Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Lizzo phát hành “Special”: “Tôi muốn tạo ra một album kinh điển”

Lizzo phát hành “Special”: “Tôi muốn tạo ra một album kinh điển”

trinh.vo

Bắt đầu thu âm từ năm 2018, Lizzo mất gần 4 năm để hoàn thành album “Special”. Trước khi chính thức lên kệ, album đã được chú ý khi đĩa đơn mở đường “About Damn Time” tiến vào BXH Billboard Hot 100 với thứ hạng cao.

 

Công bố phát hành album mới cách đây 2 tháng, cuối cùng Lizzo cũng đưa “Special” ra mắt vào ngày 15/7 hôm nay. Như đã chia sẻ trước đó trong chương trình “The Heat” của SiriusXM, nữ ca sĩ đã viết gần 200 bài hát cho dự án này và bắt đầu tiến hành thu âm từ năm 2018. Cô bày tỏ: “Tôi muốn thực hiện một album chỉn chu. Tôi không muốn chỉ tạo ra một mớ ca khúc ngẫu nhiên mà bản thân nghĩ là hay nhất. Tôi muốn tập hợp mọi thứ lại với nhau để tạo ra một album kinh điển vì tôi chỉ muốn tạo ra những thứ kinh điển. Tôi thích âm nhạc của mình và tôi muốn tiếp tục thích chúng”. 

 

Lizzo
Lizzo bắt đầu ghi âm cho album “Special” từ trước khi phát hành album thứ ba “Cuz I Love You” (2019).

“Special” được phát triển dựa trên những dòng nhạc Funk Pop, Disco và một chút R&B/ Hip-hop. Đĩa thu gồm có 12 track với tổng thời lượng kéo dài khoảng 37 phút, trong đó “About Damn Time” và “Grrrls” là hai ca khúc được hành trước. Riêng “About Damn Time” đã làm tốt vai trò và vô cùng thành công khi giữ No.2 BXH Billboard Hot 100. Cùng sự hỗ trợ đến từ các nhà sản xuất danh tiếng như Terrace Martin, Mark Ronson, Ricky Reed hay Benny Blanco… Lizzo cũng tham gia vào tất cả các track trong album ở vai trò nhà đồng sáng tác.

 

Trong buổi trò chuyện cùng MC Zane Lowe trên “Apple Music 1”, Lizzo chia sẻ rằng album ban đầu có tựa đề “In Case Nobody Told You”. Nhưng sau đó, nhà sản xuất Max Martin lại gợi ý cho cô một cái tên khác là “Special”, đó cũng là khoảnh khắc nữ ca sĩ nhận ra “Album này thật đặc biệt, theo đúng nghĩa đen, và tôi cũng thật đặc biệt”. Qua đĩa thu lần này, người nghe sẽ được khám phá tất cả khía cạnh tình yêu trong Lizzo. Đó có thể là một cảm giác tin tưởng vào bản thân ở “About Damn Time” và “Special”, tinh thần nữ quyền trong “Grrrls” hay sự yêu thương dành cho chính mình với “If You Love Me”.

 

Lizzo
Ca khúc “About Damn Time” của Lizzo hiện đang có mặt tại vị trí No.2 trên BXH Billboard Hot 100 tuần này.

Nữ ca sĩ cũng thừa nhận có rất nhiều nỗi sợ hãi và đã luôn phải tự mình đối diện với tất cả. “Âm nhạc là một phần trong số những thứ có thể biến nỗi sợ hãi đó thành tình yêu”, Lizzo chia sẻ thêm. Thông qua các ca khúc trong “Special”, cô hy vọng “một ngày của mọi người sẽ tốt hơn một chút, tràn ngập tình yêu hơn một chút sau khi nghe album này”. 

 

Sau vài giờ lên kệ, sản phẩm trở lại của nữ ca sĩ đã dẫn đầu BXH iTunes ở nhiều quốc gia như Australia, Pháp, Ireland, New Zealand… Trước đó với “Cuz I Love You”, Lizzo đã từng giành vị trí No.4 trên BXH Billboard 200 cũng như mang về chiến thắng “Album Urban Contemporary xuất sắc nhất”, “Trình diễn solo nhạc Pop xuất sắc nhất” (“Truth Hurts”) và “Trình diễn R&B truyền thống xuất sắc nhất” (“Jerome”) tại giải thưởng Grammy 2020. Do đó, người hâm mộ mong rằng “Special” cũng sẽ tiếp tục xác lập được nhiều thành tích cho chủ nhân ca khúc “Rumors” trong thời gian tới.

 

Album “Special” của Lizzo trên nền tảng nhạc trực tuyến Spotify.

 

Album “Special” của Lizzo trên nền tảng nhạc trực tuyến Apple Music.