Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Loạt ca khúc viral TikTok thời gian qua nhanh chóng xuất hiện...

Loạt ca khúc viral TikTok thời gian qua nhanh chóng xuất hiện trên BXH

Thảo

Từ những ca khúc có ca từ lạ dính tai, giai điệu cuốn hút hội dancer, nhạc thiếu nhi… cho đến các bản hit cũ đều nhanh chóng đặt chân vào các BXH tuần này. 

 

Trong những ngày qua, những ai là “tín đồ” TikTok chắc hẳn đều đã từng nghe qua những câu hát cực cuốn như “Xưa naу chưa từng thấу/ Một nhà tù hình trái tim”, “Em khen anh đẹp trai/ Uh đẹp thì đẹp còn nhiều gái liên quan gì?” hay “Mặc dù nàng đã hứa đã hứa ở bên cạnh/ Mà góc tối vẫn cứ thế bủa quanh”. Từ những đoạn nhạc được chia sẻ trên mạng xã hội, các ca khúc này đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả và chính thức có mặt tại kết quả xếp hạng tuần này.

 

Theo đó, “Hình Trái Tim” – Thắng (Ngọt) & Vũ Thanh Vân đã ra mắt ở No.78 Hot 100 và No.51 Top Vietnamese Songs. Đây chính là lần đầu tiên cô nàng Vũ Thanh Vân đặt chân vào các bảng xếp hạng của Billboard Việt Nam. “Đừng Yêu Người Nổi Tiếng” cũng là ca khúc đầu tiên đến từ ban nhạc 7UPPERCUTS có mặt ở BXH 100 ca khúc nhạc Việt phổ biến nhất tuần với vị trí No.78. Vốn là một TikToker với những bản cover triệu view và chỉ mới có những sản phẩm âm nhạc chính thức trong thời gian gần đây, Hngle đã có những bước đầu thành công trong việc chinh phục khán giả khi đưa ca khúc “Cô Đơn” cùng Niz và Ari debut trên BBVN Top Vietnamese Songs ở No.84.

 

Vũ Thanh Vân & Thắng (Ngọt)
Kết hợp cùng Thắng (Ngọt) trong ca khúc “Hình Trái Tim”, Vũ Thanh Vân lần đầu có mặt trên hai BXH của Billboard Vietnam.

Bên cạnh những ca khúc được yêu thích bởi phần ca từ “dính tai”, các sản phẩm có tiết tấu nhịp nhàng, bắt tai như “Mắt Xanh” – Gill, tlinh, Kewtiie hay “Collide” – Justine Skye ft. Tyga cũng đang thu hút khán giả thích nhảy và tham gia thử thách vũ đạo trên TikTok. Độ lan toả rộng rãi của những điệu nhảy ấy đã đưa “Mắt Xanh” tiến vào cả hai BXH, cụ thể là No.91 ở Hot 100 và No.61 ở Top Vietnamese Songs. “Collide” cũng không kém cạnh khi chiếm No.97 tại Hot 100.

 

Ca khúc “Anh Chưa Thương Em Đến Vậy Đâu” vốn đã được công chúng rất yêu thích sau khi được nàng Lady Mây – Myra Trần thể hiện trong chương trình “The Masked Singer Vietnam” vào cuối năm ngoái. Nhưng đến đầu tháng Một vừa qua, bản nhạc mới có mặt trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến và chính thức xuất hiện trên 2 BXH, cụ thể là Hot 100 ở No.84 và Top Vietnamese Songs ở No.56 tuần này. BXH 100 bản Vpop hot nhất tuần qua cũng ghi nhận thành tích No.99 cho “Không Yêu Cũng Chẳng Cô Đơn” do Đỗ Hoàng Dương thể hiện cùng Cody (UNI5) sau 2 năm kể từ khi được phát hành.

 

Myra Trần, Đỗ Hoàng Dương & Cody
“Anh Chưa Thương Em Đến Vậy Đâu” (Myra Trần) và “Không Yêu Cũng Chẳng Cô Đơn” (Đỗ Hoàng Dương & Cody) được khán giả nghe nhiều trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, một trong những màn debut đáng chú ý nhất trên Top Vietnamese Songs tuần này phải kể đến “Con Heo Đất” của Bé Na ở No.98. Đây có vẻ như chính là một dấu hiệu cho thấy Tết đang thật sự đến gần hơn bao giờ hết khi có thêm sự tham gia của “thế lực” khán giả nhí trên cuộc đua stream nhạc trực tuyến trong những ngày nghỉ.