Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Lil Baby phát hành album “My Turn”: “Đã đến lúc tôi bước...

Lil Baby phát hành album “My Turn”: “Đã đến lúc tôi bước lên vị trí số một!”

Pura Vida

Sau nhiều ngày “nhá hàng”, album thứ hai của Lil Baby mang tên “My Turn” đã phát hành vào hôm thứ sáu 28/2. Kèm theo đó, MV “Heatin ‘Up” cũng được ra mắt với sự kết hợp của Gunna.

  

“My Turn” tiếp tục kể câu chuyện về Lil Baby cùng với các nghệ sĩ khách mời như Future, Lil Wayne, Young Thung, nhà sản xuất ATL. Xuyên suốt album nói về hành trình sự nghiệp của Lil Baby và âm nhạc đã dẫn lối anh theo cách tuyệt vời như thế nào. Điều này cũng được thể hiện trong MV “Heatin ‘Up”.

 

Nói về tựa đề album, Lil Baby từng chia sẻ với tạp chí Billboard rằng “My Turn” là một lời cảnh báo cho sự quay trở lại của anh trên các BXH âm nhạc: “Đến lượt của tôi rồi! Đã đến lúc tôi bước lên vị trí số một!”. Rõ ràng, Lil Baby đã nuôi khao khát và động lực để nâng tầm sự nổi tiếng của mình với việc phát hành “My Turn”. Theo Lil Baby, anh hiểu rằng mọi người chỉ biết đến anh là một rapper đình đám ở Atlanta, nhưng ước mơ của anh còn cao hơn thế: “Tôi đang cố gắng trở thành một trong những rapper nổi tiếng của thế giới. Tôi không biết bao giờ thì nó xảy ra, nhưng thành thực mà nói sẽ đến lúc tôi có tiếng vang như là Drake, Kendrick Lamar,…”

 

“My Turn” là một lời cảnh báo cho sự quay trở lại của Lil Baby trên các BXH âm nhạc: “Đến lượt của tôi rồi! Đã đến lúc tôi bước lên vị trí số một!”. 

Ở album “My Turn”, những kỹ thuật về rap của Lil Baby đã được cải thiện. Anh từng được xem là những “mumble rap” – kiểu rap “lầm bầm” không rõ ràng với chủ đề thường xoay quanh tiền bạc, các cô gái và chất kích thích. Thế nhưng với album lần này, anh đã chính thức bước ra khỏi giới hạn đó bằng những câu rap mạnh mẽ trong các ca khúc như “Forget That”, “Live Off My Closet” hay “Whoa”. Nam rapper cũng mở ra những lát cắt đầy cảm xúc trong “Emotionally Scarred” và “Can’t Explain”. Và nếu bạn vẫn xem Lil Baby là một rapper thiếu kỹ thuật thì đã đến lúc phải xem xét lại.

 

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Lil Baby cho biết anh cố tình đưa vào nhiều ca khúc với thể loại khác nhau để thu hút người hâm mộ với hy vọng “sẽ có cái gì đó chạm được đến trái tim mọi người”.

 

Album “My Turn” – Lil Baby trên nền tảng Spotify.

 

Album “My Turn” – Lil Baby trên nền tảng Apple Music.