Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Oscar 2021: John Legend có 2 ca khúc nhạc phim nằm trong...

Oscar 2021: John Legend có 2 ca khúc nhạc phim nằm trong “danh sách rút gọn”, Taylor Swift lẫn Justin Timberlake trắng tay

Thảo

Đều được mong chờ sẽ trở thành ứng cử viên sáng giá tại lễ trao giải Oscar năm nay, các sản phẩm của Taylor Swift và Justin Timberlake lại thậm chí không được chọn vào “Shortlist”. Trước khi đêm trao giải diễn ra, danh sách chính thức sẽ được công bố chỉ với 5 đề cử cho các hạng mục ngoài “Phim hay nhất”.

 

Mọi khi vào dịp đầu năm, bảng đề cử của lễ trao giải Oscar luôn là một trong những thông báo được công chúng quan tâm bên cạnh các giải thưởng lớn như Grammy, Emmy, và Tony. Tuy nhiên, trước khi danh sách chính thức công bố, Oscar còn có một vòng gọi là “Shortlist” (tạm dịch: Danh sách rút gọn) để liệt kê ra những ứng cử viên đã “lọt vào mắt xanh” của Viện Hàn lâm và có cơ hội được xem xét cho vào trong bảng để cử cuối cùng. Việc lọt vào danh sách này cũng có thể xem là một chứng nhận chất lượng cho sản phẩm khi được chọn ra từ hàng chục đến hàng trăm cái tên gửi về để dự thi.

 

“Danh sách rút gọn” của Oscar 2021 được công bố trước khi bảng đề cử chính thức ấn định.

Mới đây vào sáng ngày 10/2 (theo giờ Việt Nam), “Shortlist” của Oscar 2021 đã vừa được Viện Hàn lâm công bố. Qua đó, công chúng cũng biết các nghệ sĩ mà mình yêu mến có đang nắm giữ cơ hội góp mặt trong bảng để cử chính thức hay không. Đặc biệt với những khán giả vừa yêu thích âm nhạc lại vừa là fan điện ảnh, những hạng mục về nhạc phim là sàn đấu được quan tâm không kém so với các giải thưởng lớn còn lại của Oscar. Hiện tại, đã có 15 ca khúc được chọn ra bởi hội đồng Viện Hàn lâm từ tổng cộng 105 ứng viên cho hạng mục “Ca khúc trong phim xuất sắc nhất”.

 

Diane Warren và John Legend có 2 ca khúc nằm trong diện có cơ hội được đề cử tại hạng mục “Ca khúc trong phim xuất sắc nhất”.

Theo những gì mà danh sách vừa cho thấy, Diane Warren và John Legend đang có nhiều lợi thế hơn ai hết khi mỗi nghệ sĩ có đến 2 ca khúc lọt vào. Nhạc sĩ Diane Warren xuất hiện trong “Shortlist” với “Io sì (Seen)” (phim “The Life Ahead”) và “Free” (phim “The One and Only Ivan”). Trong khi đó, nam ca sĩ đa tài John Legend ghi điểm nhờ “Never Break” (phim “Giving Voice”) và “Make It Work” (phim “Jingle Jangle: A Christmas Journey”). Trước đây, giọng ca “All Of Me” từng chiến thắng tại hạng mục này vào năm 2015 với ca khúc “Glory” (phim “Selma”). Ngược lại dù từng có đến 11 đề cử, Diane Warren lại chưa thể mang cúp vàng về cho mình một lần nào.

 

Taylor Swift và Justin Timberlake đã bị loại khỏi Oscar 2021.

Tuy là hai cái tên được người hâm mộ kì vọng tại Oscar năm nay, nhưng Taylor Swift và Justin Timberlake đã phải ra về trắng tay ngay từ “vòng rút gọn”. Cả phim tài liệu âm nhạc “Miss Americana” của chủ nhân “Me!” lẫn ca khúc nhạc phim “Only The Young” do cô đồng sáng tác với nhạc sĩ Joel Little đều không có mặt. Bài nhạc đang sở hữu 128 triệu lượt xem trên YouTube “Just Sing” (Justin Timberlake, Ludwig Göransson, Max Martin & Sarah Aarons) hay bộ phim chứa ca khúc này là “Trolls: World Tour” cũng vắng bóng trên tất cả các hạng mục.

 

Dưới đây là danh sách “Shortlist” của Oscar 2021 cho “Ca khúc trong phim xuất sắc nhất” và “Nhạc phim xuất sắc nhất”:

Ca khúc trong phim xuất sắc nhất

“Turntables” trong “All In: The Fight for Democracy”
“See What You’ve Done” trong “Belly of the Beast”
“Wuhan Flu” trong “Borat Subsequent Moviefilm: Delivery of Prodigious Bribe to American Regime for Make Benefit Once Glorious Nation of Kazakhstan”
“Husavik” trong “Eurovision Song Contest: The Story of Fire Saga”
“Never Break” trong “Giving Voice”
“Make It Work” trong “Jingle Jangle: A Christmas Journey”
“Fight For You” trong “Judas and the Black Messiah”
“Io Sì (Seen)” trong “The Life Ahead (La Vita Davanti a Se)”
“Rain Song” trong “Minari”
“Show Me Your Soul” trong “Mr. Soul!”
“Loyal Brave True” trong “Mulan”
“Free” trong “The One and Only Ivan”
“Speak Now” trong “One Night in Miami…”
“Green” trong “Sound of Metal”
“Hear My Voice” trong “The Trial of the Chicago 7”

 

Nhạc phim xuất sắc nhất
“Ammonite”
“Blizzard of Souls”
“Da 5 Bloods”
“The Invisible Man”
“Jingle Jangle: A Christmas Journey”
“The Life Ahead (La Vita Davanti a Se)”
“The Little Things”
“Mank”
“The Midnight Sky”
“Minari”
“Mulan”
“News of the World”
“Soul”
“Tenet”
“The Trial of the Chicago 7”