Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Không phải thánh ca Giáng sinh, Mariah Carey vừa có thêm 1...

Không phải thánh ca Giáng sinh, Mariah Carey vừa có thêm 1 ca khúc cũ “hồi sinh”

Thảo

Nền tảng TikTok đang giúp những bài nhạc hay trong quá khứ trở lại và có đời sống lâu dài hơn ở thời đại streaming. “It’s A Wrap” chính là thành viên tiếp theo tham gia hội những bài hát “hồi sinh” nhờ nền tảng này.

 

Nhắc đến Mariah Carey, chắc chắn nhiều khán giả sẽ ngay lập tức nhớ đến “All I Want For Christmas” – ca khúc được phát hành vào năm 1994 và phải đến 25 năm sau đó mới có lần đầu giành No.1 BXH Billboard Hot 100. Mới đây, nữ diva vừa có thêm một ca khúc cũ bất ngờ được chú ý và yêu thích trở lại mặc dù không phải là nhạc Giáng sinh.

 

“It’s A Wrap” – bản nhạc được Mariah Carey phát hành cách đây hơn một thập kỷ vừa có lần đầu tiên xuất hiện trên BXH Hot R&B Songs của Billboard Mỹ tại vị trí No.24. Theo Luminate, trong tuần từ ngày 17/2 đến 23/2, sản phẩm đã thu về 3,6 triệu lượt nghe trực tuyến (tăng 4%) và 1.000 lượt tải xuống có trả phí. Vào tuần trước, ca khúc cũng vừa debut trên BXH R&B/Hip-Hop Digital Song Sales ở vị trí No.22. Với thành tích này, Mariah Carey hiện đang có 12 ca khúc từng lọt vào Hot R&B Songs.

 

Mariah Carey
“It’s A Wrap” (2009) bỗng trở nên viral trên TikTok, Mariah Carey tranh thủ “bắt trend” với chính ca khúc cũ của mình.

Được Mariah Carey ra mắt từ năm 2009 trong album “Memoirs of an Imperfect Angel”, “It’s A Wrap” là bản hit đang thu hút ngày một nhiều sự yêu thích trong thời gian gần đây trên nền tảng TikTok và kéo theo đó là sự gia tăng đáng kể về lượt stream cũng như doanh số bán nhạc. Tính đến nay, có ít nhất 2,2 triệu video trên ứng dụng mạng xã hội này sử dụng phiên bản sped up của ca khúc làm nhạc nền. Chính Mariah Carey cũng đã “bắt trend” với bài nhạc 14 năm tuổi của mình qua một đoạn clip cùng Kim Kardashian và con gái của cả hai. 

 

“It’s A Wrap” của Mariah Carey không phải là ca khúc cũ duy nhất “sống lại” trên các BXH âm nhạc trong thời gian qua nhờ việc trở nên viral trên TikTok. Gần đây, có thể thấy không ít sản phẩm đã được phát hành một thời gian nhưng bỗng được quan tâm trở lại và đạt thứ hạng cao trên các BXH âm nhạc bao gồm cả Billboard Vietnam Hot 100 như: “Die for You” (2016) – The Weeknd,  “Under the Influence” (2019) – Chris Brown, “Collide” (2014) – Justine Skye ft. Ty Dolla $ign…