Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Mary J. Blige được vinh danh giải thưởng Icon Award tại BBMAs...

Mary J. Blige được vinh danh giải thưởng Icon Award tại BBMAs 2022

YANG

Trước thềm Billboard Music Awards 2022 chính thức diễn ra vào giữa tháng Năm, ban tổ chức vừa thông báo ca sĩ/ diễn viên Mary J. Blige sẽ được vinh danh là biểu tượng tại lễ trao giải năm nay. 

 

Theo đó, Mary J. Blige chính là nghệ sĩ thứ 11 nhận giải thưởng Biểu tượng tại Billboard Music Awards vì những thành tích xuất sắc trên các bảng xếp hạng Billboard cũng như loạt dấu ấn rực rỡ trong suốt sự nghiệp âm nhạc của mình.  Trước đó, 10 gương mặt từng vinh dự được gọi tên bao gồm Neil Diamond, Stevie Wonder, Prince, Jennifer Lopez, Celine Dion, Cher, Janet Jackson, Mariah Carey, Garth Brooks và P!NK.

 

Mary J. Blige giải thưởng Biểu tượng Billboard Music Awards
Mary J. Blige là nghệ sĩ thứ 11 nhận giải thưởng Biểu tượng của Billboard Music Awards.

Chia sẻ về giải thưởng đặc biệt này, Mary J. Blige phát biểu: “Sự nghiệp của tôi là một chuyến hành trình đáng kinh ngạc và đầy bất ngờ. Nó bao gồm nhiều ngã rẽ mà tôi không bao giờ có thể tưởng tượng như diễn xuất, sản xuất, kinh doanh và bây giờ là một lễ hội âm nhạc của riêng mình. Trải qua nhiều điều, tôi vẫn luôn bị cuốn hút trở lại với tình yêu đầu tiên là âm nhạc. Được công nhận với giải Biểu tượng tại Billboard Music Awards là niềm vinh dự lớn“. Được biết, nữ ca sĩ cũng sẽ tham gia biểu diễn tại lễ trao giải năm nay.

 

Trong suốt sự nghiệp của mình, Mary J. Blige có 4 album giành vị trí quán quân trên BXH Billboard 200 bao gồm “Share My World”, “Love & Life”, “The Breakthrough” và “Growing Pains”. Nữ nghệ sĩ cũng sở hữu 6 tuần dẫn đầu BXH Billboard Hot 100 với đĩa đơn mang tên “Family Affair”. Tại giải thưởng Billboard Music Awards, cô đã từng mang về 10 chiến thắng, bao gồm giải Album R&B của năm vào năm 1995. Bên cạnh đó, Mary J. Blige còn sở hữu 9 giải Grammy danh giá và nhận được đề cử tại Oscar cho phim “Mudbound”.

 

Mary J. Blige Billboard Music Awards
Mary J. Blige từng 10 lần giành chiến thắng tại Billboard Music Awards.

Theo kế hoạch, lễ trao giải Billboard Music Awards 2022 sẽ được diễn ra tại nhà thi đấu MGM Grand Garden (Las Vegas) vào ngày 15/5 tới. Giải thưởng năm nay chứng kiến sự thống trị của nam ca sĩ The Weeknd với tổng cộng 17 đề cử. Xếp ngay sau là Doja Cat cùng 14 đề cử. Trong khi đó, Justin Bieber, Kanye West và Olivia Rodrigo mỗi người sở hữu 13 đề cử.