Trang chủ Tin tức Không chỉ nổi bật ở mảng điện ảnh, Trấn Thành và Trường...

Không chỉ nổi bật ở mảng điện ảnh, Trấn Thành và Trường Giang còn có tài sáng tác nhạc

Thảo

Ngoài việc nổi tiếng với vai trò diễn viên hài hoặc người dẫn chương trình, Trấn Thành và Trường Giang đã có không ít lần khiến khán giả ngưỡng mộ khi xuất hiện với cụm từ “người sáng tác” trong các bản nhạc. 

 

Nhắc đến hai cái tên có thể nói là những danh hài hàng đầu trong nước ở thời điểm hiện tại như Trấn Thành và Trường Giang, nhiều khán giả có thể nhanh chóng kể tên những chương trình truyền hình, sân khấu, bộ phim hay tác phẩm điện ảnh mà các nghệ sĩ từng tham gia, diễn xuất hay giữ vai trò dẫn dắt khán giả. Nhưng ít ai biết rằng cả hai nghệ sĩ còn có một điểm chung khác đó là đều có tài viết nhạc.

 

Trường Giang

 

Là diễn viên chính của bộ phim hài Tết “Siêu Sao Siêu Ngố” (2018), Trường Giang cũng chính là người đã sáng tác nên ca khúc nhạc phim “Vỡ” do Đức Phúc thể hiện. Tuy nhiên trước bài hát này, nam nghệ sĩ đã có cho mình một số ca khúc tự viết trước khi trở nên nổi tiếng như “Rồi Em Sẽ Hiểu Lòng Tôi” (Trịnh Tuấn Vỹ), “Một Tình Yêu Hai Ngã Rẽ” (Vy Thúy Vân ft. Vương Kiệt), “Không Trước Thì Sau Em Cũng Đi” (Lâm Chấn Khang), “Xoá Tên Người Tình”, “Bắt Cá Hai Tay” (Lâm Hùng)…

 

Tương tự như “Vỡ”, các ca khúc trên đều buồn “lụi tim” từ tựa đề, giai điệu đến câu chuyện chất chứa trong đó. Mặc dù những sáng tác này không quá thành công về mặt thương mại, nhưng qua đó khán giả cũng đã có thể thấy Trường Giang đa tài đến thế nào với những bản nhạc do chính anh viết nên.

 

Trấn Thành và Trường Giang
Cả Trấn Thành lẫn Trường Giang đều là những danh hài đình đám sở hữu tài sáng tác nhạc đáng chú ý.

Trấn Thành

 

Nói đến đa tài, chắc chắn Trấn Thành là một cái tên không thể không nhắc đến. Nam nghệ sĩ cũng là một người có tài sáng tác bên cạnh vô vàn những sở trường khác như dẫn chương trình, diễn xuất, sản xuất phim… Gần đây nhất, anh vừa gây bất ngờ khi viết tặng ca sĩ Lương Bích Hữu ca khúc “Buông Tay Nhau Thôi” ngay sau khi show truyền hình “The Masked Singer Vietnam” kết thúc. Nam nghệ sĩ cũng đã song ca cùng nàng Kim Sa Ngư bài hát này trên sân khấu All Star Concert của chương trình vào tháng Mười Hai vừa qua.

 

Trước đó, người hâm mộ đã biết về khả năng sáng tác “không phải dạng vừa” của Trấn Thành khi anh tự tay chấp bút nên “Điều Cha Chưa Nói” – một ca khúc đầy cảm xúc cho bộ phim “Bố Già” của mình. Nhưng ít ai biết rằng, phần lời bài hát tiếng Việt trong ca khúc “It’s You” của Hari Won cũng là do chính chồng nữ ca sĩ viết. Có thể thấy bên cạnh sở thích ca hát cũng như thần tượng, thưởng thức âm nhạc từ những diva đình đám trên thế giới, bản thân Trấn Thành còn là nghệ sĩ được nhiều khán giả, đồng nghiệp nể phục bởi “tài lẻ” này trong âm nhạc.