Trang chủ Tin tức K-pop Loạt nhóm nhạc mất thành viên: Apink, Oh My Girl… khiến fan...

Loạt nhóm nhạc mất thành viên: Apink, Oh My Girl… khiến fan tiếc nuối, Kim Garam gây phẫn nộ

Ánh Sáng

Khuyết đi 1 mẩu trong đội hình vốn có đã đem đến những xáo trộn đáng kể cho những người ở lại. Không chỉ thế, sự hụt hẫng và tiếc nuối là điều người hâm mộ phải trải qua khi chứng kiến nhóm nhạc mà mình yêu thích không còn nguyên vẹn với đầy đủ các thành viên.

 

Apink (Naeun)

 

Sau 11 năm gắn bó cùng nhóm, Naeun quyết định rời Apink vào tháng Tư năm nay sau khi hợp đồng với công ty chủ quản - IST Entertainment kết thúc vào năm ngoái. Một tháng sau đó, nữ thần tượng thông báo ký hợp đồng với YG Entertainment và chuyển hướng hoạt động sang diễn viên. Kể từ khi debut cùng nhóm vào năm 2011, Son Naeun đã tham gia một vài dự án phim ảnh như: “Childless Comfort,” “Second 20s,” “Cinderella and the Four Knights,” và “Dinner Mate.”
Sau 11 năm gắn bó cùng nhóm, Naeun quyết định rời Apink vào tháng Tư năm nay sau khi hợp đồng với công ty chủ quản – IST Entertainment kết thúc vào năm ngoái. Một tháng sau đó, nữ thần tượng thông báo ký hợp đồng với YG Entertainment và chuyển hướng hoạt động diễn xuất. Kể từ khi debut cùng nhóm vào năm 2011, Son Naeun đã tham gia một vài dự án phim ảnh như: “Childless Comfort,” “Second 20s,” “Cinderella and the Four Knights” và “Dinner Mate”. Sau khi mở ra một chặng đường mới với YG, nữ thần tượng được cho là vẫn sẽ tiếp tục hoạt động cùng Apink với tư cách là thành viên nhóm nếu có lịch trình quảng bá.

Oh My Girl (Jiho)

 

Dẫu đã gặt hái nhiều thành công nhất định qua hai bản hit “Nonstop” và “Dolphin” phát hành vào năm 2021, thế nhưng Oh My Girl lại phải đối mặt với sự ra đi của Jiho - đảm nhận vai trò visual trong nhóm. WM Entertainment đã chia sẻ điều này vào ngày 9/5 vừa qua kèm theo đó là bức thư tay của nữ idol được đăng tải trên trang fancafe của nhóm. Oh My Girl ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015 và đã chiếm được cảm tình của công chúng qua những ca khúc như “Dun Dun Dance”, “Dolphin”, “Nonstop” và “Secret Garden”. Gần đây nhất, các cô gái trình làng album phòng thu thứ hai “Real Love” vào tháng Ba và kỷ niệm 7 năm ra mắt vào ngày 30/4 vừa qua.
Dẫu đã gặt hái nhiều thành công nhất định qua hai bản hit “Nonstop” và “Dolphin” phát hành vào năm 2020, thế nhưng Oh My Girl lại phải đối mặt với sự ra đi của Jiho, thành viên đảm nhận vai trò visual trong nhóm. WM Entertainment đã chia sẻ điều này vào ngày 9/5 năm nay kèm theo đó là bức thư tay của nữ idol được đăng tải trên trang fancafe của nhóm. Oh My Girl ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015 và đã chiếm được cảm tình của công chúng qua những ca khúc như “Dun Dun Dance”, “Dolphin”, “Nonstop” và “Secret Garden”. Gần đây nhất, các cô gái trình làng album phòng thu thứ hai “Real Love” vào tháng Ba và kỷ niệm 7 năm ra mắt vào ngày 30/4 vừa qua.

Le Sserafim (Kim Garam)

 

Cáo buộc bạo lực học đường đã nhen nhóm trước khi Le Sserafim ra mắt nhưng công ty con của HYBE - Source Music vẫn quyết định debut đội hình đầy đủ 6 thành viên vào ngày 2/5. Tuy nhiên chỉ 2 tuần sau đó, công ty thông báo Kim Garam sẽ tạm dừng mọi hoạt động cùng nhóm do những tranh cãi ngày một nghiêm trọng hơn. Phải đến 2 tháng sau, HYBE mới chính thức tuyên bố chấm dứt hợp đồng cùng nữ idol, hiện tại Le Sserafim hoạt động cùng 5 thành viên.
Cáo buộc bạo lực học đường đã nhen nhóm trước khi Le Sserafim ra mắt nhưng công ty con của HYBE – Source Music vẫn quyết định debut đội hình đầy đủ 6 thành viên vào tháng Năm. Tuy nhiên chỉ 2 tuần sau đó, công ty thông báo Kim Garam sẽ tạm dừng mọi hoạt động cùng nhóm do những tranh cãi xảy ra ngày một nghiêm trọng hơn. Phải đến 2 tháng sau, HYBE mới chính thức tuyên bố chấm dứt hợp đồng cùng nữ idol, hiện tại Le Sserafim hoạt động cùng 5 thành viên.

Weeekly (Jiyoon)

 

Vào ngày 1/6, IST Entertainment thông báo rằng thành viên Jiyoon sẽ kết thúc các hoạt động với tư cách là “một mẩu” của Weeekly do những lo ngại về sức khỏe đang ngày một nghiêm trọng. Jiyoon trước đây đã có hai lần gián đoạn hoạt động do tái phát các triệu chứng lo âu. Sau khi tạm nghỉ vào tháng Tám năm ngoái, Jiyoon đã tiếp tục quảng bá cùng nhóm vào tháng Mười Hai. Tuy nhiên chỉ 2 tháng sau, nữ thần tượng tiếp tục tạm dừng để nghỉ ngơi trước khi nhóm trở lại cùng single “Play Game : Awake”. Hiện tại, Weeekly sẽ hoạt động cùng đội hình 6 thành viên. 
Vào ngày 1/6, IST Entertainment thông báo rằng thành viên Jiyoon sẽ kết thúc các hoạt động với tư cách là “một mẩu” của Weeekly do những lo ngại về sức khỏe đang ngày một nghiêm trọng. Trước đây, Jiyoon đã có hai lần gián đoạn hoạt động vì tái phát các triệu chứng lo âu. Sau khi tạm nghỉ vào tháng 8/2021, Jiyoon đã tiếp tục quảng bá cùng nhóm vào tháng Mười Hai. Tuy nhiên chỉ 2 tháng sau, nữ thần tượng tiếp tục tạm dừng để nghỉ ngơi trước khi nhóm trở lại cùng single “Play Game: Awake”. Hiện tại, Weeekly sẽ hoạt động cùng đội hình 6 thành viên.

fromis_9 (Gyuri)

 

Chính thức debut cùng fromis_9 vào năm 2018 thông qua show âm nhạc “Idol School” của Mnet, vào ngày 28/7 Pledis Entertainment đã thông báo rằng Jang Gyuri đã không tái ký hợp đồng cùng công ty. Dự kiến, nữ idol sẽ hoạt động với tư cách là một diễn viên trong thời gian tới. Trong tương lai, fromis_9 sẽ quảng bá với đội hình 8 thành viên. 
Chính thức debut cùng fromis_9 vào năm 2018 thông qua show âm nhạc “Idol School” của Mnet, vào ngày 28/7 Pledis Entertainment đã thông báo rằng Jang Gyuri đã không tái ký hợp đồng cùng công ty. Dự kiến, nữ idol sẽ hoạt động với tư cách là một diễn viên trong thời gian tới. Trong tương lai, fromis_9 sẽ quảng bá với đội hình 8 thành viên.

Victon (Heochan)

 

Tháng Mười vừa qua, IST Entertainment đã thông báo về việc rời nhóm của thành viên Heochan do ồn ào uống rượu lái xe trước đó. Được biết, việc rời đi của nam thần tượng là hoàn toàn tự nguyện vì không muốn ảnh hưởng đến các thành viên khác. Vào ngày 23/9, công ty cho biết nam idol đang bị cảnh sát điều tra do điều khiển phương tiện giao thông trong tình trạng say rượu, đồng thời tạm đình chỉ hoạt động của nam thành viên.
Tháng Mười vừa qua, IST Entertainment thông báo về việc rời nhóm của thành viên Heochan vì hành vi uống rượu lái xe. Được biết, việc rời đi của nam thần tượng là hoàn toàn tự nguyện vì không muốn ảnh hưởng đến các thành viên khác. Vào ngày 23/9, công ty cho biết nam idol đang bị cảnh sát điều tra, nguyên nhân là do điều khiển phương tiện giao thông trong tình trạng say rượu, đồng thời tạm đình chỉ hoạt động của nam thành viên.

Bên cạnh đó, thành viên Denise (Secret Number) cũng quyết định không gia hạn hợp đồng và rời đi vào tháng Hai. Hyeongbin – tay bass và em út của Bandage đã tuyên bố rời nhóm vào tháng Tư bởi những sự khác biệt về con đường âm nhạc so với các thành viên khác. TO1 đã mất kha khá thành viên trong năm nay, bắt đầu với sự ra đi của Chihoon vào tháng Tư. Sau đó Minsu, Jerome và Woonggi cũng rời TO1 dù lý do chính xác không được tiết lộ. Người hâm mộ nhóm nhạc Kingdom cũng bày tỏ sự thất vọng khi biết rằng Chiwoo rời nhóm vào tháng Năm. Hai thành viên Judy và Youngheun (Blackswan) được cho là “tốt nghiệp” khỏi nhóm sau khi cả hai quyết định theo đuổi những con đường khác nhau. 

 

Nhóm tân binh PIXY cũng gặp nhiều khó khăn vào tháng Tám khi Ella và Satbyeol ngừng hoạt động vì lý do sức khỏe. Kế hoạch tương lai của Sohee (Ichillin’) không phù hợp với hướng đi của nhóm đã dẫn đến quyết định chia tay của nữ thần tượng. Vào tháng Chín, Precious mất đi ba thành viên Leeseo, Jihyo và Hanbyeol sau khi họ chấm dứt hợp đồng với UMI Entertainment. Các thành viên còn lại EunB và Hanwoom được cho là sẽ tiếp tục với PRECIOUS như một bộ đôi vào thời điểm này. Gần đây nhất, Huiyeon và Jian được thông báo sẽ rời Lightsum nhưng lý do chính xác vẫn chưa được tiết lộ.