Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Le Sserafim, (G)I-DLE, Phúc Du, Wren Evans… ra mắt ca khúc mới...

Le Sserafim, (G)I-DLE, Phúc Du, Wren Evans… ra mắt ca khúc mới trên BXH

Thảo

Tuần này, Billboard Vietnam Hot 100 chỉ có 2 ca khúc quốc tế ra mắt và đều đến từ những nhóm nhạc nữ Kpop vừa comeback trong thời gian qua. Trong khi đó, BXH 100 ca khúc nhạc Việt phổ biến nhất tuần xuất hiện thêm đến 9 sản phẩm mới. Cả hai BXH tuần này được xếp dựa trên dữ liệu được thu thập bởi MRC Data từ ngày 14/10 đến 20/10.

 

Madihu & Low G
Ca khúc debut có thứ hạng cao nhất trên hai BXH tuần này chính là “Có Khi” của Madihu kết hợp cùng Low G. Cụ thể No.11 Hot 100 và No.9 Top Vietnamese Songs đang là thành tích tốt nhất của sản phẩm mới này ở thời điểm hiện tại. Trước đó, 2 track nhạc thuộc EP mới của Madihu là “Có Em” và “Vì Anh Đâu Có Biết” cùng đạt được thành thích “bất bại” trên BXH. Bên cạnh đó, “Có Khi” chính là bài nhạc thứ 8 của Low G góp mặt trên sân chơi này.
Phúc Du
Sản phẩm Vpop còn lại cũng ra mắt trên 2 BXH tuần này là bản rap mới của Phúc Du – “Replay trên con Guây” ft. giọng ca trẻ Đan Ni khi có mặt ở Hot 100 tại No.42 và Top Vietnamese Songs ờ No.33. Đến nay, “đứa nào làm em buồn?” vẫn là sản phẩm thành công nhất của nam rapper trên cả 2 BXH của Billboard Việt Nam khi từng có mặt trong Top 4.
Le Sserafim
Vừa có màn comeback đầu tiên kể từ khi ra mắt, nhóm nhạc nữ cũng có ngay ca khúc thứ hai xuất hiện tại Billboard Vietnam Hot 100 khi “Antifragile” chào sân tại No.38. Trước đó, đĩa đơn debut “Fearless” của các cô gái từng trụ vững trong BXH 5 tuần liên tiếp với thứ hạng cao nhất là No.36.
(G)I-DLE
Tiếp tục là một girlgroup mới trở lại gần đây, (G)I-DLE cũng có sản phẩm âm nhạc thứ hai tiến vào Top 100 ca khúc phổ biến nhất thị trường Việt Nam trong tuần qua với “Nxde” ở No.56. Ở thời điểm hiện tại, vị trí No.12 của bản hit “Tomboy” vẫn là thứ hạng cao nhất của các cô gái từ trước đến nay.
Hồ Ngọc Hà
Chỉ mới vừa được phát hành vào tối ngày 19/10, nhưng “Cô Đơn Trên Sofa” của Hồ Ngọc Hà vẫn có thể ra mắt trên Top Vietnamese Songs tại No.81 dù chỉ được tính điểm trong hơn 1 ngày. Đây cũng là ca khúc thứ hai của nữ ca sĩ có mặt trên BXH sau bản song ca cùng Noo Phước Thịnh “Chúc Tết Mọi Nhà” vào dịp Tết Nguyên Đán đầu năm.
Qren Evans ft. EVY
Với sự xuất hiện của “Thói Quen” ft. EVY trên BXH các bài hát nhạc Việt hot nhất ở No.86, tất cả các sản phẩm âm nhạc trong sự nghiệp của Wren Evans kể từ khi chính thức ra mắt với single “Thích Em Hơi Nhiều” đến nay đều đã điểm danh đầy đủ trên Top Vietnamese Songs. Nếu tính cả màn hợp tác “Bắt Vía” trong album “Link” của Hoàng Thuỳ Linh, đây chính là ca khúc thứ sáu của nam ca sĩ Gen Z trên BXH này.
Phùng Khánh Linh
Khi các BXH của Billboard Việt Nam chính thức ra mắt vào đầu năm nay, Phùng Khánh Linh đã có một ca khúc lọt vào Top Vietnamese Songs đó là “Lửa Gần Rơm Lâu Ngày Cũng Bén” ở No.93. Trùng hợp thay, ca khúc mới của cô – “năm ngoái giờ này (after all)” lại vừa debut ngay tuần đầu trên chính BXH này, chính vị trí này. Hiện tại, người hâm mộ đang nóng lòng để được thưởng thức album mới từ nữ ca sĩ – “Citopia” và mong đợi những thành tích bùng nổ mà sản phẩm sẽ mang về cho chủ nhân của mình.

Cùng với những ca khúc mới đặt chân tuần đầu vào các BXH của Billboard Việt Nam trên đây, Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs cũng vừa chào đón một loạt các nghệ sĩ lần đầu có mặt trên “đường đua” này: Pay – “Bận Lòng” (kết hợp cùng Phongkhin) ở No.85, Keyo – “Tòng Phu” ở No.90, Linh Thộn & Minh Vũ – “Anh Yêu Em Cực” ở No.91 và Andiez – “Chờ Đợi Có Đáng Sợ” ở No.100. Riêng với Phongkhin, đây là ca khúc thứ hai của nam nghệ sĩ trên BXH này sau bản hit “Tay To” cùng RPT MCK hồi tháng Tám.