Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc NewJeans chỉ mất 4 ngày để tích điểm, trở thành nhóm nữ...

NewJeans chỉ mất 4 ngày để tích điểm, trở thành nhóm nữ Gen 4 đầu tiên đạt No.1 Hot 100

Thảo

Ngoài ra, NewJeans cũng là nhóm nhạc nữ Kpop thứ hai từng chạm tay vào vị trí hạng nhất của BXH các ca khúc phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam, chỉ sau tiền bối Black Pink.

 

Chủ nhân ngôi vị cao nhất BXH Billboard Vietnam Hot 100 đã chính thức có sự thay đổi sau hơn 3 tháng. Tại vị trí No.1, ca khúc “Ditto” của nhóm nhạc nữ NewJeans đã có màn debut cực kì ấn tượng ngay tại vị trí dẫn đầu. Được phát hành vào ngày 19/12, sản phẩm chỉ có chưa đến 4 ngày tích điểm để có mặt trong BXH với dữ liệu tổng hợp trong tuần từ ngày 16/12 đến 22/12. Là ca khúc thứ 5 của NewJeans có mặt trên Hot 100, “Ditto” cũng chính là bài nhạc đầu tiên của nhóm nữ nhà HYBE đạt quán quân trên BXH.

 

NewJeans No.1 Hot 100
Ở những ngày cuối cùng của năm 2022, Billboard Vietnam Hot 100 vẫn kịp chào đón quán quân mới của BXH đó là nhóm nhạc nữ đang được nhiều khán giả yêu mến gần đây – NewJeans.

Ngay ở vị trí á quân, Hoàng Thuỳ Linh đã đưa track “Bo Xì Bo” của mình trở lại sau khi phát hành MV chính thức cho ca khúc này vào ngày 12/12. Sản phẩm lần đầu ra mắt trên BXH vào cuối tháng Tám tại No.14 bên cạnh những ca khúc khác trong album “LINK”. Bên cạnh MV được đầu tư đẹp mắt cùng những màn trình diễn vũ đạo mãn nhãn, trong những ngày gần đây giai điệu bài nhạc này cũng đang rất viral cùng trào lưu biến hình mới trên nền tảng TikTok. Với hạng No.2 trên Billboard Vietnam Hot 100 cho “Bo Xì Bo”, hiện tại Hoàng Thuỳ Linh đang có tổng cộng 5 ca khúc từng xuất hiện trong Top 10 BXH.

 

Bên cạnh “Ditto” và “Bo XÌ Bo”, Billboard Vietnam Hot 100 tuần này còn có 2 bài hát vừa tăng rất nhiều bậc để có mặt ở 10 vị trí cao nhất. Sau màn ra mắt tuần đầu tại No.19, “Kill Bill” mang về cho SZA ca khúc đầu tiên xuất hiện trong Top 10 ca khúc phổ biến nhất Việt Nam ở thứ hạng No.4. Nhờ sức hút đến từ phiên bản “tình rất tình” cho ca khúc “ngủ một mình”, HIEUTHUHAI, Negav và Kewtiie cùng nhau lội ngược dòng tiến lên No.6 (tăng 92 hạng). Đây cũng là lần đầu tiên cả ba nghệ sĩ có mặt trong Top 10.

 

Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ ngày 16/12 đến 22/12.
Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ ngày 16/12 đến 22/12.

Sau 13 tuần không liên tiếp thống trị Hot 100, “Waiting For You” – MONO & onionn. cuối cùng cũng đã chịu hạ nhiệt khi lùi xuống No.3 tuần này. Dẫu vậy, đây chắc chắn vẫn là sản phẩm có nhiều tuần giữ No.1 nhất trên BXH này trong năm 2022. Có đến 4 ứng cử viên mới so với tuần trước, các vị trí còn lại đều bị tụt hạng: “Chuyện Đôi Ta” – Emcee L (Da LAB) ft. Muộii ở No.5, “vaicaunoicokhiennguoithaydoi” – GREY D x tlinh ở No.7, “dự báo thời tiết hôm nay mưa” – GREY D ở No.8, “Vì Anh Đâu Có Biết” – Madihu ft. Vũ. ở No.9 và “Bao Tiền Một Mớ Bình Yên” – 14 Casper & Bon ở No.10.