Trang chủ Tin tức Phan Mạnh Quỳnh muốn sáng tác ca khúc tặng con đầu lòng...

Phan Mạnh Quỳnh muốn sáng tác ca khúc tặng con đầu lòng nhưng còn hơi… rén

YANG

Phan Mạnh Quỳnh thổ lộ rằng anh đang nghĩ đến việc sáng tác một ca khúc dành tặng cho em bé sắp chào đời thế nhưng lại “không biết viết thế nào” vì nhạc Việt đã có nhiều tác phẩm quá thành công về đề tài gia đình. 

 

Giọng ca “Tri Kỉ” về chung một nhà với bạn gái lâu năm từ năm ngoái. Và chỉ vài tháng nữa, cặp đôi sẽ chính thức chào đón con đầu lòng. Chia sẻ về góc nhìn sáng tác sau khi lập gia đình, Phan Mạnh Quỳnh cho biết vì tính nghệ sĩ luôn thường trực trong mình nên cách anh nhìn nhận về thế giới không có nhiều sự thay đổi: “Hoặc là nó thay đổi tịnh tiến từng ngày, có khi cộng thêm yếu tố tâm linh gì đó nữa. Tôi cũng nghiên cứu về những chiều sâu khác để hiểu nhiều hơn. Còn cách rung động trước nỗi buồn hay vẻ đẹp của mọi người thì đến bây giờ tôi thấy vẫn còn nguyên“. 

 

Trò chuyện cùng Billboard Việt Nam, Phan Mạnh Quỳnh thừa nhận bản thân đang rất hạnh phúc với cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, ca/ nhạc sĩ chia sẻ rằng anh vẫn sẽ cho ra đời các sáng tác mang nội dung buồn, khắc họa sự cô đơn như đã từng làm trước đây nếu cảm hứng đến, bởi vì những ca khúc ấy vốn chỉ là một lát cắt trong cuộc sống. “Không phải lúc nào cũng là câu chuyện của tôi đâu, tôi còn tiếp nhận những câu chuyện xung quanh mình. Chuyện đẹp hay buồn gì cũng đều có hết“, Phan Mạnh Quỳnh nói thêm. 

 

Phan Mạnh Quỳnh
Phan Mạnh Quỳnh đang ấp ủ một sáng tác dành tặng con đầu lòng.

Đặc biệt, tính nghệ sĩ mạnh mẽ cùng tình yêu của một người chồng và người cha cũng thôi thúc Phan Mạnh Quỳnh chấp bút nên các ca khúc về gia đình, tổ ấm sau rất nhiều bản nhạc mang chủ đề tình yêu. Trong những ngày đếm ngược đến khi chính thức được làm bố, anh còn muốn nhanh chóng viết ra được một sáng tác để chào đón thiên thần nhỏ sắp chào đời. Tuy nhiên, đây hoá ra lại là một bài toán khó đối với một ca/ nhạc sĩ nổi tiếng tài năng như anh. “Tôi hâm mộ bài “Ba Ngọn Nến Lung Linh” lắm. Tôi cũng nghĩ đến việc sẽ viết ca khúc nào đó nhưng tại Việt Nam có ba sáng tác quá hay là “Ba Ngọn Nến Lung Linh”, “Ba Kể Con Nghe” viết về cha và “Nhật Kí Của Mẹ” dành cho mẹ. Thật sự không biết phải viết thế nào! Những bài hát ấy đã làm quá tốt rồi nên tôi chẳng biết làm sao trong khi bản thân rất mong muốn khi em bé ra đời sẽ có một bài hát nào đó để kỉ niệm. Tôi đang nghĩ thêm“, nam nghệ sĩ bày tỏ.

 

Mặt khác, Phan Mạnh Quỳnh vừa trở lại cùng sản phẩm mới mang tựa đề “Đa Đoan” vào hôm 28/9. Sáng tác mới kể về những người phụ nữ không may ở trong mối quan hệ “nửa vời” mà không thể dứt khoát buông tay, được anh lấy cảm hứng từ câu chuyện tình yêu của một người bạn. Bản phối hiện đại do producer Khắc Hưng thực hiện cũng giúp ca/ nhạc sĩ bổ sung vào sự đa dạng vốn có trong âm nhạc.