Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Nếu không có gì thay đổi, đây sẽ là nghệ sĩ US/UK...

Nếu không có gì thay đổi, đây sẽ là nghệ sĩ US/UK duy nhất giành No.1 Hot 100 trong 2022

YANG

Trong trường hợp không có bản hit US/UK nào khác lội ngược dòng, Charlie Puth cùng ca khúc “Left And Right” sẽ chính thức thiết lập kỷ lục trên BXH Billboard Vietnam Hot 100 năm nay. 

 

Khác với Top Vietnamese Songs chỉ là cuộc đua của những ca khúc nhạc Việt, BBVN Hot 100 tập trung xếp hạng 100 sản phẩm âm nhạc cả trong nước lẫn quốc tế ăn khách nhất tại thị trường Việt Nam. Nhìn lại các sản phẩm từng đạt quán quân, có thể thấy Vpop vẫn đang chiếm ưu thế so với ca khúc đến từ các thị trường khác. Đặc biệt, Charlie Puth đang là ngôi sao US/UK duy nhất giành được No.1 trên BXH cùng “Left And Right” tính đến thời điểm hiện tại. Bản hit kết hợp Jung Kook (BTS) cũng là bài hát Âu Mỹ duy nhất dẫn đầu BBVN Hot 100.

 

Phát hành vào ngày 24/6, “Left And Right” là track thứ 6 thuộc album phòng thu mang tên “CHARLIE” của Charlie Puth. Ca khúc ra mắt tại vị trí No.1 BBVN Hot 100 ngay tuần đầu phát hành (theo dữ liệu tính từ ngày 24/6 đến 30/6) và giữ vững thành tích này trong 1 tuần. Ngoài ra, “Left And Right” cũng đánh dấu lần đầu tiên Charlie Puth giành về ngôi vương trên BXH. Đến nay sản phẩm đã có tổng cộng 24 tuần bám trụ trên BBVN Hot 100, bao gồm 6 tuần trụ trong Top 10 và hiện vẫn đang nằm ở No.48 theo kết quả xếp hạng mới nhất.

 

Charlie Puth BBVN Hot 100
Charlie Puth là nghệ US/UK duy nhất đạt No.1 trên BXH tính đến thời điểm hiện tại với dự án “Left And Right” kết hợp Jung Kook (BTS).

Chỉ còn 2 tuần nữa, đường đua BBVN Hot 100 ở năm 2022 sẽ chính thức khép lại. Tuy nhiên có vẻ như các ca khúc nhạc Việt vẫn giữ chắc phong độ của mình trong Top 10 với No.1 thuộc về “Waiting For You” (MONO) liên tiếp suốt 12 tuần qua. Hiện tại, các bản nhạc Giáng sinh đình đám cũng đang có mặt trên BXH này như “All I Want For Christmas Is You” (Mariah Carey), “Last Christmas” (Wham!), “Santa Tell Me” (Ariana Grande) hay “Mistletoe” (Justin Bieber). Đây chính là những ứng viên có khả năng lội ngược dòng cao nhất khi mùa lễ hội đang đến rất gần.

 

Trên BXH Hot 100 của Billboard Mỹ, việc “All I Want For Christmas Is You” vừa chính thức giành lại ngôi quán quân đã cho thấy sự yêu thích của khán giả dành cho các các bản nhạc Giáng sinh trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên nếu trường hợp tương tự không xảy ra trên Bilboard Vietnam Hot 100 hoặc không có ca khúc nước ngoài nào khác đủ sức vươn lên dẫn đầu trong 2 tuần tới, điều đó có nghĩa “Left And Right” và Charlie Puth sẽ trở thành là sản phẩm US/UK cũng như nghệ sĩ Âu Mỹ duy nhất chinh phục thành công No.1 BXH này ở năm 2022.