Trang chủ Tin tức Pop Không hẹn mà gặp, Meghan Trainor và Carly Rae Jepsen tung album...

Không hẹn mà gặp, Meghan Trainor và Carly Rae Jepsen tung album cùng thời điểm

trinh.vo

Cả Meghan Trainor và Carly Rae Jepsen đều chọn hôm nay (21/10) để mang album mới trao tay người hâm mộ. Hai sản phẩm có 16 track và cùng là dự án trở lại của họ sau hai năm kể từ thời điểm phát hành album gần đây nhất. 

 

Album “The Loneliest Time” của Carly Rae Jepsen

 

Xuất hiện trong buổi phỏng vấn với tờ The Cut, Carly Rae Jepsen cho biết ý tưởng thực hiện “The Loneliest Time” bắt nguồn từ những cảm xúc khó chịu sâu trong lòng: “Đó là một cuộc tự vấn kéo dài cả đời về mối quan hệ của tôi với sự cô đơn”. Có rất nhiều cung bậc cảm xúc được nữ ca sĩ truyền tải vào album mới, ví dụ như mối quan hệ độc hại trong track “Beach House”, một chút tương tư lãng mạn ở “Joshua Tree” và “Western Wind” hoặc nỗi cô đơn lạc lõng với “The Loneliest Time” – bản song ca cùng nam ca sĩ Rufus Wainwright, cũng là khách mời duy nhất góp mặt trong đĩa thu này.

 

Bao gồm 16 track, phần lớn các sáng tác của “The Loneliest Time” đều được Carly Rae Jepsen thực hiện trong giai đoạn đầu đại dịch COVID-19 và phải giãn cách xã hội ở Los Angeles (Mỹ). Cô cũng nghĩ rằng đây là sản phẩm mang tính thử nghiệm nhất trong sự nghiệp của mình. Theo tờ The Cut, chất liệu âm nhạc trong album này chính là sự chuyển đổi hài hoà giữa các thể loại Pop – Folk – Disco, thậm chí là những dòng nhạc mới được tạo ra từ 3 yếu tố này. Mới đây, đĩa nhạc đang nhận về số điểm đánh giá 6,5/10 từ trang Pitchfork.

 

Album “The Loneliest Time” của Carly Rae Jepsen trên nền tảng Spotify.

 

Album “The Loneliest Time” của Carly Rae Jepsen trên nền tảng Apple Music.

 

Album “Takin’ It Back” của Meghan Trainor

 

Không mang nhiều cảm xúc hỗn độn như Carly Rae Jepsen, Meghan Trainor trở lại bằng màu sắc âm nhạc tươi sáng với dự án album phòng thu thứ năm “Takin’ It Back”. Với tổng thời lượng 45 phút cho 16 track, sản phẩm có sự tham gia của những khách mời gồm Scott Hoying, Arturo Sandoval, Natti Natasha, Teddy Swims và Theron Theron. Tiết lộ trong buổi phỏng vấn với trang Rolling Stone, nữ ca sĩ cho biết đĩa thu này giống như album “Title” (2015) phiên bản 2.0: “Album vẫn là đặc trưng của tôi. Trong tất cả thể loại kì lạ tôi từng thử nghiệm, nó vẫn đúng với tôi nhất nhưng thể hiện sự đổi mới hiện đại của tôi. Sẽ là những ca từ mạnh mẽ hơn bao giờ hết và vẫn là một bữa tiệc đáng thưởng thức”.

 

Theo nhận xét từ tờ Rolling Stone, album “Takin’ It Back” chứa đựng nhiều ca từ dễ khiến người nghe thấy đồng cảm. Trong đó, có những bài mang phong cách reggae như “Mama Wanna Mambo”, đồng thời vẫn có những bản nhạc đậm chất Pop đặc trưng của Meghan Trainor. Năm ngoái, nữ ca sĩ vừa chào đón con đầu lòng với nam diễn viên Daryl Sabara. Là album đầu tiên của cô kể từ khi làm mẹ, đĩa nhạc cũng có những ca khúc tuyệt vời về việc học cách để cảm thấy hài lòng về cơ thể mình một lần nữa với những vết sẹo, vết rạn và những thay đổi sau khi sinh mổ.

 

Chưa đầy 1 ngày kể từ khi phát hành, đĩa thu của Meghan Trainor hiện đang góp mặt trong Top 10 trên BXH album của nền tảng iTunes tại nhiều quốc gia như Mỹ, Úc, Canada, Thổ Nhĩ Kỳ…

 

Album “Takin’ It Back” của Carly Rae Jepsen trên nền tảng Spotify.

 

Album “Takin’ It Back” của Carly Rae Jepsen trên nền tảng Apple Music.