Trang chủ Tin tức K-pop Lý do ca sĩ IU thay đổi nghệ danh

Lý do ca sĩ IU thay đổi nghệ danh

Ánh Sáng

Hóa ra, nguyên nhân khiến IU phải đổi nghệ danh là vì sợ khán giả hoang mang.

 

Mới đây vào ngày 30/3, IU đã xuất hiện trong buổi họp báo diễn ra tại phường Seongsu, Seoul cùng dàn ekip bộ phim điện ảnh “Dream”. Tại sự kiện lần này, nhiều khán giả có mặt đã tinh ý nhận ra dòng chữ “IU” được viết trong phần giới thiệu thay cho cái tên Lee Ji Eun vốn được nữ nghệ sĩ thường xuyên sử dụng trong các dự án phim ảnh trước đó. Lee Ji Eun được biết đến là tên thật và được IU sử dụng khi tham gia hoạt động diễn xuất. 

 

IU
Trước đó, IU thường xuyên sử dụng tên thật Lee Ji Eun trong mảng diễn xuất.

Một câu hỏi xoay quanh vấn đề này đã được gửi đến giọng ca “Lilac”, đáp lại cô cho biết mình quyết định thay đổi nghệ danh để tránh gây bối rối đến khán giả: “Không chỉ riêng việc làm nhạc, ngay cả khi hoạt động với tư cách diễn viên thì mọi người vẫn luôn gọi tôi là IU. Chắc là các bạn thỉnh thoảng cũng cảm thấy hoang mang lắm”, nữ nghệ sĩ giải thích. Tính đến hiện tại đã 12 năm trôi qua kể từ lần đầu tiên IU thử sức với nghiệp diễn thông qua bộ phim “Dream High”. Mặt khác, sự nghiệp âm nhạc đáng ngưỡng mộ của nữ ca sĩ cũng gần chạm ngưỡng 15 năm sau khi chính thức ra mắt vào năm 2008. 

 

Bắt đầu từ bây giờ, IU cho biết sẽ chỉ hoạt động dưới một nghệ danh duy nhất là IU kể cả với tư cách ca sĩ hay diễn viên. “Tôi nghĩ rằng nếu bản thân xuất hiện dưới cái tên IU vào tháng Ba, sau đó lại chuyển thành Lee Ji Eun vào tháng Năm thì chắc cả các ký giả, người hâm mộ sẽ cảm thấy choáng váng lắm. Dù sao thì cũng là cùng một người thôi mà. Tôi quyết định sẽ chỉ hoạt động dưới tên IU mà thôi”, cô thẳng thắn cho biết. Mặt khác, phim điện ảnh “Dream” với sự góp mặt chính của nữ nghệ sĩ cùng nam tài tử Park Seo Joon dự kiến sẽ trình chiếu trên màn ảnh rộng vào ngày 26/4 này.