Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Lionel Richie nhận Giải thưởng Biểu tượng của AMAs, Jimmy Kimmel làm...

Lionel Richie nhận Giải thưởng Biểu tượng của AMAs, Jimmy Kimmel làm MC Oscar 2023

YANG

Được biết, nghệ sĩ Lionel Richie sẽ mang về giải AMAs thứ 18 trong sự nghiệp. Còn đối với Jimmy Kimmel, đây là lần thứ 3 nam diễn viên trở lại lễ trao giải Oscar với vai trò MC. 

 

Lionel Richie nhận Giải thưởng Biểu tượng của American Music Awards 2022

 

Không lâu sau khi chính thức bước chân vào Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll, ca/ nhạc sĩ Lionel Richie sẽ tiếp tục được American Music Awards (AMAs) năm 2022 vinh danh với Giải thưởng Biểu tượng. Theo tạp chí Billboard, giọng ca “Endless Love” chính là nghệ sĩ duy nhất trong lịch sử xuất hiện trên sân khấu AMAs ở mỗi thập kỷ kể từ khi chương trình bắt đầu vào năm 1974.

 

Lionel Richie được American Music Awards vinh danh ở Giải thưởng Biểu tượng vì sức ảnh hưởng trong nền công nghiệp âm nhạc.

Trong suốt sự nghiệp âm nhạc lừng lẫy của mình, Lionel Richie sở hữu tổng cộng 17 chiến thắng tại AMAs, bao gồm sản phẩm solo và cùng ban nhạc Commodores. Sự kiện sắp tới sẽ đánh dấu lần thứ 18 nam nghệ sĩ vinh dự được gọi tên. Được biết, Giải thưởng Biểu tượng của AMAs ra đời nhằm tôn vinh nghệ sĩ sở hữu những tác phẩm có sức ảnh hưởng đối với ngành công nghiệp âm nhạc trên toàn cầu. Vào năm 2013, Rihanna chính là nghệ sĩ đầu tiên nhận giải thưởng ý nghĩa này. Lễ trao giải AMAs sẽ diễn ra tại nhà hát Microsoft ở Los Angeles (Mỹ) vào ngày 20/11 sắp tới.

 

Diễn viên hài Jimmy Kimmel dẫn dắt lễ trao giải Oscar 2023

 

Với việc trở thành người dẫn dắt Oscar 2023, Jimmy Kimmel được kỳ vọng sẽ mang đến cho chương trình những khoảnh khắc đáng nhớ nhờ sự hài hước, duyên dáng của mình. Đây là lần thứ ba MC/ diễn viên hài kỳ cựu giữ vai trò này. Trước đó, Jimmy Kimmel từng dẫn lễ trao giải Oscar năm 2017 và 2018.

 

Jimmy Kimmel
Jimmy Kimmel lần thứ ba dẫn dắt lễ trao giải Oscar.

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận lời mời đảm nhiệm vai trò quan trọng tại sự kiện danh giá, Jimmy Kimmel hài hước bày tỏ: “Được mời để dẫn dắt giải Oscar lần thứ ba là một vinh dự lớn hoặc là một cái bẫy. Dù thế nào, tôi cũng biết ơn Viện Hàn lâm vì đã nhanh chóng nhớ đến tôi sau khi những người khác đều từ chối“. Theo kế hoạch, Oscar 2023 dự kiến tổ chức vào ngày 12/3 năm sau tại Nhà hát Dolby ở Los Angeles. Năm ngoái, lễ trao giải được công chúng và truyền thông nhắc đến nhiều sau cú tát của nam diễn viên Will Smith dành cho Chris Rock ngay trên sóng trực tiếp.