Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Kanye West mua lại mạng xã hội Parler sau khi bị Twitter...

Kanye West mua lại mạng xã hội Parler sau khi bị Twitter và Instagram “cấm cửa”

trinh.vo

Sau khi bị các nền tảng mạng xã hội đưa vào “danh sách đen”, Kanye West đã lên kế hoạch mua lại Parler để phục vụ cho công việc bày tỏ quan điểm cá nhân.

 

Sau những bài đăng gây tranh cãi vào đầu tháng này, tài khoản của Kanye West đã bị hạn chế trên Twitter và Instagram do vi phạm các nguyên tắc cộng đồng. Theo trang The New York Times đưa tin, hiện tại nam rapper đang tiến hành mua lại mạng xã hội Parler để có thể tự do ngôn luận. Trong thông báo mới nhất từ Parlement Technologies – công ty mẹ của Parler, nam rapper cho biết: “Trong một thế giới mà các quan điểm bảo thủ được xem là vấn đề gây ra tranh cãi, chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi có quyền tự do để thể hiện chính mình”.

 

Ye
Kanye West quyết định mua lại Parler sau khi bị Twitter và Instagram “cấm cửa”.

Parler không tiết lộ mức giá thỏa thuận giữa đôi bên. Được biết, đây là nền tảng không có các điều khoản kiểm duyệt và được giới thiệu là một mạng xã hội “tự do ngôn luận”. Tháng trước, Parler thông báo đã thu hút đầu tư được 16 triệu USD (tương đương 390 tỷ VNĐ), nâng số vốn của mình lên 56 triệu USD (tương đương 1.365 tỷ VNĐ) và được xem là đối thủ cạnh tranh với Truth Social – nền tảng mạng xã hội được thành lập bởi Donald Trump. Theo TMZ, có vẻ như việc bình luận viên chính trị Candace Owens là một người bạn thân thiết của Ye đã tạo điều kiện thuận lợi cho thương vụ này. Nếu thỏa thuận thành công, Giám đốc điều hành của Parler sẽ chuyển giao nền tảng cho nam rapper.

 

Thay vì trở lại bằng những dự án âm nhạc mới, suốt năm nay tên tuổi Kanye West lại gắn liền với những ồn ào và rắc rối. Nếu không là tranh chấp với các đối tác kinh doanh, mâu thuẫn với gia đình vợ cũ thì cũng liên quan đến các phát ngôn gây sốc trên mạng xã hội. Gần đây, anh còn gây tranh cãi vì có những ngôn từ công kích người Do Thái hay trước đó là mặc áo in dòng chữ “White Lives Matter” – thông điệp đi ngược phong trào chống phân biệt chủng tộc “Black Lives Matter”.