Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Kendall Jenner lần đầu trải lòng về vai trò của cô trong...

Kendall Jenner lần đầu trải lòng về vai trò của cô trong lễ hội thảm hại Fyre Festival

Baro

Một trong những lý do khiến lễ hội âm nhạc xa xỉ Fyre Festival nhận được nhiều sự tin tưởng từ công chúng là nhờ những người mẫu nổi tiếng giới thiệu, bao gồm Bella Hadid, Hailey Baldwin và dĩ nhiên là Kendall Jenner.

 

Kendall Jenner gần đầy đã chia sẻ những lời biện hộ của cô trong một cuộc phỏng vấn với tờ New York Times sau khi lễ hội Fyre Festival mà cô quảng bá “hộ” thất bại thảm hại. “Bạn chỉ đơn giản là đang cố gắng dùng sự ảnh hưởng của mình để tiếp cận với mọi người, dù cho là quảng bá hay là giúp đỡ ai đó, nhưng bạn sẽ không biết những kế hoạch đó sẽ diễn ra như thế nào. Và bạn thấy đấy, đôi khi chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ“, cô nàng giải thích.

 

Thông thường khi nhận lời quảng bá cho một nhãn hiệu hay sự kiện nào đó, tôi chắc chắn sẽ tìm hiểu kỹ về nó nhiều nhất có thể. Nhưng đôi khi sẽ chẳng tìm hiểu được gì vì nếu nó là một thương hiệu quá mới mẻ đi, nó chỉ mới khởi đầu thôi thì bạn chỉ có 1 cách là tin tưởng nó và hy vọng nó sẽ thực sự hoạt động như cách mà nó giới thiệu với bạn. Nhưng thực tế là bạn sẽ không bao giờ biết điều gì sẽ thực sự xảy ra“, Kendall tiếp tục.

 

Kendall Jenner đã phải đưa ra lời giải thích sau khi hứng chịu sự chỉ trích vì bài đăng vô tâm dẫn đến nhiều người tin tưởng đăng ký lễ hội Fyre Festival.

Lời giải thích của Kendall được đưa ra sau khi 2 bộ phim tài liệu của Hulu và Netflix xoay quanh Fyre Festival, hé lộ những bê bối của nhà tổ chức sự kiện. Nổi bật trong số đó là những công việc hậu trường và vai trò của người sáng lập Billy McFarland, người hiện đang phải thụ án 6 năm tù cho tội danh lừa đảo.

 

Kendall Jenner đã không tham gia vào video quảng bá cho lễ hội, nhưng cô được trả tiền để đăng bài quảng bá về nó. “Cô ấy đã bỏ túi 250.000 ngàn USD (khoảng 5,8 tỉ VND) cho mỗi bài đăng“, cựu nhân viên của Jerry Media, Oren Acks giải thích trong phim tài liệu “Fyre Fraud” của Hulu. Trước Kendall, người mẫu Bella Hadid cũng phải xin lỗi vì đã nhận lời quảng bá cho lễ hội thảm hại này.

 

Người sáng lập của Fyre Festival là Billy McFarland đã lãnh án tù 6 năm cho tội danh lừa đảo.

Fyre Festival được tổ chức vào ngày 28 đến ngày 30/4/2017, trên hòn đảo Bahamas của Fyre mà các người mẫu quảng bá rằng đó là một thiên đường du lịch, với những lễ hội âm nhạc ấn tượng. Những người muốn tham gia sẽ phải bỏ ra từ 12.000 đô đến 250.000 đô để có thể được trải nghiệm 1 cuộc sống xa xỉ.

 

Tuy nhiên “thiên đường” đó đã không bao giờ thành hiện thực khi những người tham gia phản ánh thức ăn quá rẻ mạt và tệ hại. Không có đủ chỗ ở cho người tham gia dẫn đến những cuộc cãi vã, tranh chấp giường và lều. Nhiều người phản ánh lều cho những ai đã đăng ký trong giống như những trại tị nạn vì thảm họa tự nhiên, xung quanh ngập trong rác thải. Rất đông người sau đó đã tìm cách rời khỏi hòn đảo Bahamas càng nhanh càng tốt.

 

Hòn đảo Bahamas được quảng bá là “thiên đường”.