng đã được trao cho những chủ nhân xứng đáng.

 

AMEE gây bất ngờ khi chiến thắng giải “Album của năm” và “Nữ ca sĩ của năm”.

Lễ trao giải năm nay chứng kiến sự thành công của hai cái tên Binz và AMEE cùng số lượng giải thưởng áp đảo. Với các dự án nổi bật lần lượt được trình làng tới khán giả trong suốt năm 2020, AMEE đã mang về ba chiếc cúp quý giá bao gồm: “Sự kết hợp xuất sắc” cho sản phẩm “Sao Anh Chưa Về Nhà” cùng Lyly, Hứa Kim Tuyền, TDK, Ricky Star và đặc biệt là hai giải lớn “Album của năm” (album “DreAMEE”) cũng như “Nữ ca sĩ của năm”. Đây chính là phần thưởng dành cho những nỗ lực và sự chăm chỉ từ giọng ca sinh năm 2000 cùng các cộng sự của mình trong thời gian qua.

 

Sau một năm với những hoạt động sôi nổi, Binz mang về cho mình 5 giải thưởng tại Làn Sóng Xanh 2020.

Với Binz, thành công lớn của “Bigcityboi” và sự xuất hiện dày đặc trên sóng truyền hình đã giúp anh chiến thắng tại 5 hạng mục ở Làn Sóng Xanh năm nay. Trong đó, bản hit phát hành vào tháng Bảy vừa qua của nam rapper đã lọt top 10 ca khúc được yêu thích, thắng giải “Bài hát hiện tượng”, “Hòa âm phối khí” (dành cho producer Touliver) và đem về cho chủ nhân của mình danh hiệu “Ca sĩ đột phá”. Hơn thế nữa, Binz cũng vượt qua nhiều cái tên khác để trở thành “Nam ca sĩ của năm”.

 

Hoà Minzy, Hoàng Dũng, ERIK,… cũng được ghi nhận xứng đáng cho những cố gắng của mình trong suốt một năm cống hiến cho nghệ thuật.

Bên cạnh đó, Jack, Bích Phương, các bộ đôi nghệ sĩ Nguyễn Minh Cường – Hoài Lâm và Nguyễn Phúc Thiện – Erik cũng không hề kém cạnh khi đều mang về 2 giải thưởng. Đặc biệt, ca khúc “Hoa Nở Không Màu” của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường một lần nữa được gọi tên tại hạng mục “Bài hát của năm” như các giải thưởng âm nhạc trước đó. Jack cùng Bích Phương xuất hiện trong top 10 ca khúc được yêu thích và “Nam/ Nữ ca sĩ được yêu thích nhất”. Nam ca sĩ Hoàng Dũng cũng đã có một năm 2020 thành công và được hội đồng bình chọn công nhận là “Gương mặt mới xuất sắc”. Ngoài ra, tâm huyết của Hoà Minzy và ekip dành cho MV “Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp” đã được đền đáp với chiến thắng “MV của năm”. Trong khi đó, “Love Songs 4” của Hồ Ngọc Hà cũng được vinh danh là “Dự án của năm”. 

 

Danh sách chiến thắng giải thưởng Làn Sóng Xanh 2020:

Top 10 ca khúc được yêu thích (do khán giả bình chọn)  

  1. “Anh Thanh Niên” – HuyR
  2. “Em Không Sai Chúng Ta Sai” – Nguyễn Phúc Thiện – Erik
  3. “Có Chắc Yêu Là Đây” – Sơn Tùng M-TP
  4. “Hơn Cả Yêu” – Khắc Hưng – Đức Phúc
  5. “Chân Ái” – Châu Đăng Khoa – Orange & Khói
  6. “Em Bỏ Hút Thuốc Chưa” – Tiên Cookie – Bích Phương ft Traitimtrongvang
  7. “Bigcityboi” – Binz
  8. “Hoa Nở Không Màu” – Nguyễn Minh Cường – Hoài Lâm
  9. “Hoa Hải Đường” – Jack
  10. “Thiên Đàng” – Wowy & Phạm Hải Âu – Wowy & JoliPoli

Ca khúc của năm: “Hoa Nở Không Màu” – Nguyễn Minh Cường – Hoài Lâm

Ca khúc hiện tượng: “Bigcityboi” – Binz

Gương mặt mới xuất sắc: Hoàng Dũng

Hoà âm phối khí: Touliver (“Bigcityboi”)

Ca sĩ đột phá: Binz

MV của năm: “Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp” – Hoà Minzy

Nam/Nữ ca sĩ được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn): Jack/ Bích Phương

Nam/Nữ ca sĩ của năm: Binz/ AMEE

Sự kết hợp xuất sắc: Amee & Lyly, Hứa Kim Tuyền, TDK, Ricky Star (“Sao Anh Chưa Về Nhà”)

Album của năm: “DreAMEE” – AMEE

Dự án của năm: “Love Songs 4” – Hồ Ngọc Hà

Ca khúc được yêu thích nhất trên radio: “Em Không Sai Chúng Ta Sai” – ERIK