Trang chủ Tin tức Pop Nghe “I HATE EVERYBODY” của Halsey: Mặt trái của việc chán ghét...

Nghe “I HATE EVERYBODY” của Halsey: Mặt trái của việc chán ghét loài người là lời khẩn cầu được yêu thương

Pura Vida

Sau một thời gian phát hành lần lượt các ca khúc trong album mới, “Manic” của Halsey cuối cùng cũng được lên kệ vào hôm 17/1. Trong số 16 ca khúc, “I HATE EVERYBODY” là một trong những tác phẩm được chú ý nhất của nữ ca sĩ.

 

Abum phòng thu thứ ba “Manic” là sản phẩm nối tiếp “Hopeless Fountain Kingdom” phát hành năm 2017 và đạt thành tích No.1 Billboard Hot 200. Với 16 đĩa đơn, bao gồm cả bản hit “Without Me” của cô và các ca khúc như “Graveyard”, “You Should Be Sad”, “Finally// Beautiful Stranger”,… đã được tung ra trước đó. Mỗi đĩa đơn trong “Manic” là một mảng màu hấp dẫn riêng. “I HATE EVERYBODY” cũng là một trong những màu sắc khác biệt trong số đó.

 

Sáng tác cho album lần này là một quá trình tự tha thứ cho bản thân mình”, Halsey từng nói về đứa con tinh thần của mình rất nhiều lần trước khi ra mắt. Và “I HATE EVERYBODY” cũng đã phản ánh một phần nào con người của cô trước khi thay đổi, trở thành Halsey của hiện tại. Với giai điệu pop đặc trưng, Halsey hát về việc cô chán ghét loài người nhưng sâu thẳm trong từng lời ca lại là cảm giác khao khát được yêu thương hơn bao giờ hết: “Nếu tôi có thể khiến anh yêu tôi/ Anh sẽ làm tôi yêu cả bản thân mình/ Nhưng nếu điều đó không thể xảy ra/ Tôi chắc là sẽ chán ghét loài người lắm…”

 

MV “I HATE EVERYBODY” – Halsey.

 

Halsey từng nói rằng bản thân cô là người có cảm xúc phức tạp, nhưng sự mâu thuẫn đó lại trở thành điểm mạnh khiến các ca khúc của cô trở nên chân thật hơn bao giờ hết. Từng mạch suy nghĩ đều được Halsey đưa vào trong những lớp âm thanh. Và nếu có thể chọn ca khúc nào đại diện cho sự thay đổi của Halsey, thì đó chắc chắn phải là “I HATE EVERYBODY”.

 

“Mục tiêu ban đầu của tôi khi thực hiện album này đã thay đổi. Tôi đã mang nỗi thù hận của mình vào âm nhạc nhưng sau đó tôi đã bình tĩnh lại, hạnh phúc, tự hào và nhận ra đây chính là cảm xúc mà mình cần phải có sau tất cả mọi chuyện. Tôi từng ngồi xuống và lập ra danh sách những điều tôi không thích về bản thân vì nó sẽ giúp tôi tạo ra một album với sự phẫn nộ và căm ghét chính mình, và tôi đã khóc vì điều đó. Nhưng sau khi đọc lại và đưa cho bạn bè tôi xem chúng, tôi chẳng còn bất cứ sự chán ghét nào mà chỉ có sự tha thứ. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy những điều này ở bản thân. Nhưng không sao, bạn sẽ ổn thôi!”, Halsey nói về album “Manic”.

 

 

Album “Manic” – Halsey trên nền tảng Spotify và Apple Music.