Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Noel Gallagher (ban nhạc Oasis) chỉ trích show “X Factor”, chê Harry...

Noel Gallagher (ban nhạc Oasis) chỉ trích show “X Factor”, chê Harry Styles không biết sáng tác

YANG

Thủ lĩnh ban nhạc Rock Oasis một lần nữa đánh giá thấp tài năng của Harry Styles khi khẳng định nam ca sĩ không thể sáng tác mặc dù tên anh luôn xuất hiện trong phần credit cho nhiều sản phẩm âm nhạc thành công. 

 

Cụ thể, thông qua cuộc phỏng vấn gần đây với trang Daily Star, Noel Gallagher đã có cơ hội bày tỏ quan điểm cá nhân về thị trường âm nhạc hiện nay. Trong đó, nam nghệ sĩ thẳng thắn chỉ trích show tìm kiếm tài năng “X Factor” chỉ là một chương trình truyền hình chứ chẳng hề liên quan đến âm nhạc. Ngoài ra, giọng ca 54 tuổi cũng không đánh giá cao những nghệ sĩ nào bước ra từ cuộc thi đình đám này. “Bất cứ thứ gì bắt nguồn từ cái nôi ấy đều không liên quan gì đến âm nhạc“, Noel Gallagher cho biết.

 

Noel Gallagher "đá xéo" Harry Styles
Noel Gallagher không đánh giá cao tài năng của bất kỳ nghệ sĩ nào bước ra từ chương trình “X Factor”, trong đó có Harry Styles.

Đáng chú ý, thủ lĩnh Oasis đã nhắc đến cái tên Harry Styles như một ví dụ để chứng minh quan điểm của mình. Anh ám chỉ cựu thành viên One Direction không phải là một nhạc sĩ thực thụ. “Đừng nói với tôi là Harry Styles đang ngồi trong một căn phòng ở đâu đó để viết nhạc. Thay vào đó, anh ta sẽ đang tận hưởng niềm vui khi được vây quanh bởi những cô gái. Tôi có thể đảm bảo rằng Harry còn chẳng có nổi cây đàn guitar khi cố gắng tạo nên một đoạn chuyển trong bài hát nào đấy”, Noel Gallagher nói.

 

Được biết, giọng ca “Watermelon Sugar” bắt đầu sự nghiệp ca hát bằng cách tham gia show “X Factor” của Anh. Trước khi chính thức hoạt động solo, anh chàng đã để lại hàng loạt dấu ấn với tư cách thành viên One Direction – nhóm nhạc nam thành lập từ chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc ăn khách này.

 

Đây không phải lần đầu tiên Harry Styles bị đàn anh công kích. Vào năm 2017, Noel Gallagher từng công khai mỉa mai đĩa đơn “Sign Of The Times” từ nghệ sĩ người Anh trên sóng radio: “Mấy đồng nghiệp ở độ tuổi của tôi đã dần buông xuôi rồi, họ béo ục ịch với những hình xăm mờ dần. Giờ họ chỉ ngồi trong gara để sáng tác mấy bài như “Sign Of The Times” cho Harry Styles mà thôi. Thành thật mà nói, con mèo của tôi có thể viết ca khúc ấy trong vòng 10 phút“.

 

Noel Gallagher "đá xéo" Harry Styles
Trước đó, Noel Gallagher cũng từng mỉa mai đĩa đơn “Sign Of The Times” của Harry Styles trên sóng radio.

Mặc những lời đánh giá thiếu thiện chí, Harry Styles vẫn liên tiếp đạt thành công với các sản phẩm âm nhạc của mình. Mới đây, single “As It Was” ra mắt hôm 1/4 vừa qua đã phá kỷ lục của Spotify để trở thành bài hát của nghệ sĩ nam có lượng stream cao nhất trong ngày đầu tiên phát hành. Được biết, ca khúc thuộc album phòng thu thứ ba mang tựa đề “Harry’s House”, dự kiến lên kệ vào tháng Năm tới.

 

MV “As It Was” của Harry Styles.