Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc MONO dẫn đầu BXH Billboard Vietnam Hot 100 Top Songs of 2022

MONO dẫn đầu BXH Billboard Vietnam Hot 100 Top Songs of 2022

Thảo

Nếu kết quả hàng tuần của Billboard Vietnam Hot 100 thể hiện được ca khúc thịnh hành nhất tại Việt Nam qua từng tuần. Thì bảng xếp hạng Hot 100 cuối năm vừa công bố cho thấy danh sách bài hát phổ biến nhất thị trường trong nước trong năm qua.

 

Vẫn được tính toán dự theo dữ liệu cho MRC Data thu thập, nhưng BXH Billboard Vietnam Hot 100 Top Songs of 2022 được tổng kết từ toàn bộ số liệu mà các ca khúc đã tích luỹ trong suốt một năm qua. Theo đó, những bản hit đình đám nhất trong năm 2022 cũng đã tụ hội tại Top 10 Billboard Vietnam Hot 100. Đáng chú ý, kết quả xếp hạng cho thấy khán giả Việt vẫn ưu tiên ủng hộ và thưởng thức sản phẩm Vpop nhiều hơn bất kì thể loại nào khi 90% kết quả thuộc về nhạc Việt.

 

Là sản phẩm đầu tiên đạt vị trí No.1 trên Hot 100 của Billboard Việt Nam khi BXH ra mắt vào đầu năm nay, “Mang Tiền Về Cho Mẹ” – Đen ft. Nguyên Thảo hạ cánh tại vị trí No.10 trên Top 10 ca khúc hot nhất năm. Đây chính là bài nhạc có số tuần trụ tại ngôi dẫn đầu lâu thứ nhì tại BXH với 6 tuần liên tiếp thống trị. Tiếp đến, vị trí No.9 thuộc về ca khúc nhạc nước ngoài duy nhất có mặt trong Top 10 – “Pink Venom” của Black Pink. Track mở đường cho album “Born Pink” từ các cô gái nhà YG cũng là một trong hai bài nhạc nước ngoài có số tuần No.1 nhiều nhất với 3 tuần.

 

Billboard Vietnam Hot 100 Top Songs of 2022
Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 Top Songs of 2022.

Có 2 ca khúc trong Top 10 Hot 100 cuối năm 2022 đặc biệt hơn hẳn những vị trí còn lại khi đều thiếu một chút may mắn để có một lần chạm tay vào vị trí cao nhất BXH, nhưng vẫn góp mặt ở 10 ca khúc thịnh hành nhất năm nhờ số liệu tích luỹ vượt trội, đó là “Bước Qua Nhau” – Vũ. ở No.8 và “See Tình” – Hoàng Thuỳ Linh ở No.6. Trong khi đó, “Bên Trên Tầng Lầu” – Tăng Duy Tân ở No.7 thành công chạm nóc BXH và sở hữu 4 tuần giữ chặt vị trí dẫn đầu của mình.

 

Đều là những ca khúc có 2 tuần giữ vị trí No.1, “Ngày Đầu Tiên” – Đức Phúc ở No.5 cùng “Ánh Sao Và Bầu Trời” – T.R.I ở No.4 còn là những sản phẩm có sức trụ khá bền bỉ khi có thời gian góp mặt trong Top 10 lần lượt là 16 tuần và 14 tuần. Nhưng để nói đến những ca khúc có số tuần giữ vị trí trong cuộc đua này nhiều nhất, “vaicaunoicokhiennguoithaydoi” – GREY D & tlinh (23 tuần) hay “Chìm Sâu” – RPT MCK ft. Trung Trần (18 tuần) mới chính là những cái tên đáng gờm khi đều là những bản hát sở hữu kỉ lục khó phá vỡ trên BXH. Cả hai sản phẩm cũng đang có mặt ở BXH cuối năm của Billboard Vietnam Hot 100 tại No.3 và No.2.

 

MONO
MONO trở thành nghệ sĩ sở hữu ca khúc phổ biến nhất tại Việt Nam trong năm 2022 với “Waiting For You” kết hợp onionn..

Không ngoài dự đoán, “Waiting For You” – MONO & onionn. đã chính thức thống trị BXH Billboard Vietnam Hot 100 Top Songs of 2022, đồng nghĩa với việc trở thành ca khúc thịnh hành nhất Việt Nam trong năm qua. Không chỉ vậy, thành tích 22 tuần trụ trong Top 10, trong đó bao gồm 13 tuần giữ vị trí dẫn đầu sẽ là một thử thách cực kì lớn và khó nhằn cho bất kì nghệ sĩ nào muốn vượt qua nam ca sĩ trẻ cùng bản hit vẫn đang làm mưa làm gió khắp nơi trong những tháng cuối năm 2022.