Trang chủ Tin tức K-pop Pharrell Williams và RM nói về định kiến đối với nhóm nhạc...

Pharrell Williams và RM nói về định kiến đối với nhóm nhạc nam

Ánh Sáng

Mặc dù Kpop đã và đang gặt hái nhiều thành tích đáng nể ở các BXH quốc tế, thế nhưng có những định kiến về mô hình này vẫn chưa được xóa tan tại thị trường âm nhạc đình đám như US/UK. Tuy nhiên Pharrell Williams lại có suy nghĩ hoàn toàn khác. 

 

Trong một buổi phỏng vấn cùng tạp chí Rolling Stone, RM (BTS) và Pharrell Williams đã có dịp ngồi lại trò chuyện cùng nhau tại chuyên mục “Musicians on Musicians – Special Series”. Theo đó, Pharrell Williams đã bật mí về dự án âm nhạc sắp tới với tên gọi “Phriends” với sự góp mặt của thành viên BTS. Hai nghệ sĩ đã có dịp trải lòng về những câu chuyện bên lề trong việc làm nhạc hay điểm khác biệt giữa một thần tượng Kpop và một ca sĩ US/UK. 

 

Vốn xuất thân từ ban nhạc N.E.R.D được thành lập vào năm 1999 cũng như là thành viên thuộc bộ đôi sản xuất Hip-Hop và R&B có tên Neptunes và từng làm việc cùng các tên tuổi như Backstreet Boys hay NSYNC, Pharrell Williams bày tỏ sự đồng cảm trước những áp lực mà RM đang gặp phải:“Có rất nhiều nhóm nhạc khác nhau nhưng họ luôn bị chế giễu với những câu như “chỉ là một nhóm nhạc thôi mà”. Thế nhưng kết quả là họ luôn gặt hái được những thành công tương tự như các nghệ sĩ khác. Họ tạo ra những kết quả tương tự về mặt chất lượng, hiểu khán giả mình muốn gì và hơn hết họ hiểu được những điều mình đang làm và tiếp tục duy trì nó”.

 

Pharrell Williams đã cùng RM chia sẻ về nhiều câu chuyện, bao gồm nói lên những định kiến về nhóm nam Kpop.
Pharrell Williams đã cùng RM có cơ hội chia sẻ về quan điểm làm nghề và hơn hết là thông tin cho màn hợp tác sắp tới.

RM đặc biệt đánh giá cao những lời nhận xét chu đáo từ một nghệ sĩ lâu năm như Pharrell Williams về những định kiến ​​mà họ phải đối mặt. Anh cũng chia sẻ thêm về vấn đề này với tư cách là thành viên của BTS: “Thực tế tôi không phải là cá nhân đại diện cho tất cả nghệ sĩ trong ngành. Tôi chỉ là một phần trong số họ. Bạn biết đấy, nó cũng khá nhạy cảm khi chúng ta đề cập đến ưu hay nhược, điểm sáng hay điểm tối của hệ thống này. Vấn đề nào cũng có hai mặt của nó. Tôi bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một rapper và như là một định mệnh, tôi đã bắt đầu dấn thân vào con đường này và vượt qua những rào cản bên trong nó”. Mặt khác bên cạnh sản phẩm hợp tác cùng rapper người Mỹ, thành viên BTS dự kiến sẽ trình làng album solo tới vào ngày 25/11.