Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Nghệ sĩ ký vào thư yêu cầu chấm dứt tình trạng bạo...

Nghệ sĩ ký vào thư yêu cầu chấm dứt tình trạng bạo lực súng đạn tại các sự kiện âm nhạc

YANG

Tháng Sáu năm 2016, trước hàng loạt vụ xả súng kinh hoàng tại nhiều sự kiện âm nhạc, tạp chí Billboard Mỹ từng có một bức thư ngỏ được 200 nghệ sĩ cũng như các nhân vật có tiếng nói hoạt động trong ngành công nghiệp giải trí ký tên và gửi tới Quốc hội nhằm kêu gọi cải cách Luật sở hữu súng đạn. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn liên tục xảy ra trên khắp đất nước. 

 

Năm năm sau, khi một số địa điểm tổ chức hòa nhạc hay lễ hội có khả năng được mở cửa để chào đón khán giả trở lại trong trường hợp đại dịch chấm dứt, tổng biên tập tạp chí Billboard Hannah Karp cùng các cộng sự, nghệ sĩ và nhiều nhà hoạt động âm nhạc một lần nữa góp thêm tiếng nói của mình để yêu cầu nhà lập pháp hành động nhanh chóng nhằm ngăn chặn bạo lực.

 

BBNY
Tạp chí Billboard Mỹ cùng nhiều nghệ sĩ và các nhân vật hoạt động trong ngành công nghiệp âm nhạc viết thư yêu cầu cải thiện tình trạng bạo lực hữu súng.

Chứng kiến những vụ xả súng xảy ra tại thành phố Boulder, El Paso, Las Vegas, Parkland và rất nhiều nơi khác thuộc nước Mỹ, cho đến thảm kịch ở thành phố Orlando (Florida) cách đây 5 năm, bức thư gửi tới các thượng nghị sĩ đã bày tỏ: “Trên sân khấu hay trong khán thính phòng hoà nhạc, âm nhạc luôn mang tính cộng đồng. Giống như việc đến trường học, đi nhà thờ hay đi làm mỗi ngày, nó liên tục vị đe doạ bởi bạo lực súng đạn đang diễn ra ở đất nước này“.

 

Từ đó, các nghệ sĩ/ nhà hoạt động âm nhạc mong muốn Thượng viện “hãy làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn bạo lực súng đạn đã giết chết hơn 100 người Mỹ mỗi ngày cũng như làm bị thương hàng trăm người khác, cụ thể là việc kiểm tra lý lịch chặt chẽ” nhằm “kết thúc những ám ảnh chết chóc khiến cuộc sống của rất nhiều người yêu nhạc và tất cả chúng ta gặp rủi ro“.

 

BBNY
Christina Aguilera, Ellen DeGeneres, Alicia Keys, Jennifer Lopez, Paul McCartney, Sia… đã cùng nhau ký tên vào bức thư gửi tới các thượng nghị sĩ.

Bức thư nhận được sự đồng tình của các nghệ sĩ lớn như Christina Aguilera, Scooter Braun, Ellen DeGeneres, Alicia Keys, Jennifer Lopez, Paul McCartney, Sia, Halsey, Billy Joel, Britney Spears, Sharon Van Etten, Adam Lambert, Zayn Malik… cùng nhiều nhân vật hoạt động trong ngành công nghiệp âm nhạc.