Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Miu Lê và Karik No.1, Joji tăng hạng, BTS trụ vững trong...

Miu Lê và Karik No.1, Joji tăng hạng, BTS trụ vững trong Top 10 BBVN Hot 100

Thảo

Sau một tuần đầy biến động, ngôi quán quân Billboard Vietnam Hot 100 tuần này lại tiếp tục đổi chủ, cùng với đó là sự xuất hiện của 2 ca khúc mới toanh trong Top 10.

 

Một điều khá thú vị là vị trí No.1 và No.8 của BXH cách đây một tuần đã vị trí cho nhau ở kết quả xếp hạng mới nhất. Cùng ra mắt tuần đầu trong Top 10 tuần trước, trong khi “Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay” – Miu Lê x Karik x Châu Đăng Khoa tăng 7 bậc để giành ngôi dẫn đầu thì “Yet To Come” – BTS giảm đúng 7 bậc để hạ cánh ở No.8. Hai vị trí còn lại của Top 3 cũng là một màn “trao đổi” thứ hạng khi “Glimpse Of Us” – Joji tiến lên No.2 còn “Ai Muốn Nghe Không” – Đen hạ nhiệt xuống No.3.

 

Joji
Joji có 2 ca khúc góp mặt trên Billboard Vietnam Hot 100 tuần này: “Glimpse Of Us” ở No.2 và “Slow Dancing In The Dark” ở No.77.

Dựa theo dữ liệu thu thập bởi MRC Data trong tuần từ ngày 17/6 đến 23/6, Top 10 ca khúc thịnh hành nhất thị trường Việt Nam mới nhất xuất hiện 2 ca khúc góp mặt tuần đầu. “Vài Câu Nói Có Khiến Người Thay Đổi” – sản phẩm debut solo của GREY D hợp tác với tlinh giúp anh chàng có lần đầu ra mắt trên BXH Billboard Vietnam Hot 100 tại vị trí No.4. Nối đuôi sát phía sau, vị trí No.5 thuộc về “Thiêu Thân” – màn kết hợp giữa các nghệ sĩ Sofia, Masew, Châu Đăng Khoa và B Ray.

 

BTS
Sau 1 tuần thống trị, BTS còn 1 ca khúc trụ lại trong Top 10 BXH là “Yet To Come” ở No.8.

Ngoài 2 bài hát mới, Top 10 tuần này còn chào đón màn nhảy hạng ngoạn mục từ “Tệ Thật, Anh Nhớ Em” – Thanh Hưng sau khi tăng từ No.61 lên No.7 (+54 bậc), cùng với đó là sự trở lại của “Hai Mươi Hai (22)” – AMEE & Hứa Kim Tuyền ở No.9 (+2 bậc). Các vị trí còn lại trong danh sách chỉ còn “Shay Nắnggg” – AMEE & Obito ở No.6 (-1 bậc) và “Có Không Giữ Mất Đừng Tìm” – Trúc Nhân trụ vững ở No.10.

 

Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ ngày 17/6 đến 23/6.
Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ ngày 17/6 đến 23/6.

Trở nên viral trên nền tảng TikTok trong những ngày gần đây, “GIAYPHUT” của kidsai đã có mặt trên Billboard Vietnam Hot 100 ở No.43. Nếu BXH tuần trước có “Tình Nhớ” – Phan Mạnh Quỳnh ra mắt, thì tuần này BBVN Hot 100 cũng có thêm 2 sáng tác từ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là “Nhìn Những Mùa Thu Đi” – Mỹ Anh ở No.59 và “Nắng Thuỷ Tinh” – Avin Lu & Suni Hạ Linh ở No.63, cả hai đều thuộc EP “Gen Z Và Trịnh”.

 

Hai sản phẩm kết hợp được khán giả yêu thích trong thời gian qua – “Khác Biệt To Lớn Hơn” – Trịnh Thăng Bình & Liz Kim Cương và “Chờ-Iu Chill” – Tiên Tiên & Dế Choắt cũng đã lần lượt xuất hiện ở No.71 và No.90. Có lẽ là nhờ sức hút từ “Glimpse Of Us”, Joji có thêm một ca khúc lọt vào BXH là đĩa đơn “Slow Dancing In The Dark” phát hành từ năm 2018 ở No.77. “Chốt sổ” danh sách các ca khúc mới debut trên BXH tuần này là “Sunroof” – Nicky Youre & dazy ở No.99.