Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc NewJeans chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, “golden hour” (JVKE) vươn lên...

NewJeans chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, “golden hour” (JVKE) vươn lên Top 10 Hot 100

Thảo

Hiện tại, “Ditto” đã là một trong ba ca khúc nhạc nước ngoài có nhiều tuần giữ No.1 nhất trên BXH các ca khúc thịnh hành nhất tại Việt Nam trong tuần qua.

 

Billboard Vietnam Hot 100 tuần này được tính toán dựa trên dữ liệu được thu thập trong tuần từ ngày 23/12 đến 29/12. Trong những ngày đầu năm 2023, Top 10 BXH có những biến động đáng chú ý bởi một vài vị trí được thay thế so với tuần trước. Ngay ở No.10, bản hit “Butter” – BTS bất ngờ trở lại khi tăng 77 bậc sau một tuần, đánh dấu tuần thứ tám có mặt trong 10 thứ hạng cao nhất. Đây cũng là một trong hai ca khúc có nhiều tuần trụ tại Top 10 Hot 100 nhất cùng với “Glimpse Of Us” – Joji (8 tuần).

 

“để tôi ôm em bằng giai điệu này” từ Kai Đinh ft. MIN & GREY D là ca khúc debut tuần đầu duy nhất trong Top 10 ca khúc phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam tuần này. Sản phẩm ra mắt tại No.9, mang về cho Kai Đinh lần đầu tiên góp mặt trên sân chơi này. Theo đó, GREY D lại một lần nữa có cùng lúc 2 sản phẩm ghi tên trong 10 thứ hạng cao nhất. Bài nhạc còn lại của nam ca sĩ tân binh gồm “vaicaunoicokhiennguoithaydoi” với tlinh tại No.8, tiếp tục nối dài kỷ lục bài nhạc trụ trong Top 10 lâu nhất (24 tuần).

 

JVKE
Được JVKE phát hành từ tháng Bảy năm ngoái, “golden hour” đã đưa tên tuổi nam ca sĩ đến với nhiều khán giả Việt hơn trong thời gian gần đây.

Tại hạng No.7, nam ca/ nhạc sĩ người Mỹ JVKE lần đầu góp mặt trong Top 10 Billboard Vietnam Hot 100 với “golden hour”. Ca khúc bắt đầu xuất hiện trên BXH vào đầu tháng 12/2022 tại No.80. Giai điệu bay bổng, lãng mạn của bài nhạc đã dần chinh phục trái tim khán giả Việt Nam và không ngừng tăng hạng trong suốt những tuần qua. Chỉ mới vào tuần trước, “golden hour” còn đang ở vị trí No.17 sau khi tăng 28 hạng từ kết quả xếp hạng trước đó. Đây cũng là bài hát giúp JVKE có lần đầu tiến vào BXH Billboard Hot 100 của Mỹ vào tháng Chín năm ngoái.

 

Ở các vị trí còn lại của Top 10 Billboard Vietnam Hot 100 tuần này, những ca khúc đang được khán giả Việt yêu thích vẫn tiếp tục góp mặt cùng thứ hạng cao: “Chuyện Đôi Ta” – Emcee L (Da LAB) ft. Muộii ở No.6, “Waiting For You” – MONO & onionn. ở No.5, “Kill Bill” – SZA ở No.4, “ngủ một mình” – HIEUTHUHAI, Negav, Kewtiie ở No.3, “Bo Xì Bo” – Hoàng Thùy Linh ở No.2 và “Ditto” – NewJeans với tuần thứ hai liên tiếp ở No.1. Với thành tích hiện tại, nhóm nữ nhà HYBE đang sở hữu một trong ba ca khúc nhạc quốc tế giữ ngôi quán quân lâu nhất trên BXH Hot 100, chỉ sau “Still Life” – Big Bang (3 tuần) và “Pink Venom” – Black Pink (3 tuần).

 

Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ ngày 23/12 đến 29/12.
Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ ngày 23/12 đến 29/12.