Trang chủ Tin tức Phan Mạnh Quỳnh và Juky San tung sản phẩm nhạc Trịnh: Hai...

Phan Mạnh Quỳnh và Juky San tung sản phẩm nhạc Trịnh: Hai mảng màu trái ngược

YANG

Sản phẩm từ Phan Mạnh Quỳnh cũng như Juky San giúp những khán giả vốn đã quen thuộc với miền cảm xúc cũ nay lại có thêm cơ hội để thấy sự mới mẻ, thú vị hơn trong kho tàng sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. 

 

Tối ngày 9/6, Phan Mạnh Quỳnh chính thức giới thiệu đến khán giả MV ca khúc “Tình Nhớ” – một trong những bản tình ca nhận được vô vàn sự yêu mến của khán giả trong sự nghiệp sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đây cũng là nhạc phim cho tác phẩm điện ảnh “Em Và Trịnh” dự kiến ra rạp vào ngày 17/6 tới. Ngay từ khi thông tin Phan Mạnh Quỳnh hát nhạc Trịnh được công bố, khán giả không khỏi bất ngờ bởi từ trước đến nay nam ca sĩ vốn nổi tiếng với việc thể hiện các ca khúc mà mình chấp bút.

 

Ca khúc “Tình Nhớ” của Phan Mạnh Quỳnh trên Apple Music và Spotify. 

 

“Tình Nhớ” phiên bản Phan Mạnh Quỳnh được anh sản xuất với phần hòa âm phối khí đảm nhiệm bởi cộng sự quen thuộc Ngô Minh Hoàng, còn quá trình mixing được Minh Maximum thực hiện. Dù hát nhạc do người khác sáng tác nhưng bằng chất giọng và cách xử lý đặc trưng, Phan Mạnh Quỳnh đã mang tới sản phẩm mang đậm dấu ấn cá nhân đúng như những gì khán giả từng biết về anh. Mặt khác, dẫu được khoác lên một chiếc áo mới cùng một giọng hát mới nhưng nỗi nhớ đau đáu về cuộc tình dĩ vãng của một kẻ si tình mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tâm huyết gửi gắm trong “Tình Nhớ” không vì thế mà bị mất đi.

 

MV “Tình Nhớ” của Phan Mạnh Quỳnh. 

 

Cũng trong tối hôm qua, ca khúc thứ hai thuộc dự án “Gen Z Và Trịnh” lấy cảm hứng từ 2 bộ phim “Trịnh Công Sơn” và “Em Và Trịnh” đã tiếp tục được trình làng. Theo đó, sau Mỹ Anh thì Juky San chính là giọng ca trẻ tiếp theo thể hiện lại sáng tác nổi tiếng của cố nhạc sĩ mang tựa đề “Tuổi Đá Buồn”. Bản phối mới do nhà sản xuất Huỳnh Quang Tuấn đảm nhiệm. Tại đây, thay vì đặt để nhiều âm thanh phức tạp, anh lại hướng tới sự tối giản sao cho đúng với tinh thần vốn có của nhạc Trịnh.

 

Ca khúc “Tuổi Đá Buồn” của Juky San trên Apple Music và Spotify. 

 

Bỏ qua sự lo lắng ban đầu, Juky San mạnh dạn thử sức với nhạc phẩm gắn liền giọng hát của danh ca Khánh Ly. Ở đó, nỗi buồn sâu thẳm, dai dẳng mà người nghe từng biết đến trước đây đã được thay bằng nét buồn nhẹ nhàng, êm ả và đầy hoài niệm. “Tuổi Đá Buồn” qua tiếng hát Juky San vừa giữ tinh thần mộc mạc, sâu lắng vốn có của nhạc Trịnh nhưng cũng cho khán giả cảm nhận được tinh thần mới mẻ, trẻ trung hơn khi thưởng thức những giai điệu và lời ca đã nhuốm màu thời gian. 

 

MV “Tuổi Đá Buồn” của Juky San.