Trang chủ Tin tức Khi các vocal coach (huấn luyện viên thanh nhạc) “bước ra ánh...

Khi các vocal coach (huấn luyện viên thanh nhạc) “bước ra ánh sáng”

YANG

Được đào tạo bài bản với chuyên môn vững chắc, các huấn luyện viên hay giảng viên thanh nhạc thường là những người hiếm hoi xuất hiện trước công chúng mà chỉ đứng sau hậu trường để rèn luyện cho học viên. Tuy nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ như Ngọc Mai hay Viết Thu. Song song với công tác giảng dạy, hai ca sĩ đang hoạt động nghệ thuật một cách chuyên nghiệp thông qua việc biểu diễn tại các sân khấu hoặc phát hành sản phẩm âm nhạc chỉn chu. 

 

Ca sĩ “O Sen” Ngọc Mai

 

Trước khi được khán giả biết đến nhiều hơn với nghệ danh O Sen, Ngọc Mai từng công tác tại đoàn ca Nhà hát Ca Múa Nhạc Bông Sen, đi lưu diễn ở nhiều quốc gia và đạt không ít giải thưởng âm nhạc. Cô vốn được đào tạo chuyên môn tại ở Học viện Âm nhạc Huế cũng như Nhạc viện TP.HCM, đồng thời có hơn 10 năm làm việc dưới vai trò giảng viên thanh nhạc. Thời gian qua, Ngọc Mai đã góp phần rèn giũa giọng hát cho một số ca sĩ Vpop như Hoàng Dũng, Orange, Hương Giang, Uyên Linh…

 

Ca khúc “Muôn Vàn Khuôn Mặt” của Ngọc Mai. 

 

Sau khi giành ngôi vị quán quán chương trình “The Masked Singer Việt Nam”, Ngọc Mai liên tiếp xuất hiện trong loạt chương trình, sự kiện âm nhạc lớn song song với việc biểu diễn tại các phòng trà. Ngày 20/11 năm ngoái, nữ ca sĩ dành tặng khán giả sản phẩm mới toanh mang tên “Muôn Vàn Khuôn Mặt” và MV chính thức vào 15/1 năm nay. Bên cạnh đó, Ngọc Mai cũng giới thiệu series âm nhạc có tên “Vào Nghe Mai Hát” trên kênh Youtube cá nhân.

 

Ca sĩ Viết Thu 

 

Bước ra từ Nhạc viện TP.HCM chuyên ngành Thanh nhạc, Lê Viết Thu từng có thời gian hoạt động trong nhóm nhạc Lạc Việt. Sở hữu giọng hát đẹp, nội lực và kĩ thuật, anh ghi dấu ấn riêng thông qua dòng nhạc cách mạng, quê hương trữ tình. Song song với việc trở thành ca sĩ, Viết Thu cũng đang hoạt động dưới vai trò một Vocal Coach – Huấn luyện viên thanh nhạc. Vào tháng 7/2022, Viết Thu chính thức tập trung vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp song song với vai trò một vocal coach khi ký kết hợp đồng khai thác thương mại độc quyền với Bamboo Artists Agency.

 

MV “Thành Phố Sương” của Viết Thu. 

 

Ngày 13/12 năm ngoái, Viết Thu đã chính thức phát hành MV “Thành Phố Sương”, đánh dấu việc chính thức hoạt động âm nhạc một cách chuyên nghiệp. Dự án đóng vai trò như sản phẩm pre-debut để anh giới thiệu giọng hát của mình đến với công chúng. Từng được nhiều nghệ sĩ thể hiện thành công trước đó nhưng “Thành Phố Sương” của Viết Thu vẫn mang đến những cảm xúc rất riêng, đưa khán giả chìm vào không gian đầy hoài niệm. Ca khúc thứ hai mang tên “Phía Cuối Những Hàng Thông” cũng đã được nam ca sĩ tung ra vào hôm 23/12 vừa qua.