Trang chủ Tin tức Pop Nguyên Hà mở đầu chuỗi series Music Diary của nhạc sĩ Nguyễn...

Nguyên Hà mở đầu chuỗi series Music Diary của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường bằng ca khúc “Mỗi Khi Tôi Buồn”

Pura Vida

Nằm trong dự án 5 ca khúc của series Music Diary, mới đây nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã tung ra sản phẩm âm nhạc đầu tiên là ca khúc “Mỗi Khi Tôi Buồn” với sự thể hiện của ca sĩ Nguyên Hà.

 

Với giai điệu chất chứa nỗi buồn lãng đãng nhưng không bi luỵ, Nguyễn Minh Cường đã mang lại cho khán giả những cảm xúc đẹp đẽ với ca khúc “Mỗi Khi Tôi Buồn”. Nói về giọng hát của Nguyên Hà, anh cho rằng nữ ca sĩ là người sở hữu giọng hát luôn truyền tải đủ đầy từng cung bậc cảm xúc qua mỗi ca khúc. Chính vì thế, nam nhạc sĩ đã lựa chọn cô là người đầu tiên tham gia dự án cùng ca khúc “Mỗi Khi Tôi Buồn”.

 

Nguyên Hà là nữ ca sĩ đầu tiên xuất hiện trong dự án series Music Diary của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường.

Bên cạnh đó, phần MV của ca khúc “Mỗi Khi Tôi Buồn” cũng đặc biệt ấn tượng với phần lời bình (voice off) như những trang nhật ký được viết lại chứa đựng nhiều xúc cảm. Nói về một số sản phẩm hiện nay đã dùng câu chuyện, hình ảnh MV để thu hút người xem thay vì âm nhạc, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đưa ra quan điểm rằng có thể đôi lúc vì quá tập trung vào nội dung MV mà khán giả có thể quên đi giá trị cốt lõi của mỗi tác phẩm – chính là âm nhạc. Do đó anh đã lựa chọn cách tạo dựng 1 MV lyrics đơn giản là một cách để khán giả có thể dễ dàng tập trung vào giai điệu hơn.

 

Về dự án series Music Diary, Nguyễn Minh Cường cho biết sau “Mỗi Khi Tôi Buồn” thì anh sẽ tiếp tục phát hành các ca khúc tiếp theo trong khoảng thời gian từ bây giờ đến cuối năm với các gương mặt nghệ sĩ được nhiều khán giả yêu thích như Hoài Lâm, Ái Phương, Trung Quân,… Nam nhạc sĩ cho rằng mỗi nghệ sĩ này đều có chất giọng chạm đến trái tim người nghe. Đặc biệt, những giọng ca này mang đúng mong muốn khi thực hiện dự án này của Nguyễn Minh Cường, đó là: “Đưa âm nhạc về đúng giá trị cảm xúc”.

 

Thông qua những bản ballad, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã đưa câu chuyện của mình vào âm nhạc.

Được biết đến là thành viên nhóm bè Cadillac và cũng là tác giả của loạt hit lớn được các nghệ sĩ đình đám thể hiện như “Cả Một Trời Thương Nhớ”, “Có Điều Gì Sao Không Nói Cùng Anh?”, “Những Tiếng Thở Dài”, “Cảm Ơn Vì Đã Nói Câu Từ Chối”,… Trong suốt thời gian ba năm viết nhạc, Nguyễn Minh Cường đã đặt rất nhiều câu chuyện của bản thân vào âm nhạc. Thay vì đưa tâm trạng vào những trang nhật ký, âm nhạc chính là những tâm sự và suy nghĩ của nam nhạc sĩ. Đó cũng là lý do dự án Music Diary ra đời và cũng là cách mà Nguyễn Minh Cường muốn khắc hoạ rõ hơn về cảm xúc âm nhạc của bản thân mình thông qua những khúc hát ballad ngọt ngào.

 

“Mỗi Khi Tôi Buồn” – Nguyên Hà