Trang chủ Tin tức MV “Khi Em Lớn”: Hành trình trở về nhà nhẹ nhàng mà...

MV “Khi Em Lớn”: Hành trình trở về nhà nhẹ nhàng mà đáng suy ngẫm từ Orange và Hoàng Dũng

YANG

Không chỉ nói thay những tâm tư của người trẻ, “Khi Em Lớn” còn gợi nhắc khán giả về ý nghĩa của gia đình. Đây cũng chính là những trải nghiệm thật nhất của Orange sau quãng thời gian trải qua những ồn ào trong sự nghiệp và cuộc sống. Qua đó, sản phẩm thể hiện sự trưởng thành trong âm nhạc và cả con người của giọng ca sinh năm 1996. 

 

Gần đây, làng nhạc Việt liên tục chứng kiến những màn kết hợp lần đầu tiên đến từ nhiều nghệ sĩ. Hứa Kim Tuyền – Uyên Linh, Hoàng Dũng – AMEE, Hoàng Yến Chibi – Tlinh hay Uyên Linh – Vũ,… và sắp tới đây là Thiều Bảo Trâm – Hiền Hồ lần lượt mang đến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc thú vị. Mới đây, một cặp song ca mới của Vpop là Hoàng Dũng và Orange đã chiếm được nhiều cảm tình của khán giả với cú bắt tay lần đầu của họ.

 

Orange và Hoàng Dũng
Orange và Hoàng Dũng bắt tay truyền tải tâm tư của những người trẻ càng trưởng thành càng muốn về nhà.

Lên sóng vào tối ngày 20/4, MV “Khi Em Lớn” là một sáng tác của Orange và được sản xuất bởi producer T.R.I. Kết hợp cùng “nhạc sĩ mộng mơ” Hoàng Dũng, ca khúc nhanh chóng lôi kéo sự đồng cảm của khán giả khi thổ lộ những tâm tư của thế hệ trẻ, những người luôn mong muốn được trở về nhà sau khi trải qua thất bại trong cuộc sống. Tại đây, Orange và Hoàng Dũng là đại diện cho những con người đó, dùng chính giọng hát của mình để gửi gắm những câu chuyện gần gũi: từ tin sai người đến yêu lầm người, từng vô tư rồi lại phải trầm tư, trải qua đôi lần vấp ngã để biết cách lắng nghe và thấu hiểu bản thân mình. 

 

Từng muốn lao ra đời để khẳng định bản thân và không muốn trở về nhà với sự thất bại nhưng đến cuối cùng, Orange nhận ra gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc nhất: “Mình từng trải qua cảm giác trằn trọc không dám trở về dù ở rất gần gia đình. Những người trẻ hiện đại là một thế hệ muốn chứng tỏ cái tôi, phải trải qua nhiều chuyện mới hiểu được tầm quan trọng của gia đình và cảm giác khao khát về nhà thực sự”.

 

Orange và Hoàng Dũng
Orange và Hoàng Dũng không đặt nặng thành tích trong lần đầu kết hợp cùng nhau.

MV “Khi Em Lớn” mang đến kịch bản kể về chuyến hành trình trở về nhà của hai người trẻ. Họ mang cho mình những câu chuyện và tâm lý khác nhau. Nếu Orange vào vai một cô nàng đang buồn bã, tuyệt vọng và dằn vặt liệu không biết nên ở bên gia đình hay tiếp tục chạy trốn một mình, thì Hoàng Dũng lại là chàng trai vui vẻ, hào hứng gặp lại người thân của mình sau nhiều ngày xa cách. Lần đầu kết hợp cùng Orange, Hoàng Dũng cũng khẳng định: “Chúng mình không đặt nặng con số và thành tích mà muốn khán giả hiểu được thông điệp ý nghĩa về gia đình, người thân, giá trị của việc trưởng thành qua sáng tác này. “Khi Em Lớn” cũng là tinh thần của người viết nhạc và cảm xúc thật của hai ca sĩ”. 

 

Ca khúc “Khi Em Lớn” của Orange và Hoàng Dũng trên các nền tảng trực tuyến. 

 

 

Trái ngược với hình ảnh cá tính, quyến rũ trong các sản phẩm âm nhạc trước đây, Orange đã thể hiện một khía cạnh hoàn toàn mới trong MV “Khi Em Lớn”. Đó là vẻ nữ tính, dịu dàng và những diễn biến đa dạng trong cảm xúc. “Trải qua giai đoạn trầm cảm nhẹ, mình từng cảm thấy bản thân phải hơi gồng để trở nên cá tính, cool ngầu. Nhiều lúc mọi người chưa tiếp xúc với mình bên ngoài mà chỉ nhìn hình ảnh lạnh lùng còn thấy ác cảm. Đến thời điểm này, mình lại muốn thể hiện khía cạnh trầm lắng của bản thân trong âm nhạc nhiều hơn“. Hiện tại, MV “Khi Em Lớn” đã xuất hiện trên Top Trending Youtube Việt Nam và thu về hơn 1 triệu lượt xem. 

MV “Khi Em Lớn” của Orange ft. Hoàng Dũng.