Trang chủ Tin tức K-pop Những nhóm nhạc sẽ hết hạn hợp đồng với công ty chủ...

Những nhóm nhạc sẽ hết hạn hợp đồng với công ty chủ quản vào năm 2023

Cụm từ “lời nguyền 7 năm” vốn đã không còn xa lạ với những người hâm mộ Kpop. Trong năm 2023 tới đây, 9 nhóm nhạc từng ra mắt vào năm 2016 sẽ phải đối mặt với lời nguyền huyền thoại. 

 

ASTRO

 

ASTRO
Ra mắt ngày 23/2/2016, hợp đồng độc quyền giữa ASTRO cùng công ty chủ quản Fantagio dự kiến sẽ hết hạn vào tháng Hai năm sau. Trong suốt quá trình hoạt động, nhóm đã gặt hái được nhiều thành công sau mỗi lần comeback, thành viên Cha Eunwoo cũng ghi được những dấu ấn nhất định khi lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất. Gần đây, nhóm vừa trở lại bằng full album mới mang tên “Drive To The Starry Road” phát hành hôm ngày 16/5.

NCT

 

NCT
Năm sau, hợp đồng độc quyền giữa SM Entertainment cùng các thành viên NCT sẽ kết thúc. Theo đó, cuộc đàm phán về việc gia hạn sẽ bao gồm các thành viên thuộc NCT U, NCT Dream và NCT 127, cụ thể là Taeil, Taeyong, Doyoung, Ten, Jaehyun, Mark, Yuta, Winwin, Haechan, Renjun, Jeno, Jaemin, Chenle và Jisung. Ngoài ra, Johnny cũng có khả năng sẽ tham gia thảo luận về hợp đồng mới vào cuối tháng 12/2023.

PENTAGON

 

PENTAGON
Chính thức debut từ tháng 10/2016, hợp đồng độc quyền của PENTAGON với Cube Entertainment sẽ hết hạn vào tháng 10/2023. Được biết, lần trở lại gần đây nhất của nhóm là vào tháng Một vừa qua với mini album “IN: VITE U” cùng ca khúc chủ đề “Feelin ‘Like”. 

SF9

 

SF9
SF9 dự kiến sẽ có cuộc đàm phán cùng công ty chủ quản FNC vào tháng 10/2023 sau khi hợp đồng độc quyền đến hạn. Hiện tại, bộ đôi Inseong và Youngbin vẫn đang thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc, trong khi các thành viên còn lại sẽ sớm gặp gỡ người hâm mộ bằng album tiếng Nhật mới có tựa đề “The Best Dear Fantasy” phát hành vào ngày 29/6 tới đây. 

VICTON

 

VICTON
Tháng 11/2023, VICTON sẽ hết hạn hợp đồng với công ty chủ quản IST. Hiện tại, nhóm đang chuẩn bị cho màn comeback sắp tới với mini album thứ bảy “Chaos” cùng ca khúc chủ đề “Stupid O’Clock” phát hành vào ngày 31/5. 

Black Pink

 

Black Pink
Ra mắt từ tháng 8/2016, hợp đồng độc quyền giữa Black Pink cùng công ty chủ quản dự kiến sẽ hết hạn vào năm 2023. Vốn nổi tiếng là nhóm nhạc “cá kiếm” nhất nhì ở YG Entertainment, nếu nhóm tiếp tục đồng hành với công ty hiện tại thì điều fan mong chờ nhất có lẽ chính là lịch comeback đều đặn hơn tình hình hiện tại.

WJSN

 

WJSN
Mặc dù WJSN ra mắt cùng nhau vào tháng 2/2016, nhưng hợp đồng độc quyền của các thành viên người Hàn được ký với  Starship Entertainment, trong khi các thành viên người Trung vẫn trực thuộc công ty Yuehua. Các cô gái dự kiến sẽ bước vào cuộc đàm phán chung vào tháng Hai năm sau để thảo luận xem có tiếp tục đồng hành cùng nhau hay không. Hiện tại, chỉ có 10 trong tổng số 13 thành viên nhóm hoạt động tại Hàn, trong khi 3 người còn lại chủ yếu quảng bá tại Trung Quốc. 

MOMOLAND

 

MOMOLAND
MOMOLAND cũng là một trong những tân binh từng ra mắt năm 2016. Theo đó, hợp đồng của nhóm cùng công ty chủ quản MLD sẽ hết hạn vào tháng Mười Một năm sau. Đầu năm nay, nhóm vừa có màn comeback với đĩa đơn tiếng Anh “Yummy Yummy Love” hợp tác cùng ca sĩ Natti Natasha, phát hành vào ngày 14/1. 

Brave Girls

 

Brave Girls
Được biết, đội hình đầu tiên của Brave Girls đã ra mắt từ năm 2011 trong khi các thành viên hiện tại đã được thêm vào từ năm 2016. Gần đây, nhóm vừa trở lại bằng mini album có tựa đề “Thank You” để bày tỏ bày tỏ sự cảm kích đến người hâm mộ của mình vì đã luôn ủng hộ nhóm suốt nhiều năm qua dẫu có lúc đứng trước bờ vực tan rã. Liệu sau những thành công gặt hái được gần đây, nhóm có tiếp tục chung đường với công ty chủ quản hiện tại hay không, câu trả lời sẽ được giải đáp vào năm sau.