Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Không còn là tỷ phú, nhãn hàng quay lưng: Đế chế của...

Không còn là tỷ phú, nhãn hàng quay lưng: Đế chế của Kanye West sụp đổ?

trinh.vo

Với số tài sản ước tính chỉ còn 400 triệu USD sau khi bị hãng Adidas chủ động ngừng hợp tác, Kanye West hiện không còn nằm trong danh sách tỷ phú của Forbes.

 

Sau những phát ngôn gây tranh cãi và khiêu khích trên mạng xã hội thời gian gần đây, Kanye West đang phải trả giá cho hành động của mình khi bị nhiều thương hiệu đối tác quay lưng. Ngày 25/10 vừa qua, hãng thời trang Adidas vừa thông báo chấm dứt quan hệ hợp tác với nam rapper: “Adidas không dung thứ cho chủ nghĩa bài Do Thái và bất kỳ hình thức ngôn từ thù ghét nào. Những phát ngôn và hành động gần đây của Ye là không thể chấp nhận được. Nó biểu thị sự căm ghét, nguy hiểm, đồng thời vi phạm các giá trị của công ty về sự đa dạng, hòa nhập, tôn trọng lẫn nhau và công bằng”. Hãng quyết định kết thúc hợp tác với Ye cũng như dừng sản xuất các sản phẩm mang thương hiệu Yeezy và ngưng mọi khoản thanh toán cho nam rapper.

 

Adidas
Adidas đã chủ động cắt hợp đồng với Kanye West sau những phát ngôn gây tranh cãi của anh trong thời gian gần đây.

Theo Forbes, Kanye West hiện không còn nằm trong danh sách tỷ phú sau khi đánh mất hợp đồng làm ăn cùng Adidas. Tạp chí này định giá cổ phần của nam rapper trong quan hệ đối tác với hãng thời trang đình đám rơi vào khoảng 1,5 tỷ USD (tương đương 37,2 nghìn tỷ VNĐ). Nếu không có Adidas, giá trị tài sản ròng của Kanye West giờ đây chỉ còn 400 triệu USD (tương đương 9,9 nghìn tỷ VNĐ). Forbes cho biết thêm rằng phần tài sản còn lại là từ bất động sản, tiền mặt, danh mục âm nhạc và 5% cổ phần trong công ty thời trang Skims của vợ cũ Kim Kardashian.

 

Kanye West
Cổ phiếu Adidas đã tụt dốc trong những tuần qua do ảnh hưởng từ scandal của Kanye West.

Kanye West lần đầu lọt vào danh sách tỷ phú của Forbes vào năm 2020 với khối tài sản ước tính 1 tỷ USD (24,8 nghìn tỷ VNĐ). Khi đó, nam rapper thậm chí đã lên tiếng phản đối vì cho rằng tài sản của mình chính xác phải là con số 3,3 tỷ USD (81,9 nghìn tỷ VNĐ). Hiện tại, thông tin Ye bị Adidas kết thúc hợp đồng và bị loại khỏi danh sách tỷ phú đang nhận được nhiều sự chú ý của người hâm mộ. Trước đó, cổ phiếu của hãng thời trang này cũng đã bị sụt giảm nghiêm trọng sau những phát ngôn phản cảm từ nam rapper.

 

Trước Adidas, hai hãng thời trang lớn khác là Balenciaga và Gap đã tuyên bố chấm dứt hợp tác với Kanye West. Đại diện tạp chí thời trang Vogue mới đây cũng chia sẻ cùng trang Page Six rằng cả tạp chí lẫn tổng biên tập Anna Wintour đều không có ý định làm việc với anh trong tương lai. Trước làn sóng tẩy chay từ dư luận lẫn các đối tác, Ye hiện tại lại khá bình tĩnh và bắt đầu có những kế hoạch mới. Theo tạp chí Rolling Stone, anh đang trong quá trình xây dựng một “vũ trụ” của riêng mình. Vào tháng trước, Kanye West đã nộp đơn đăng ký thương hiệu cho những cái tên như “Yecosystem” hay “Yeezyverse” để chuẩn bị cho dự án kinh doanh tiếp theo.